Người đàn ông “đa năng” đồng hành cùng Văn phòng VDS miền Nam vượt bão


Gần 5 tháng khi “cơn bão” Covid đổ bộ lần thứ 4 vào Việt Nam và cũng là lần ảnh hưởng nặng nề nhất đối với Thành phố Hồ Chí Minh. Anh Từ Văn Lâm, một “người hùng thầm lặng” đã không quản khó khăn, nguy hiểm hỗ trợ CBNV Văn phòng VDS miền Nam chống dịch kịp thời.

Khó khăn bủa vây miền Nam

Thời điểm dịch bệnh bùng phát, CBNV Văn phòng VDS miền Nam phải đối mặt với áp lực làm việc online kéo dài và thông tin đồng nghiệp cùng gia đình trở thành F0 tăng dần mỗi ngày. Trong đó, có nhiều ca trở nặng phải thở Oxy, sử dụng thuốc đặc trị và có trường hợp thân nhân của họ ra đi mãi mãi vì Covid.

3-37
Trong bối cảnh số ca F0 ở Tp.Hồ Chí Minh tăng nhanh và hệ thống y tế gần như quá tải, sự đoàn kết tương trợ của tập thể VDS được đề cao hơn bao giờ hết. Các nhóm trao đổi của Văn phòng VDS miền Nam được “trưng dụng” thành nơi cập nhật tình hình các ca F0 và sức khỏe hàng ngày của CBNV. Đặc biệt, Văn phòng Tổng Công ty đã kịp thời vận chuyển hỏa tốc các dụng cụ y tế, thuốc và bộ kit test nhanh cho Văn phòng miền Nam khi việc di chuyển và mua thuốc tại Tp.Hồ Chí Minh bị hạn chế. Nhưng làm sao để giao thuốc và vật dụng thiết yếu tới tận tay CBNV trong thời điểm nhạy cảm này đây?

Thời thế tạo anh hùng 

Giữa lúc “cuộc chiến” với dịch bệnh Covid-19 trở nên cam go, Văn phòng miền Nam xuất hiện “anh hùng thời bình”, người xông pha không ngại việc khó. Đó chính là anh Từ Văn Lâm – Nhân viên IT kiêm nhân viên văn phòng, người chủ động phân chia, mua hộ từng món đồ nhu yếu phẩm cho các CBNV. “Mình không quan tâm nhiều, chỉ muốn góp chút sức chống dịch cùng mọi người vì giai đoạn này cần nhất là sự chia sẻ” – anh Lâm cho biết.

2-54
Khó khăn phát sinh khi một số tài xế xe công vụ VDS trở thành F0, không thể chuyển hàng hóa. Ngay lập tức, anh Lâm khẩn trương liên hệ các đơn vị Viettel trên địa bàn Tp.Hồ Chí Minh để nhờ hỗ trợ vận chuyển đến từng nhà, thậm chí là vào từng khu cách ly, bệnh viện dã chiến cho các CBNV đang là F0.

Thời điểm Tp.Hồ Chí Minh trở thành “điểm nóng” với hơn 10 ngàn ca nhiễm và nhiều ca tử vong mỗi ngày, anh Lâm đã bất chấp khó khăn và rủi ro nhiễm bệnh, để vận chuyển thuốc, hàng thiết yếu tới tận nơi cho CBNV dù họ đang là F0 hay ở nơi phong tỏa. “Lần lượt từng CBNV nhiễm bệnh thông báo đã âm tính và được xuất viện, trở thành nguồn động lực và là lời cảm ơn ý nghĩa nhất đối với tôi trong giai đoạn này.”– Anh Từ Văn Lâm cho biết.

“Anh hai năm tấn” của VDS miền Nam

Không chỉ nhiệt tình tham gia chống dịch, anh Từ Văn Lâm còn quán xuyến “1001 công việc không tên” như tự tay chăm sóc cây xanh của CBNV, để chờ ngày “chủ nhân” của chúng được trở lại Văn phòng. Đối với đồng nghiệp, anh là một “mảnh ghép” không thể thiếu bởi ở đâu có anh thì mọi việc đều được giải quyết nhanh gọn. 

4-20
Chị Hoàng Thị Hương – Phòng Bán hàng số VDS Miền Nam chia sẻ: “Trước đây, việc lớn nhỏ của văn phòng đôi lần “khó quá thì bỏ qua”. Nhưng từ ngày anh xuất hiện, chỉ cần gọi “anh Lâm ơi” là anh sẽ hỗ trợ nhiệt tình ngay”. Ngoài ra, anh Lâm cũng luôn nhắc nhở mọi người thực hiện nghiêm các quy định về 5S, giờ giấc làm việc, chấm công… để vừa đảm bảo quyền lợi vừa giữ được không gian làm việc luôn an toàn, sạch, đẹp.

Từ một nhân viên IT đơn thuần, với nhiệt huyết vốn có, anh Từ Văn Lâm luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động chung của Văn phòng, Đoàn Thanh niên và hoàn thành xuất sắc tất cả nhiệm vụ được giao. Đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh vừa qua, anh đã trở thành “anh hùng” thầm lặng, dũng cảm đồng hành cùng CBNV Văn phòng miền Nam vượt qua cơn bão Covid-19 để đón cầu vồng sau mưa.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *