Nền tảng phân tích video thông minh – nhiều tính năng mới được hoàn thiện


Nhiều tính năng mới đã được tính hợp vào nền tảng phân tích video thông minh – IVA platform, mang đến một sản phẩm hoàn thiện hơn cho người dùng.

Được phát triển từ đầu năm 2020, nền tảng phân tích video thông minh – IVA Platform đã ra đời với mục tiêu tận dụng các công nghệ mới nhất như AI, Deep learning để cung cấp bộ giải pháp API/SDK toàn diện trên mọi lĩnh vực từ giám sát an ninh, giao thông thông minh, hỗ trợ y tế, … tới người dùng. Hiện nay, trong lộ trình sản phẩm, nền tảng đã cung cấp cho khách hàng 22 giải pháp cho các bài toán như định danh, tuổi, giới tính, cảm xúc; đo đếm lưu lượng và phát hiện các lỗi vi phạm giao thông; phát hiện và cảnh báo chống giả mạo, cháy khói, hành vi hút thuốc, trộm cắp, … .

Trong quý III năm 2021, IVA Platform đã cho ra đời thêm nhiều tính năng mới để cung cấp bộ giải pháp hoàn thiện hơn cho khách hàng. Tính năng nhận diện người trong điều kiện thiếu sáng hoặc qua ảnh hồng ngoại cũng như phát hiện hành vi ra vào vùng xâm nhập có thể giúp khách hàng nâng cao hiệu quả giám sát an ninh trong khu vực. Đặc biệt trong hoàn cảnh dịch bệnh và giãn cách hiện nay, hàng nghìn camera đã được lắp đặt để giám sát các khu cách ly và phong tỏa, việc tích hợp thêm giải pháp mới này sẽ tiết kiệm chi phí, thời gian và nguồn nhân lực.

Tương tự, tính năng phát hiện đeo khẩu trang, phát hiện đám đông và phát hiện vi phạm khoảng cách xã hội giữa 2 người cũng được các kỹ sư VTS gấp rút hoàn thiện và tích hợp để phục vụ công tác phòng chống dịch, giám sát việc thực hiện 5K và giảm tỷ lệ lây lan của dịch bệnh. Hiện nay giải pháp phát hiện đeo/không đeo khẩu trang đang được triển khai tại tòa nhà Crown Trần Hữu Dực để giám sát tình hình tuân thủ các quy định phòng chống dịch của CBNV VTS. 

Ngoài ra, IVA platform còn cung cấp thêm hai tính năng giải quyết những vấn đề thường gặp trong các trường học là phát hiện hành vi đánh nhau và phát hiện hành vi đuối nước. Những giải pháp này được kỳ vọng sẽ giải quyết được phần nào vấn đề bạo lực học đường cũng như giảm tỷ lệ thương vong do đuối nước ở trẻ em.  

Hiện tại trên thị trường Việt Nam, chưa có sản phẩm nào cung cấp đa dạng các bộ giải pháp về lĩnh vực xử lý ảnh, video như nền tảng IVA platform do VTS phát triển. Với mong muốn mang lại những giải pháp toàn diện cho người dùng, nền tảng phân tích video thông minh IVA Platform không chỉ cung cấp các bộ API/SDK về phân tích xử lý ảnh, video mà còn cung cấp một sân chơi để các đơn vị nghiên cứu khác có thể đóng góp những kết quả nghiên cứu của mình về lĩnh vực xử lý ảnh, cùng tham gia xây dựng giá trị cho cộng đồng và xã hội.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *