Qua rồi thời làm phim dựa trên cảm tính và sở thích


Việc đánh giá độ thành công của một sản phẩm nội dung – cụ thể là 1 bộ phim, không chỉ là những giải thưởng, lời khen từ phía chuyên môn. Yếu tố then chốt ở đây là dữ liệu.

Trước đây, “phim truyện” nói chung, gần như là lĩnh vực độc quyền của nhà nước, nhưng gần đây, cùng với việc phát triển chung của kĩ thuật truyền hình và nền tàng xã hội, việc sản xuất phim truyền hình cũng trở nên phong phú và mang tính cạnh tranh cao hơn rất nhiều.

Dữ liệu quyết định tất cả

Để đánh giá độ thành công của một bộ phim, không còn là những giải thưởng cuối năm, những lời khen từ các “hội đồng nghệ thuật”, tung hô trên báo chí – mà yếu tố then chốt, không thể bị che dấu, chỉnh sửa, bóp méo, thay đổi bằng các yếu tố cảm tính khác – chính là số liệu. Một bộ phim có chất lượng tốt – là một bộ phim phù hợp thị hiếu khán giả được biểu hiện bằng việc có nhiều người lựa chọn xem và xem trong một khoảng thời gian đủ lâu (không chuyển kênh).

Việc “được lòng” người này người kia đã không còn là vấn đề then chốt, mà là con số đánh giá kết quả của mỗi phim.

Không chỉ đánh giá, ngay cả việc sắp tới cần làm gì, cũng có những con số hỗ trợ. Đã qua rồi thời kỳ một “hội đồng nội dung” nào đó, ngồi với nhau, ngẫm nghĩ 7 ngày 7 đêm rồi kết luận chúng ta cần làm nội dung trinh thám, tình cảm hay gia đình. Hiện nay, mọi nội dung đều được đưa ra trên cơ sở các thống kê về thị hiếu của khách hàng, cập nhật thường xuyên và liên tục.

Lấy ý kiến khi không tiếp xúc

Một đặc thù của thể loại truyền hình, đó là người trực tiếp sản xuất nội dung không có cơ hội gặp gỡ trực tiếp khách hàng của mình, để đưa ra các bảng hỏi, khảo sát, lấy ý kiến… đơn giản vì người sản xuất nội dung thường không phải người quản lý trực tiếp kênh phát trên truyền hình – mà là nhà cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại chính là cầu nối cho tất cả các vấn đề về thông tin trên: luôn tồn tại những đơn vị độc lập nghiên cứu thị trường và đưa ra các con số để làm cơ sở cho mọi quyết định.

Khán giả của truyền hình là ai, họ có thói quen như thế nào, hiện tại, thể loại phim nào đang được xem nhiều – tất cả các con số đó đều có thể có được qua các hệ thống đo lường mà không cần tiếp xúc với bất kì khán giả nào, hạn chế được tối đa tất cả các nguyên nhân sai lệch bằng phương pháp thống kê đơn thuần. Người sản xuất nội dung hiện tại, thay vì duy ý chí cố gắng đoán biết thị hiếu, thì hiện tại đã có các con số để trả lời nhiều thắc mắc cơ bản.

Nói như vậy không có nghĩa là có các con số thống kê, ngay lập tức đơn vị sản xuất sẽ có được ngay đáp án cho câu hỏi, thời gian tới, nên sản xuất phim có nội dung như thế nào. Vì sản xuất nội dung phim không đơn thuẩn có thể thay đổi hàng ngày, hàng giờ như việc đưa tin, mà cần lên nội dung – chuẩn bị sản xuất trong một khoảng thời gian từ 4-8 tháng.

Từ dữ liệu, đến quyết định còn là một con đường dài – đầu tiên là dựa trên các con số để nắm bắt thị hiếu, từ đó đưa ra các dự đoán cho các nội dung sẽ được yêu thích trong tương lai và từ đó đặt ra một đề bài thích hợp về việc sản xuất phim gì thì sẽ đáp ứng nhu cầu khách hàng trong thời gian tới

Viettel Media hiểu rằng, không phải cảm quan của người làm nội dung không còn chỗ đứng, mà đơn giản, hiện tại chúng tôi đã có một công cụ hỗ trợ cực mạnh trong tay – đó là dữ liệu người dùng.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *