Mocha Video – Nền tảng video kiếm tiền cạnh tranh Youtube

Bên cạnh YouTube hay Facebook, hiện Viettel đã chính thức đưa vào hoạt động nền tảng Mocha Video, người dùng Việt mới có thêm một nền tảng video rất đáng chú ý cho người dùng cũng như sản xuất nội dung là Mocha Video.

Để phục vụ nhu cầu khách hàng mục tiêu là những người trẻ, kho Video của Mocha tập trung vào các clip hài, vlog, phim ngắn, nhạc chế…

Đáng chú ý kho Video của Mocha được hoạt động trên nền tảng tạo ra thu nhập với chính sách: “up cũng có tiền, xem cũng có tiền”.

Viettel ra mắt nền tảng video cạnh tranh với YouTube - Ảnh 1.
Viettel giới thiệu nền tảng Video của Mocha

Cụ thể, khi người dùng đăng tải Video lên Mocha sẽ được hưởng 12 đồng cho 1 lượt xem. Đặc biệt, nếu các Video này được đăng độc quyền hoặc đăng trên Mocha trước 1 tuần so với các nền tảng khác, chủ sở hữu sẽ được nhận mức phí lên tới 40đ/lượt xem. Đặc biệt, ngay cả khán giả xem clip trên Mocha cũng được thưởng tiền, cứ 10đ/lượt xem.

Theo ông Võ Thanh Hải – Giám đốc Công ty Truyền thông Viettel, người sản xuất nội dung khi up video lên Mocha sẽ có cơ hội nhận khoản tiền thưởng này cao gấp hàng chục lần so với những nền tảng Youtube, Facebook hiện nay.

Viettel ra mắt nền tảng video cạnh tranh với YouTube - Ảnh 2.
Slogan của Mocha Video – Up cũng có tiền, Xem cũng có tiền

Rào cản kiếm thu nhập từ việc up video lên Mocha thấp hơn rất nhiều khi so với YouTube hay Facebook:

Tại YouTube, việc kiếm thu nhập chỉ dành cho những người dùng đã tạo dựng được kênh Youtube riêng có tối thiểu 4.000 giờ xem video trong vòng 12 tháng và có ít nhất 1.000 người theo dõi. Mặt khác mỗi lượt xem Video trên kênh phải hiển thị quảng cáo thì chủ sở hữu video mới được tính tiền thưởng. Hay nói cách khác, người dùng sẽ chỉ nhận được tiền nếu với mỗi lượt người xem Video của bạn, quảng cáo xuất hiện và người dùng cùng lúc xem được những quảng cáo đó.

Trong khi đó, nền tảng Video trên Mocha không đòi hỏi Video phải hiển thị quảng cáo. Dù Video chỉ có 1 lượt xem hay hàng triệu lượt xem, chủ sở hữu Video vẫn được trả phí cho tất cả các lượt xem ấy.

Theo ông Hải, với hơn 12 triệu tài khoản hiện tại, cơ hội kiếm thu nhập từ Mocha cho những người sản xuất nội dung là rất rộng mở.

Nhằm khuyến khích các nhà sáng tạo nội dung sản xuất video, Mocha sẽ tổ chức cuộc thi sản xuất Video trong tháng 5/2018 với tổng giá trị giải thưởng lên tới 400 triệu đồng.

Mời các bạn theo dõi thể lệ cuộc thi sáng tạo nội dung sản xuất Video Mocha trên hệ thống http://vietteldng.net  để cập nhật các thông tin mới và nóng nhất.

 

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

4 Bình luận

  1. ad ơi,mình có tạo kênh trên mocha video. cho mình hỏi để kiểm tra thông tin thu thập từ lượt xem trên mocha video thì làm thế nào?

      1. Cho em hỏi video em đăng lên cũng đã 1000 lượt xem r vậy hỏi admin cách thức nhận tiền và xem số tiền mình có được là như thế nào ah ??

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *