PTGĐ VTNet Hà Minh Tuấn: “Sản phẩm số sẽ mở rộng không gian làm việc cho các kỹ sư VTNet”


PTGĐ TCT Mạng lưới Viettel (VTNet) Hà Minh Tuấn cho rằng sản phẩm dịch vụ công nghệ bùng nổ sẽ mở ra không gian làm việc mới cho các kỹ sư của TT Chuyển đổi số. Đội ngũ kỹ sư trẻ của Trung tâm cùng những điều kiện thuận lợi Viettel mang lại hứa hẹn sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh cho các sản phẩm của VTNet.

Ngày 4/11, PTGĐ VTNet Hà Minh Tuấn đã có buổi nói chuyện cùng toàn thể CBNV Trung tâm Chuyển đổi số của VTNet. Đây là sự kiện đầu tiên tập trung đầy đủ quân số của Trung tâm từ khi đơn vị đổi tên từ TT Phát triển Phần mềm thành TT Chuyển đổi số vào hồi tháng 10/2021. Phó Tổng Giám đốc VTNet đã lắng nghe những ý kiến cũng như tâm tư, đề xuất của đội ngũ nhân sự trung tâm, từ đó đưa ra những giải đáp, định hướng hay chia sẻ kinh nghiệm.

TT Chuyển đổi số có thuận lợi gì?

PTGĐ VTNet Hà Minh Tuấn cho rằng những công nghệ, dịch vụ mới sẽ mở rộng không gian làm việc cho TT Chuyển đổi số. “Tập khách hàng di động của Viettel tới hơn 60 triệu, nên mọi tác động lên hệ thống đều hạn chế tối đa và tuân thủ quy trình nghiêm ngặt. Trong khi các dịch vụ như vCar, Smart Community,… đang trong quá trình dùng thử, các bạn có thể thử nghiệm bất cứ điều gì. Nói cách khác, dịch vụ số bùng nổ cũng như ngày xưa Viettel bắt đầu làm 2G. Các bạn được quyền sai, vấp ngã để rồi trưởng thành hơn. Không nhiều đơn vị ở VTNet cũng như Tập đoàn còn cơ hội thất bại như thế” – Phó Tổng Giám đốc VTNet nhận định.

Bên cạnh đó, nhân sự của TT Chuyển đổi số rất trẻ với độ tuổi trung bình chưa đầy 30 tuổi, 80% quân số của Trung tâm thuộc thế hệ 9X, các bạn còn nhiều thời gian để nghiên cứu và theo đuổi đam mê của mình. PTGĐ VTNet Hà Minh Tuấn cho rằng, lớp trẻ hiện nay giỏi hơn, toàn diện hơn lứa lớp anh chị ngày xưa, nổi bật là tiếng anh, khả năng kết nối thông tin, dữ liệu, nhanh nhạy tìm hiểu các công nghệ mới.

Tuy nhiên, Phó Tổng Giám đốc VTNet nhấn mạnh: “Để vượt trội, các bạn phải là chuyên gia trong lĩnh vực của mình, đầu tư thời gian và tâm huyết với sản phẩm. Nếu người khác học 1 tiếng, làm 1 tiếng thì chúng ta phải học 2 tiếng, làm 2 tiếng thì mới có cơ hội trưởng thành hơn. Quá trình đánh giá thông qua việc khó mới được ghi nhận, càng việc khó thì càng dễ chứng minh năng lực của mình, càng môi trường thuận lợi, việc đơn giản thì càng ít cơ hội thể hiện. Viettel những ngày đầu phải “dò đá qua sông”, các chú các anh liên tiếp phải đối mặt với thách thức. Làm việc khó, dù thất bại chúng ta cũng sẽ được ghi nhận, sai nhiều cũng sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn”.

Một thuận lợi khác được PTGĐ Hà Minh Tuấn nhắc đến là những thứ Viettel đang mang đến cho các đội dự án. Nếu coi mỗi nhóm phát triển sản phẩm là một start up, so với bên ngoài, nhân sự TT Chuyển đổi số được lợi thế với thiết bị và nền tảng công nghệ hiện đại như Bigdata, IoT, AI,… nguồn tài nguyên phong phú, hệ sinh thái các phần mềm đã được phát triển trong hàng chục năm, đội ngũ kỹ sư chất lượng cao và Tập đoàn cấp kinh phí. Như sản phẩm vCar, chúng ta đã có gần 2 năm để nghiên cứu và phát triển. Đó có thể là niềm “ao ước” của nhiều start up bên ngoài. Khi vCar kinh doanh diện rộng thành công, chắc chắn các kỹ sư phát triển sản phẩm sẽ được chú ý và tạo nên thương hiệu của mình.


PTGĐ VTNet Hà Minh Tuấn cho rằng, việc khó chính là cơ hội để các bạn trẻ thể hiện khả năng của mình.

Thương hiệu cá nhân là động lực lớn nhất của tuổi trẻ

PTGĐ VTNet Hà Minh Tuấn nhận định, tuổi trẻ luôn mang trong mình nguồn năng lượng rất lớn, sẵn sàng cháy hết mình. Điều quan trọng, bạn cần duy trì được những khát khao và mong muốn được cống hiến.

“Động lực lớn nhất khi còn trẻ chính là những điều giá trị bản thân mình thu lượm được, mong muốn xây dựng nên thương hiệu cá nhân. Ngay từ khi bắt đầu, bạn hãy đặt mục tiêu trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Khi thành công, bạn sẽ có được sự tự tin, nhiều lựa chọn cho công việc của mình hơn. Thậm chí khi có thất bại ở 1 nhiệm vụ nào đó, thương hiệu của bạn cũng không mất đi” – Phó Tổng Giám đốc VTNet chia sẻ.

Tuy nhiên, để đạt được điều đó không đơn giản. Viettel đã tạo ra môi trường thuận lợi, mỗi cá nhân cần chuẩn bị cho mình nền tảng kiến thức tốt, dành nhiều tâm sức và đam mê với công việc của mình.

“Làm nhiều sẽ giỏi, sai nhiều sẽ trưởng thành” – PTGĐ VTNet Hà Minh Tuấn nhấn mạnh.

Phó Tổng Giám đốc VTNet chia sẻ mình được như ngày hôm nay vì tuổi trẻ được cùng Viettel trải qua những thách thức, tạo điều kiện cho sự trưởng thành. Anh nói: “Chúng tôi được lớn lên cùng sự phát triển thần tốc của Viettel, từ khi Viettel có vài trăm trạm đến giờ có tới 40.000 trạm, từ thời loay hoay triển khai mạng 2G đến khi Viettel là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam phát sóng 5G, từ lúc có 1 thị trường đến nay sóng Viettel đã có mặt ở 11 thị trường. Ngày xưa chúng tôi khổ hơn, song chính điều đó khiến mỗi người có lý tưởng và tham vọng hơn. Lớp trẻ ngày xưa không có nhiều thú vui như bây giờ, chính điều đó giúp chúng tôi tập trung hơn cho công việc. Tôi nhớ, ngày xưa anh em gần như toàn thời gian ở cơ quan, có lẽ chỉ về nhà để tắm. Ở cơ quan có điều hòa mát lắm, còn ở nhà thì không có…”


Nhiều đề xuất về cải thiện môi trường, điều kiện làm việc của các kỹ sư TT Chuyển đổi số được PTGĐ Hà Minh Tuấn giải quyết ngay tại Hội nghị.

Phó Tổng Giám đốc VTNet cho biết, các thế hệ của Viettel đang duy trì văn hóa đó là truyền áp lực và yêu cầu cao cho lớp trẻ tiếp theo. Điều đó đòi hỏi chúng ta phải cần cù hơn, làm nhiều hơn người khác làm, nghĩ nhiều hơn người khác nghĩ.

“Sự cạnh Để sản phẩm hoàn thiện và được khách hàng đón nhận, chúng ta phải trăn trở, có tình cảm và nghĩ đến nó bất cứ lúc nào. Cho đến nay, tất cả các ý tưởng hay yêu cầu về sản phẩm vCar tôi đưa ra đều sinh ra trong lúc đánh răng buổi sáng” – PTGĐ Hà Minh Tuấn tiết lộ.

Đồng thời, Phó Tổng Giám đốc VTNet đã giải đáp và đưa ra phương án giải quyết cho nhiều đề xuất của Trung tâm về cơ sở vật chất, điều kiện làm việc hay luồng phối hợp giữa Trung tâm với các đơn vị khác của VTNet.

Cùng với việc đổi tên, TT Chuyển đổi số sẽ mang trên mình sứ mệnh mới, thay vì chủ yếu “nhận và xử lý đơn hàng nội bộ” từ các đơn vị khác, đơn vị sẽ chủ động tìm hiểu, nghiên cứu công nghệ, triển khai ứng dụng vào mạng lưới để tăng năng suất và tối ưu chi phí. Đặc biệt, Trung tâm sẽ tập trung nguồn lực thiết kế, tạo ra sản phẩm, dịch vụ mới dựa trên thế mạnh của VTNet về hạ tầng kết nối, dữ liệu lớn.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *