Phát triển văn hóa doanh nghiệp Xi măng Cẩm Phả


Trải qua hơn 13 năm xây dựng và phát triển, đến nay Công ty CP Xi măng Cẩm Phả đã và đang khẳng định vị thế, thương hiệu của mình trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng.

Trải qua hơn 13 năm xây dựng và phát triển, đến nay Công ty CP Xi măng Cẩm Phả đã và đang khẳng định vị thế, thương hiệu của mình trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng. Thương hiệu Xi măng Cẩm Phả đã tham gia xây dựng những công trình trọng điểm Quốc gia, nhiều công trình công nghiệp và dân dụng trên cả nước, ăn sâu vào tiềm thức của người tiêu dùng.

Với lợi thế về chất lượng, công nghệ và hệ thống cảng biển hiện đại, Xi măng Cẩm Phả đã tiên phong đi đầu trong việc đưa sản phẩm xi măng, Clinker ra thị trường nhiều nước trên thế giới. Với đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm và kỹ năng trong quản lý, vận hành là nguồn lực quan trọng của Xi măng Cẩm Phả.

Hiện nay Xi măng Cẩm Phả tập trung vào việc nâng cao năng lực sản xuất, tối ưu hóa dây chuyền công nghệ, phát huy tối đa nội lực, cân đối năng lực sản xuất phù hợp, đảm bảo cân đối giữa năng lực sản xuất và nhu cầu thị trường. Công ty tiếp tục đổi mới công tác quản trị doanh nghiệp, xây dựng văn hóa doanh nghiệp tiên tiến, ứng dụng khoa học công nghệ để bắt nhịp kịp thời với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; Đồng thời, tiếp tục quan tâm công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường, tham gia các chương trình an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo bằng những hành động thiết thực và nghĩa cử cao đẹp.

Từ nhiều năm nay, bên cạnh việc xây dựng thương hiệu bằng chính chất lượng sản phẩm, dịch vụ và uy tín của mình, Xi măng Cẩm Phả còn được xây dựng trên nền tảng của văn hóa doanh nghiệp.

Nền tảng văn hóa doanh nghiệp của Xi măng Cẩm Phả được xây dựng dựa trên nỗ lực không ngừng của nhiều thế hệ lãnh đạo, CBCNV của Công ty. Đến nay, truyền thống này đã trở thành giá trị chung và được thể hiện từ con người Xi măng Cẩm Phả, trong từng vị trí làm việc hàng ngày, qua cách ứng xử với nhau, với người tiêu dùng, với khách hàng và đối tác. Cao hơn nữa nó thể hiện ở trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội và môi trường.

Công ty đã xây dựng quy chuẩn về đạo đức, lối sống của cán bộ đảng viên, công nhân viên. Trong đó, nội dung của Quy định là yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên cần có phương pháp khoa học, trách nhiệm, tận tụy với công việc; Phối hợp và chủ động trong công tác và thực hiện trong lối sống cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư; Nâng cao ý thức xây dựng đơn vị vững mạnh, biết đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân, tích cực học tập để nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp, đoàn kết, tương trợ đồng nghiệp, tôn trọng và thực hiện tốt nội quy, quy chế của đơn vị.

Theo quan điểm của Xi măng Cẩm Phả, một doanh nghiệp có văn hóa là một doanh nghiệp biết giữ gìn hình ảnh thương hiệu với đối tác, với bạn hàng. Đến nay, qua nhiều năm hoạt động, nhiều đối tác vẫn gắn bó với Xi măng Cẩm Phả từ những ngày đầu mới thành lập.

Tạo dựng hình ảnh một doanh nghiệp vì cộng đồng chính là điểm nhấn văn hóa Xi măng Cẩm Phả. Với phương châm sản xuất kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội, Công ty luôn tích cực triển khai các hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng như: Hỗ trợ các địa phương, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Thăm hỏi và tặng quà các thương, bệnh binh, mẹ và vợ liệt sỹ; Chung tay phòng chống dịch Covid-19;…

Xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp từ những việc nhỏ như hoạt động vệ sinh quanh nơi làm việc mỗi chiều thứ năm hàng tuần, hệ thống văn hóa, ứng xử, quy định về đồng phục,… đến việc đầu tư lớn như quy hoạch lại mặt bằng Nhà máy, hệ thống giao thông, chỉnh trang cảnh quan xanh – sạch – đẹp, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị, điều hành, khắc phục được sự thiếu đồng bộ trước đây, đã từng bước được Xi măng Cẩm Phả triển khai thực hiện, nhằm đảm bảo sức khỏe, tạo bầu không khí cởi mở, khơi dậy ý thức trách nhiệm, tinh thần tự nguyện, tự giác, hăng say làm việc của người lao động. Qua đó, góp phần nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo dựng niềm tin đối với khách hàng, củng cố vị thế của doanh nghiệp trên thị trường.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *