Nắm bắt xu thế sống xanh cùng Reputa


Với nguồn tin dồi dào trên mạng xã hội, báo điện tử, diễn đàn và rất nhiều website khác; Reputa hiểu rằng “Dữ liệu là vàng” và có hiệu lực vô cùng mạnh mẽ đối với việc định hướng thị trường và ra quyết định trong doanh nghiệp (Data-driven decision making).

Hiện nay, hầu hết doanh nghiệp lĩnh vực đang bắt đầu đẩy mạnh việc đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu nhằm đạt được các kết quả tốt hơn trong kinh doanh sản phẩm, tối ưu nguồn lực.

Trong một lĩnh vực chưa bao giờ hết HOT như Bất động sản, những năm gần đây ghi nhận sự quan tâm của các chủ đầu tư và nhu cầu tăng cao của cư dân về những vùng đất xanh, sống hòa mình vào thiên nhiên. Các vùng đất này được gọi là “Bất động sản xanh” – Nổi bật với một số chủ đầu tư lớn như Vingroup, Novaland, Ecopark, Phú Mỹ Hưng… đã đưa đã đưa yếu tố xanh vào hàng loạt dự án.

bài 4.1-1

Để đạt hiệu quả trong quá trình nghiên cứu thị trường, hiện nay các doanh nghiệp đã dùng Social Listening để cung cấp dữ liệu đầu vào, nhằm nắm bắt dư luận của cư dân cũng như kịp thời xử lý những phàn nàn của cư dân trên Không gian mạng.

Bởi lẽ, khách hàng hiện nay đều là “người tiêu dùng thông minh” khi họ đều chú trọng tới chất lượng cốt lõi của sản phẩm. Họ sẽ quan tâm tất cả từ khâu thiết kế, thi công, sử dụng vật liệu, hoàn thiện và hoạt động của công trình sau này và họ có xu hướng chia sẻ quan điểm và thảo luận trên không gian mạng.

bài 4.2-1

Bài viết này tập trung vào việc Reputa đã hỗ trợ việc nghiên cứu thị trường (NCTT) phục vụ cho các doanh nghiệp bất động sản trong quá trình ra quyết định đầu tư và quản lý thông tin luồng dư luận như thế nào. Sản phẩm Reputa đang từng bước đi từ việc đơn thuần lắng nghe thông tin trên không gian mạng, đến việc phát triển thành các báo cáo phân tích đa chiều dựa trên Insight ngành để cung cấp góc nhìn cho khách hàng.

Bước 1: Thu thập dữ liệu

Là một trong những sản phẩm chiến lược của VTCC, Reputa – sản phẩm tiên phong sử dụng ứng dụng công nghệ A.I., Big Data để thu thập phân tích dữ liệu Internet nhằm cung cấp giải pháp quản lý danh tiếng và thông tin trực tuyến cho doanh nghiệp.

Bước 2: Nhân sự NCTT xác định mục tiêu và hướng tiếp cận

Nhân sự NCTT xác định mục tiêu nghiên cứu và hướng tiếp cận khai tác thông tin, bao gồm các bước: (1) Xác định đối tượng: Dự án sắp thành lập, sự vụ cần theo dõi… (2) Xác định phạm vi nghiên cứu: Trên mạng xã hội, Forum hay toàn bộ KGM. (3) Xác định từ khóa của đối tượng nghiên cứu.

Bước 3: Nhân sự NCTT theo dõi chi tiết thông tin được thu thập

Sau khi xác định được mục nghiên cứu. Nhân sự NCTT sử dụng Reputa Platform để linh hoạt cấu hình để chủ động tối ưu nguồn thông tin thu thập.

  • Theo dõi tổng quan tình hình thảo luận về Bất động sản xanh và theo dõi chi tiết theo từng nguồn, sắc thái
  • Xác định các vấn đề nổi bật đang được thảo luận nhiều

bài 4.3

Bước 4: Theo dõi trực quan về các diễn biến thảo luận

Các thông tin được Reputa xử lý và phân tích, sau đó thống kê dưới dạng biểu đồ giúp trực quan hóa dữ liệu giúp nhân sự NCTT theo dõi về các diễn biến thảo luận Bất động sản xanh, bao gồm:

  • Diễn biến tăng/giảm lượt thảo luận qua từng ngày và theo từng nguồn
  • Diễn biến sắc thái cảm xúc của dư luận khi nói về BĐS Xanh
  • Các nguồn đăng nổi bật nói về BĐS Xanh, xác định chân dung người dùng đang nhắc đến BĐS Xanh trên mạng xã hội

Bước 5: Tổng hợp báo cáo

Dựa trên các số liệu từ tổng quan đến chi tiết diễn biến thông tin thu thập cũng như việc xử lý và phân tích dữ liệu theo nhân khẩu học, nguồn đăng tải, sắc thái thông tin,… của Reputa giúp nhân sự NCTT từ đó làm thành các báo cáo về Bất động sản xanh:

  • Tổng quan về thị trường BĐS Xanh
  • Top các dự án nổi bật được nhắc đến nhiều
  • Phân tích các yếu tố đươc dư luận quan tâm khi nhắc đến BĐS Xanh
  • Đưa ra kết luận và đề xuất cho doanh nghiệp

bài 4.4

Dựa vào các chỉ số trên được hiển thị trực quan qua hệ thống biểu đồ thống kê, nhân sự NCTT hoàn toàn có thể phân tích, thấu hiểu hành vi, nhu cầu khách hàng, từ đó xây dựng được kế hoạch tăng tương tác khách hàng, tối ưu dự án đầu tư, tăng nỗ lực marketing, hỗ trợ kịp thời và quyết định hợp lý nhất cho sự phát triển lâu dài của dự án.

Đó là một quá trình không thiên về cảm tính hay cái nhìn chủ quan. Mà đó nhất định phải dựa trên những con số biết nói.

Ứng dụng Social360 cho người dùng cá nhân

Ngoài việc cung cấp công cụ quản lý, nghiên cứu thị trường cho khách hàng, tại trung tâm KGM Viettel, các cấp CBQL và các trưởng sản phẩm đã & đang sử dụng ứng dụng Reputa hàng ngày để lắng nghe  và cập nhật các thông tin về thị trường, xu hướng sản phẩm công nghệ phụ vụ cho việc thấu hiểu nhu cầu khách hàng, hoàn thiện sản phẩm.

Thấu hiểu nhu cầu sử dụng này, đầu tháng 11 vừa qua sản phẩm Reputa cũng đã cung cấp phiên bản thử nghiệm ứng dụng Social360 hỗ trợ khách hàng cá nhân cập nhật thông tin, xu hướng thị trường. Phiên bản này hiện nay đã có mặt trên Google Play và Apple store.

bài 4.5

bài 4.6           bài 4.7

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *