Myclip xây dựng hệ thống Giải trí tương tác, thu hút tới 20.000 KH tham gia trải nghiệm chỉ sau 2 tháng


Trong thời kỳ chuyển dịch số tăng tốc trên “mọi chiến tuyến, mọi mặt trận” thì tương tác online trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trên mạng xã hội. Phát triển theo thị hiếu của người dùng, Myclip liên tục làm mới hình thức giải trí và thu hút gần 20.000 khách hàng tham gia chương trình Giải trí tương tác sau hai tháng triển khai hệ thống.

Trải nghiệm tương tác được tích hợp ngay trên màn hình player của video cho phép khách hàng xem video, đồng thời thực hiện các thao tác “bấm” mà không làm gián đoạn video. Nhằm kích thích người dùng tương tác, Myclip thiết kế hành trình trải nghiệm săn đậu nơi khách hàng thực hiện các nhiệm vụ để nhận hạt đậu.

Những hạt đậu xanh được gắn ngẫu nhiên trên các video và nhiệm vụ của khách hàng là xem video, đợi hạt đậu xanh xuất hiện. Đậu xanh có thể ở bên trong hộp quà tặng hoặc là phần thưởng cho khách hàng trả lời đúng câu hỏi tương tác. Càng sở hữu nhiều đậu khách hàng lại càng có nhiều cơ hội trúng Iphone 12 Pro Max và hàng nghìn thẻ cào Viettel miễn phí.

Với thông điệp đơn giản, dễ hiểu “Xem video nhận thẻ cào miễn phí”, “Xem video trúng Iphone” chương trình đang thu hút sự quan tâm của người dùng và nhận được tín hiệu phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Rất nhiều người dùng trải nghiệm Giải trí tương tác trở thành người ủng hộ và lan tỏa chương trình trên nền tảng mạng xã hội khác.


Ngoài sự kiện đổi hạt đậu để lấy lượt quay chơi Vòng quay may mắn, khách hàng Giải trí tương tác có cơ hội nhận được Giải thưởng hàng tuần. Top 3 fan siêng năng tích lũy được nhiều đậu nhất tuần sẽ lần lượt nhận thẻ cào 200K, 100K, 50K và đặc biệt vào thứ 5 hàng tuần có “flash sale” nhân đôi số đậu khi khách hàng hoàn thành nhiệm vụ.

Chương trình tiếp tục kéo dài đến 31/12/2021 và phần thưởng Iphone 12 Pro Max cùng hàng ngàn thẻ còn vẫn đang chờ đón các bạn. Truy cập ngay http://myclip.vn/giai-tri-tuong-tac để săn đậu nhận quà miễn phí.

Tải app Myclip TẠI ĐÂY ngay để không bỏ lỡ chương trình nhất từ Myclip.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *