Ứng dụng Speedtest kiểm tra tốc độ mạng trên mobile

Những lý do khiến bạn đi đổi Sim 4G ngay hôm nay

Với những người đam mê công nghệ chắc chắn đã sở hữu chiếc sim 4G đầy tính năng, còn với những người chưa biết đến 4G thì sau khi đọc xong bài viết dưới đây, Viettel tin rằng bạn không có lý do gì để dùng chiếc sim 3G cũ kỹ cả.

Bạn có biết dân tình đang đổ xô đi đổi sim 4G ngay sau khi Viettel cho ra mắt sản phẩm công nghệ này. Vậy 4G là gì mà có thể tạo nên “trào lưu” như vậy?

Sim 4G là gì?

Là loại sim có công nghệ mới nhất hiện nay, 4G xuất hiện mở ra cánh cửa mới cho nền công nghiệp internet tại Việt Nam. 4G trên thế giới tồn tại 2 chuẩn công nghệ là WiMax và Long Term Evolution (LTE). Được phát triển bởi IEEE (Institute of Electrical and Electronics Engineers) WiMax là chuẩn kết nối không dây. Còn LTE là chuẩn do 3GPP phát triển. Cả hai đều là công nghệ thu phát tiên tiến nhất giúp nâng cao khả năng bắt sóng và hoạt động của thiết bị mạng.

Những lý do khiến bạn đi đổi Sim 4G  ngay hôm nay

Tại sao phải đổi sim mà không dùng sim cũ?

Sự cải tiến của 4G so với 3G phải kể đến đầu tiên là sự cải tiến về mặt “tốc độ” vượt bậc so với 3G. Sau hơn 1 năm thử nghiệm tại nhiều địa điểm khác nhau, đội ngũ nghiên cứu của Viettel đã đưa ra được số liệu chứng minh cụ thể. Tốc độ trung bình của 4G đạt từ 40-80 MB/s gấp 7 lần so với 3G. Tốc số tại một số điểm khảo sát lên tới 230 MB/s. Minh chứng cụ thể hơn đó là, để load 1 video 4G chỉ mất 5 giây, trong khi 3 mất 5-10 giây và trong quá trình xem đôi khi phải chờ load. Để tải 1 bài hát 10 MB, 4G mất 5 giây còn 3G mất những 20 giây. Hay để mở một trang web 4G mất 1,5 giây còn 3G mất tới 4G.

Không chỉ có tốc độ vượt trội mà độ trễ của 4G còn thấp hơn 3G một nửa, quý khách có thể xem phim, chơi game online mượt mà mà không lo tình trạng mạng lag, chập chờn như gặp ở 3G.

Mục tiêu mà 4G hướng đến giải quyết được nhu cầu của mọi khách hàng vì lẽ đó mà 4G nhanh chóng hòa nhập và thị trường mạng và đang dần nhấn chìm 3G.

dân tình đang đổ xô đi đổi sim 4G ngay sau khi Viettel cho ra mắt

Cách thức chuyển đổi sim

Cách thức chuyển sang sim 4G cực kỳ nhanh gọn, không quá 2 phút tại bất kỳ một điểm giao dịch nào của Viettel, khách hàng có thể sở hữu một chiếc sim 4G đầy tính năng. Thậm chí bạn có thể tự thực hiện đổi sim tại nhà dễ dàng, theo hướng dẫn tại đây (bạn cần chuẩn bị 1 chiếc phôi sim mua tại các cửa hàng Viettel).

Đối tượng được miễn phí sim 4G Viettel là những khách hàng đổi sim lần đầu, thuê bao di động trả trước hoạt động ít nhất trên 60 ngày. Lưu ý, sau khi chuyển đổi thành công sim 4G sẽ là sim trắng. Nên trước khi đổi sim hãy nhớ lưu lại danh bạ và tin nhắn trước khi đổi nhé. Hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn, chúc bạn chuyển đổi sim thành công.

 

 

 

 

[su_posts posts_per_page=”2″ tax_term=”68″ tax_operator=”0″ orderby=”rand”]

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *