Metfone góp phần cải thiện ngành giáo dục Vương quốc Campuchia


Dưới sự hợp tác chặt chẽ của Metfone với Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao và Bộ Bưu chính Viễn thông, ngành giáo dục tại Campuchia đang từng bước số hóa. Việc thay đổi cách thức học mang đến một môi trường học tập an toàn cho cả học sinh và giáo viên tại quốc gia này.

Tháng 03/2020, với sự hỗ trợ của Bộ Bưu chính Viễn thông, Metfone phối hợp với Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao (MoEYS) đã tiến hành triển khai hệ thống thông tin trường học (SIS) – một trong những giải pháp công nghệ số toàn diện của Metfone dành riêng cho ngành giáo dục Campuchia. Tính đến nay, SIS được triển khai cho 300 trường học tại 25 tỉnh của Campuchia với hơn 300.000 học sinh và hơn 20.000 giáo viên sử dụng.

Nhờ có SIS, trong suốt thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Campuchia, một  môi trường học tập an toàn cho hơn 300.000 học sinh và hơn 20.000 giáo viên ở Campuchia đã được thiết lập. Hệ thống SIS đã giúp các giáo viên và học sinh tiếp tục giảng dạy và học tập như bình thường bằng cách truy cập e-Learning qua hệ thống SIS để thực hiện các khóa học.

Hiện có gần 100 lớp học đang thực hiện các khóa học thông qua e-Learning. Bên cạnh đó, Metfone cũng đã hoàn thành việc tích hợp hệ thống học trực tuyến, Chat, báo cáo bảng điều khiển, sách kỹ thuật số vào SIS để giáo viên và học sinh có thể dễ dàng sử dụng hệ thống này để trao đổi với nhau trong tình hình dịch Covid-19 hiện nay.

Việc triển khai SIS và tích hợp các tính năng hữu ích trên đã mang lại hiệu quả to lớn cho ngành giáo dục Campuchia theo hướng số hóa việc dạy và học trong nhà trường, tiết kiệm nhiều chi phí cũng như nâng cao chất lượng giảng dạy.

Kể từ khi triển khai thành công SIS tại 300 trường học, MoEYS và Metfone đã đặt mục tiêu mở rộng SIS trên 3.000 trường trên toàn quốc. Metfone hy vọng rằng SIS sẽ là một trong những giải pháp quan trọng nhất để số hóa ngành giáo dục và nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng CNTT-TT cho học sinh Campuchia.

Đánh giá về hệ thống SIS, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao, ông Hang Chuon Naron cho biết: “Tôi muốn cảm ơn Metfone vì đã mang hệ thống quản lý trường học này đến Campuchia. Nó đã và sẽ thay đổi rất nhiều các công việc của giáo viên và thói quen học tập của học sinh”. Tháng 10/2021 vừa qua, SIS đã được tổ chức Globee Awards, chương trình giải thưởng kinh doanh quốc tế, vinh danh là “Giải pháp CNTT dành cho Doanh nghiệp/Tổ chức tốt nhất của năm”.

Metfone đã và đang tiên phong đồng hành cùng chính phủ Campuchia thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia. Công ty cho đến nay đã hợp tác chặt chẽ với các bộ, ngành chính phủ để triển khai các dự án chuyển đổi số trong nhiều lĩnh vực, bao gồm giáo dục, y tế và giao thông. Là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ số, Metfone có cơ sở hạ tầng mạng lớn nhất phục vụ khoảng 9 triệu khách hàng trên khắp cả nước.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *