Nhạy bén chuyển dịch định hướng khách hàng hiệu quả


Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu và sự thay đổi “chóng mặt” của nền kinh tế số, Công ty Thông tin M3 tích cực có sự thay đổi, chuyển dịch định hướng khách hàng để tăng doanh thu.

Với đặc thù là doanh nghiệp hoạt động sản xuất trong lĩnh vực cơ khí, doanh thu M3 hiện tại đến từ hai mảng là Cáp quang – Phụ kiện viễn thông và mảng Cơ khí công nghệ cao, trong đó khách hàng trong Tập đoàn và Bộ Quốc phòng chiếm hơn 70%. Đứng trước bài toán mở rộng tệp khách hàng ngoài Tập đoàn và quốc tế do Ban lãnh đạo giao cho, đội ngũ cán bộ kinh doanh M3 đã tích cực, chủ động khai thác hiệu quả các mối quan hệ để mở rộng hợp tác.

M3

Trên cơ sở các mối quan hệ sẵn có trong và ngoài Tập đoàn, M3 chủ động liên hệ, gửi profile năng lực công ty để “chào hàng” các đối tác ở nước ngoài. Anh Phạm Thanh Tùng, Phó phòng Kinh doanh M3 cho biết: “Qua tìm hiểu chúng tôi được biết do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp ở châu Âu, Mỹ đang có xu hướng tìm kiếm các đối tác cung cấp nguyên vật liệu có năng lực tốt, giá thành sản phẩm hợp lý ở Đông Nam Á và châu Á, vì thế M3 tích cực chủ động liên hệ, để tự giới thiệu năng lực, bày tỏ nguyện vọng mong muốn tham gia”. Minh chứng hiệu quả của việc chủ động mở rộng liên hệ này là M3 đã kết nối được với đối tác Meggitt – Một tập đoàn quốc tế lớn trong lĩnh vực Hàng không vũ trụ.

BTT-1082

Ngay sau khi nhận được chứng chỉ hệ thống Quản lý Chất lượng Quốc tế AS9100D trong lĩnh vực Hàng không Vũ trụ (2019), song song với việc tập trung hoàn thiện năng lực, cơ sở hạ tầng và hệ thống Quản lý Chất lượng, đặc biệt là việc nâng cao trình độ chuyên môn của kỹ sư và công nhân, M3 tiếp tục liên hệ, mở rộng tệp khách hàng tại các chi nhánh Tập đoàn Meggitt tại châu Âu và Mỹ.

Anh Tùng cho biết: “Đối với những Tập đoàn lớn trên thế giới, điều quan trọng để tạo dựng được sự tin tưởng, mối quan hệ lâu dài đó là bản thân phải chứng minh được năng lực, thông qua những giá trị sản phẩm có thể mang lại. Một khi đã vượt qua được thử thách ban đầu, thì việc mở rộng về sau sẽ tiến triển thuận lợi hơn”.

BTT-1060

Meggitt là một khách hàng quốc tế lớn mà M3 xác định sẽ tập trung phát triển trong thời gian tới. Vì thế, đội ngũ kinh doanh luôn có định hướng chăm sóc khách hàng hiệu quả liên quan đến chất lượng và giá thành sản phẩm, tạo vị thế và niềm tin cho đối tác.

Anh Tùng cho biết: “Chúng tôi xác định Meggitt không chỉ là bạn hàng, đối tác tin cậy mà còn là “cánh cửa” mở ra cho M3 cơ hội được tiếp cận với nhiều khách hàng ở châu Âu và Mỹ. Vì thế, bên cạnh những sản phẩm sẵn có, chúng tôi cũng tăng cường quảng bá các hoạt động nghiên cứu, chế thử các sản phẩm mới trên các vật liệu mới, để đưa ra thêm các lựa chọn cho khách hàng trong tương lai”.

Chính nhờ sự chủ động, linh hoạt trong phương án tiếp cận và mở rộng kinh doanh đã góp phần tạo ra doanh thu đáng kể cho M3. Trong 9 tháng đầu năm 2021, mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sản xuất, nhưng với những đơn hàng thường xuyên về vật tư, linh kiện, thiết bị từ đối tác Meggitt, kết hợp với những đơn hàng của Tập đoàn và Bộ Quốc phòng, doanh thu M3 vẫn vượt chỉ tiêu 118,5% so với kế hoạch đề ra.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *