Nền tảng Trí tuệ nhân tạo mở – Viettel A.I. Open Platform


Cùng với sự phát triển của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, ngày càng nhiều đơn vị đang đưa công nghệ Trí tuệ nhân tạo ứng dụng vào việc chuyển đổi số của đơn vị, giúp tối ưu hóa quy trình, rút ngắn thời gian, tối ưu chi phí và nguồn lực sản xuất.

Viettel A.I. Open Platform là nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo mở được tích hợp các công nghệ A.I. liên quan tới xử lý giọng nói và ngôn ngữ tự nhiên, xử lý hình ảnh và phân tích dữ liệu lớn được đội ngũ kỹ sư tại Trung tâm Không gian mạng Viettel tập trung vào nghiên cứu, phát triển với mục tiêu tạo ra một nền tảng Trí tuệ nhân tạo mở, thúc đẩy việc hợp tác, ứng dụng A.I. cho các cá nhân, cộng đồng phát triển, tổ chức, doanh nghiệp.

bài 5.1-1

Nền tảng A.I. vì cộng đồng

Viettel A.I. Open Platform là một trong những nền tảng số Make in Việt Nam được Bộ TT-TT lựa chọn giới thiệu và bảo trợ về truyền thông. Với sứ mệnh tiên phong chuyển đổi số tại Việt Nam, Viettel sẽ tiếp tục nghiên cứu các nền tảng công nghệ mới để giải quyết các vấn đề của xã hội cũng như tạo ra các môi trường, nền tảng chung cho phép cộng đồng chuyển đổi số Việt Nam.

bài 5.2-1
Bộ TT-TT ra mắt nền tảng nền tảng Viettel A.I. Open Platform.

Mang trong mình sứ mệnh và trọng trách lớn, Viettel A.I. Open Platform luôn hướng tới việc hoàn thiện nền tảng, hợp tác, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, nhà phát triển ứng dụng có thể tích hợp các công nghệ A.I. cũng như khai thác và làm giàu nguồn dữ liệu A.I. lớn được Viettel đầu tư nghiên cứu. Việc mở rộng hợp tác này có thể được thấy qua một số use case như:

Nền tảng cloud dễ dàng tích hợp:

Hiện nay các công nghệ trên Viettel A.I. Open Platform đã được các đơn vị phát triển ứng dụng cũng như phát triển các thiết bị thông minh tích hợp thành công, tạo ra những sản phẩm, công cụ hiện đại như: Thiết bị Microphone thông minh của Phillips có khả năng chuyển đổi giọng nói của con người thành văn bản tích hợp công nghệ xử lý giọng nói của Viettel A.I.; Một số báo điện tử lớn (Dân Trí, Dân Việt…) cũng đã tích hợp các công nghệ giọng đọc nhân tạo từ nền tảng Viettel A.I. để tạo ra các bài báo nói…

bài 5.3-2
Thiết bị Microphone thông minh của Phillips có tích hợp công nghệ của Viettel A.I.

Đóng gói thành giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp

Ngoài việc cung cấp theo dạng dịch vụ đám mây (Cloud services), các công nghệ trên nền tảng Viettel A.I. cũng được đóng gói thành các giải pháp, công cụ thông minh hỗ trợ cộng đồng, doanh nghiệp và các cá nhân giải quyết các vấn đề, ví dụ có thể kể tới:

  • Giải pháp Trợ lý ảo Cyberbot: Trợ lý ảo có thể tích hợp vào các hệ thống tổng đài ảo được xây dựng trên nền tảng Trí tuệ nhân tạo và hoạt động thay thế các tổng đài điện thoại truyền thống, hỗ trợ việc thực hiện các cuộc gọi số lượng lớn tới khách hàng người dùng cuối để thông báo và thực hiện các cuộc gọi khảo sát với độ chính xác và độ tự nhiên cao; cũng có thể tích hợp vào các ứng dụng hỗ trợ hỏi đáp, tra cứu thông tin triển khai trên ô tô, các thiết bị và điện thoại thông minh.

bài 5.4-1

  • Giải pháp phân tích hình ảnh CyberVision: Là các giải pháp dựa trên công nghệ thị giác máy tính (Computer Vision) cho phép nhận diện con người, phương tiện giao thông, ký tự, chữ viết, hóa đơn để ứng dụng vào các nghiệp vụ như quản lý và chấm công tự động; số hóa văn bản giấy tờ; giám sát giao thông và an ninh thông minh (vi phạm giao thông, tụ tập đám đông…); các giải pháp phát hiện bất thường trong y tế, nông nghiệp…

Xây dựng cộng đồng dữ liệu A.I. mở:

Một trong những nhân tố quan trọng của Trí tuệ nhân tạo là dữ liệu huấn luyện đã được gán nhãn. Hiện tại, nền tảng Viettel A.I. Open Platform đang có lượng dữ liệu đã được gán nhãn rất lớn. Trong tương lai gần, nền tảng sẽ cung cấp thêm các hình thức cho phép cá nhân, tổ chức doanh nghiệp có khả năng tiếp cận, sử dụng, trao đổi và hợp tác cũng làm giàu kho dữ liệu được gán nhãn để huấn luyện, tối ưu các công nghệ A.I.

bài 5.5-1
Định hướng chia sẻ, hợp tác cũng khai phá và làm giàu dữ liệu của nền tảng Viettel AI.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *