MyViettel bắt tay Tiki tìm cơ hội trong mảng thương mại điện tử


Tháng 2/2021, VTT chính thức hợp tác đưa sàn thương mại điện tử (TMĐT) Tiki lên ứng dụng My Viettel. Đây có thể coi là một sự kết hợp ăn ý của hai “ông lớn” Việt Nam gia tăng trải nghiệm số cho super app My Viettel

1920x1080-myviettelxtiki

Đại dịch đã làm thay đổi toàn bộ hành vi tiêu dùng của khách hàng, biến TMĐT đã trở thành một mảnh đất kinh doanh đầy màu mỡ. Thấy được cơ hội phát triển trong loại hình này, VTT đã quyết định tích hợp tính năng mua sắm của Tiki vào ứng dụng My Viettel của mình.

Về phía người dùng, thay vì phải cài cả 2 ứng dụng, giờ đây chỉ cần mở My Viettel là người dùng có thể vừa sử dụng dịch vụ của Viettel lại vừa có thể mua sắm online thỏa thích trên Tiki. Theo báo cáo của iPrice năm 2020 thì Tiki được xếp hạng thứ 2 toàn quốc về mức độ yêu thích của người dùng mạng xã hội, Tiki được ví như “Amazon Vietnam”.

Bên cạnh đó, Tiki còn là ‘hàng Việt Nam chất lượng cao’ do chính người Việt Nam sáng lập. Đó cũng là một trong số những lí do khiến cho VTT quyết định chon Tiki làm đối tác cho dự án này với mong muốn doanh nghiệp Việt Nam cùng nhau phát triển lớn mạnh.

Chiến dịch My ViettelxTiki sau khi triển khai đã đạt được những kết quả ấn tượng nhờ những content và cách thức quảng cáo thú vị. Cụ thể chiến dịch đạt hơn 35 triệu hiển thị, gần 400.000 tương tác. Các bài post về chiến dịch thu hút lượt bình luận và tương tác lớn giao động từ 10.000 đến 30.000 lượt tương tác/post). Ngoài những hình thức quảng cáo online vẫn dùng, lần đầu tiên team truyền thông của VTT áp dụng hình thức quảng cáo mới là Quảng cáo dùng thử (Playable ads) của Facebook với content là trò Game “Tinh mắt rinh voucher”. Ra mắt sau 3 ngày, lượt chơi playable ads thu hút được hơn 25.000 lượt chơi.

152706958_5124025164335613_2503889865765379903_o

Con số này được đánh giá có hiệu quả tốt sơn so với campaign của nhiều thương hiệu khác như Uber, Sendo…Bên cạnh đó, nắm bắt được tâm lý thích xem livestream săn hàng, VTT cũng tổ chức livestream ra mắt shop My Viettel đan xen các minigame đoán giá sản phẩm kích thích khách hàng truy cập app. Livestream ra mắt shop thu hút lượt khách hàng xem và tương tác trực tiếp lớn: hơn 1.200 lượt xem cùng một thời điểm, hơn 1.200 bình luận trên livestream và hơn 100.000 lượt xem sau khi kết thúc livestream. Đây là những con số cao  hơn hẳn so với các livestream về sản phẩm dịch vụ khác với lượt xem trực tiếp chỉ giao động từ 500-800 người xem.

bX3hrkdW4tjP3EOxq9Wf9ncY-FVpOT5x5Y4IjZ5yTJ_k7AIhkwyLviCWanjm7ZFLUOM7VWqA29iMICxjiksabQdl4-6wLzSkfKDYdq03yrQj2RafOJ0BIAkJoydnuXYcPX1w2OXEzUhvMCB_SCmPvjMkvheJmCpVscze3Bf

Nhờ tác động về truyền thông, số lượt thuê bao active truy cập tab shop (từ 19-28/2) lên đến hơn 206.000 thuê bao, tăng 68% so với kì từ 9-18/2. Bên cạnh đó, số đơn hàng trung bình/ngày của tính năng mua sắm Tiki tăng 25% xét trong cùng kỳ. Đặc biệt vào ngày livestream, số đơn hàng tăng đột biến. 

Có thể thấy, Viettel và Tiki đã có một cuộc hợp tác đầy thành công. Nhờ chiến dịch này mà My Viettel đã mở rộng được hệ sinh thái chăm sóc khách hàng của mình, giữ vững thương hiệu “nhà mạng quốc dân” trong lòng khách hàng. 

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *