Những sản phẩm được “sinh ra” vì… Covid-19


Dịch bệnh Covid-19 thật sự đã làm xáo trộn rất nhiều điều trong đời sống của chúng ta. Nhưng chính sự xáo trộn đó lại là tiền đề cho sự ra đời của những giải pháp mới, những sáng tạo mới. Vì giãn cách, chúng ta phải ăn, ngủ ngay tại công ty. Rồi khám bệnh từ xa, họp hành online, học trực tuyến… Và thật trùng hợp khi những điều đó đã được khắc họa rất rõ nét trong các bài thi tại tuần 3, vòng 5 cuộc thi Ngân Hà Số của các đơn vị: VTS, VCS, VHT và VGT.

Sáng tạo và đổi mới, VTS ghi dấu ấn với Giải thưởng “The Smart City Awards” tại WCA 2021Sáng tạo và đổi mới, VTS ghi dấu ấn với Giải thưởng “The Smart City Awards” tại WCA 2021

Tối ngày 26/10/2021, Lễ trao Giải thưởng truyền thông thế giới (World Communication Awards) diễn ra tại Anh đã xướng tên Viettel tại hạng mục Mô hình Smart City xuất sắc nhất (The Smart City Awards). Viettel là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam, vượt qua hàng trăm doanh nghiệp lớn trên thế giới để giành giải thưởng này trong năm 2021.

Giải thưởng được trao cho Trung tâm điều hành thông minh do VTS phát triển, đóng vai trò như một “bộ não” tổng hợp, chỉ huy, điều hành toàn bộ hoạt động của một Tỉnh/thành phố thông qua việc thu thập, chuẩn hóa dữ liệu và đưa ra hướng xử lý cho từng cơ quan, đơn vị liên quan. Với 14 trung tâm thành phần, Trung tâm điều hành thông minh của Viettel có thể may đo theo nhu cầu, đặc điểm, thực trạng và văn hóa của từng Tỉnh, Thành phố; giúp sử dụng nguồn lực địa phương một cách tối ưu nhất.

3850eadfa310684e3101-1

Đặc biệt hơn, Trung tâm điều hành thông minh Viettel đưa ra những phân tích nhanh, chính xác và bao quát nhất về hiện trạng của từng thành phố, rút khoảng cách của người dân với các cấp chính quyền. Đây chính là một trong những lợi thế giúp các Tỉnh/Thành phố nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng sự hài lòng của người dân.

Với chiến lược ưu tiên tập trung phát triển sản phẩm, công nghệ, thành lập riêng các trung tâm sản phẩm dịch vụ cho từng khối, đầu tư R&D xây dựng sản phẩm lõi, phát huy thế mạnh công nghệ Viettel, VTS đã được chính phủ, các bộ, ban, ngành tin tưởng trong những dự án lớn. Trong nhiều năm, các sản phẩm, dịch vụ chuyển đổi số cho chính phủ của VTS đã được triển khai và ứng dụng trong các cơ quan, đơn vị như Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế, Bộ tư pháp, UBND các tỉnh/thành phố…

Bên cạnh đó, kinh nghiệm triển khai, xử lý linh hoạt các vướng mắc trong phối hợp xây dựng giải pháp e-Gov nhiều năm đã giúp VTS trở thành người đồng hành đáng tin cậy của chính phủ trong hành trình chuyển đổi số.

Những chiến binh an ninh mạng VCS lấy phòng giám sát làm nhà

Khi Hà Nội triển khai giãn cách toàn xã hội, mọi người được yêu cầu không ra khỏi nhà. Nhưng tại Trung tâm Giám sát và Phản ứng trên Không gian mạng, đèn vẫn sáng, mọi hoạt động giám sát vẫn diễn ra như bình thường và việc on-site tại văn phòng của khách hàng cũng vậy.

Triển khai giám sát on-site cho khách hàng EVN – ICT từ tháng 09/2020, nhưng việc on-site trong mùa dịch thì lại là một trải nghiệm hoàn toàn mới. Nhớ lại những ngày đi on-site tại EVNICT trong đợt giãn cách vừa rồi, một đồng chí chia sẻ: “Trước khi được giao nhiệm vụ on-site trong đợt giãn cách này, anh em đã biết trước là sẽ vất vả và khó khăn và cũng xác định trước tinh thần phải khắc phục những khó khăn, vất vả đó. Tuy nhiên, khi bước vào thực hiện thì khó khăn, vất vả hơn nhiều, có những lúc tưởng rằng anh em đã oải, không thể tiếp tục. Nhưng, với tinh thần những chiến binh an ninh mạng Viettel, anh em đã hoàn thành xuất sắc được nhiệm vụ được giao”.

banner-01-1

Vì kết quả xét nghiệm PCR với Covid-19 chỉ có giá trị trong 72 giờ, nên trong thời gian on-site, anh em đều ăn ngủ nghỉ tại chỗ, “lấy sàn nhà làm giường, phòng giám sát là nhà” để sinh hoạt. Ba người trong căn phòng 15 m2 và không được ra ngoài khiến cho không khí cực kỳ tù túng và bí bách. Trong đợt dịch, hệ thống xảy ra sự cố lớn và nghiêm trọng, anh em on-site kết hợp với các anh em khác tại Trung tâm tập trung xử lý sự cố từ 10 giờ tối hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau.

Với tinh thần lạc quan, luôn hết mình vì công việc, những niềm vui nhỏ vẫn xuất hiện hàng ngày. Đáng nhớ nhất có lẽ phải kể đến đêm Trung Thu, trong khi mọi người đoàn tụ tại nhà thì các anh em đã tự tổ chức phá cỗ tại phòng giám sát. Đôi ba chiếc bánh dẻo, bánh nướng cũng khiến cho không khí trong phòng giám sát như được ấm áp và vui vẻ hơn.

Kết thúc những ngày on-site trong đợt giãn cách, các anh em thuộc Trung tâm Giám sát và Phản ứng trên KGM đã linh hoạt đảm bảo tốt công tác vận hành, ngăn chặn thành công đợt tấn công có chủ đích của hacker, tiếp tục giữ vững uy tín của VCS đối với khách hàng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là một bước mở đầu trên con đường xây dựng giá trị cốt lõi của VCS là “Lấy khách hàng làm trọng tâm”. Mọi hoạt động đều hướng tới khách hàng, mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng không chỉ trong dịch vụ giám sát mà còn trong việc phát triển sản phẩm.

VHT: OurHealth – Làn gió mới trong công nghệ khám sức khỏe từ xa thời Covid

Khi cả thế giới đang trong cảnh cách ly xã hội, chăm sóc sức khoẻ từ xa là một nhu cầu vô cùng cần thiết. Điều đó cũng thúc đẩy cho sự phát triển của các giải pháp khám chữa bệnh từ xa. Nhiều công nghệ đã có sẵn và nhiều công nghệ khác sẽ nhanh chóng được ra đời để chống lại chủng virus corona mới và ứng dụng OurHealth do VHT nghiên cứu và phát triển cũng là một trong số đó.

Thay thế cho phương pháp khám bệnh truyền thống, chúng ta hiện tại hoàn toàn có thể có trải nghiệm tư vấn, chữa bệnh gần tương tự so với đi khám trực tiếp thông qua ứng dụng OurHealth. Những ưu điểm vượt trội có thể kể đến của OurHealth như: Chủ động lựa chọn được bác sĩ muốn khám và thời gian khám; Tiết kiệm thời gian: thời gian chờ lấy số, thời gian chờ để làm xét nghiệm, thời gian chờ kết quả chẩn đoán, thời gian chờ để mua thuốc.

ourhealth-162-1

Bên cạnh đó, trong quá trình điều trị, nếu có thắc mắc cần giải đáp có thể dễ dàng liên hệ với bác sĩ để được tư vấn. OurHealth góp phần hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo khi đến bệnh viện

Có thể thấy, bằng cách ứng dụng công nghệ, giải pháp khám chữa bệnh từ xa đã xóa đi rào cản về địa lý, tạo ra được mạng lưới y tế không còn giới hạn giữa các tuyến, hỗ trợ chuyên môn, đồng thời đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc chuyển đổi số hóa ngành Y. Hạ tầng kỹ thuật số mang chúng ta gần nhau hơn trên mạng xã hội đồng thời tách chúng ta xa nhau trong thời kỳ cách ly xã hội.

VTG: Kết nối và lan tỏa, Metfone góp phần cải thiện giáo dục tại Vương quốc Campuchia

Tháng 03/2020, với sự hỗ trợ của Bộ Bưu chính Viễn thông, Metfone phối hợp với Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao (MoEYS) đã tiến hành triển khai hệ thống thông tin trường học (SIS) – một trong những giải pháp công nghệ số toàn diện của Metfone dành riêng cho ngành giáo dục Campuchia. Tính đến nay, SIS được triển khai cho 300 trường học tại 25 tỉnh của Campuchia với hơn 300.000 học sinh và hơn 20.000 giáo viên sử dụng.

Nhờ có SIS, trong suốt thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Campuchia, một môi trường học tập an toàn cho hơn 300.000 học sinh và hơn 20.000 giáo viên ở Campuchia đã được thiết lập. Hệ thống SIS đã giúp các giáo viên và học sinh tiếp tục giảng dạy và học tập như bình thường bằng cách truy cập e-Learning qua hệ thống SIS để thực hiện các khóa học.

Photo-2-1

Hiện có gần 100 lớp học đang thực hiện các khóa học thông qua e-Learning. Bên cạnh đó, Metfone cũng đã hoàn thành việc tích hợp hệ thống học trực tuyến, chat, báo cáo bảng điều khiển, sách kỹ thuật số vào SIS để giáo viên và học sinh có thể dễ dàng sử dụng hệ thống này để trao đổi với nhau trong tình hình dịch Covid-19 hiện nay.

Việc triển khai SIS và tích hợp các tính năng hữu ích trên đã mang lại hiệu quả to lớn cho ngành giáo dục Campuchia theo hướng số hóa việc dạy và học trong nhà trường, tiết kiệm nhiều chi phí cũng như nâng cao chất lượng giảng dạy.

Kể từ khi triển khai thành công SIS tại 300 trường học, MoEYS và Metfone đã đặt mục tiêu mở rộng SIS trên 3.000 trường trên toàn quốc. Metfone hy vọng rằng SIS sẽ là một trong những giải pháp quan trọng nhất để số hóa ngành giáo dục và nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng CNTT-TT cho học sinh Campuchia.

Tháng 10/2021 vừa qua, SIS đã được tổ chức Globee Awards, chương trình giải thưởng kinh doanh quốc tế, vinh danh là “Giải pháp CNTT dành cho Doanh nghiệp/Tổ chức tốt nhất của năm”.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *