Quizgame Ngân hà số – Tuần 11: Nhiều chuyển biến tích cực


Bước vào vòng 3 của cuộc thi, Ngân hà số Viettel đang ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực từ nội dung đến hình thức. Quizgame tuần 11 cũng tiếp tục nhận được sự đồng hành tích cực từ các CBNV.

Với 5 bản tin, các đơn vị “lên sóng” trong tuần 10 đã mang đến những bản tin nhìn nhận về sự kiện, vấn đề, sản phẩm dưới lăng kính của văn hóa số Viettel. Các đội thi đã đưa ra nhiều hơn câu chuyện, nhân vật, tình huống cụ thể để tăng sức hấp dẫn cho bài viết.

Tuần 10 cũng đã cho thấy sự đa dạng về hình thức thể hiện hơn so với các tuần trước đó. Trong đó, VTPOST là đội thi có 3/5 bài viết được thể hiện dưới dạng video và infographic. Đây sẽ là điểm cộng của đội khi Ban Giám khảo chấm điểm chung cuộc.

Thiếu sự đa dạng về hình thức nhưng nhờ sự đồng hành tích cực từ các CBNV đơn vị, M3 đã bứt phá, vượt qua VTPOST để dẫn đầu về lượt view với 2222 lượt. 3 đội thi còn lại là XMCP, VTLimex và VTS cũng đã mang đến cuộc thi nhiều nội dung trực quan về chuyển đổi số như:

Với mục tiêu chuyển đổi số, thông minh hóa các công cụ hỗ trợ sản xuất kinh doanh, Trung tâm Bán lẻ thuộc Viettelimex mới đưa vào sử dụng hệ thống gì?

VTS đã triển khai sản phẩm nào mang tính chất tạo dấu mốc lịch sử quan trọng, thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong việc xây dựng một Chính phủ không giấy tờ, hướng tới một Chính phủ số?

Bằng sự kiên trì, đầu tư thời gian và công sức, XMCP đã huy động toàn lực tham gia vào quá trình xây dựng hệ thống phần mềm nào?

Để xây dựng hệ thống phần mềm Quản trị Doanh nghiệp Tổng thể (ERP) XMCP đã làm những gì?

Đó cũng là những câu hỏi mà Quizgame tuần 11 đưa ra để người chơi tìm đáp án chính xác. Liệu gười chơi có trả lời đúng các câu hỏi để giành giải thưởng cao nhất của tuần này? Mời các đồng chí cùng theo dõi.

Xin chúc mừng 2 đồng chí Đỗ Thị Yến đến từ Trung tâm Sản phẩm – Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel Trần Tống Giang đến từ Phòng kỹ thuật – Trung tâm XNK thiết bị viễn thông – Cty TM XNK đã đạt giải trong Quiz game Đồng hành cùng Ngân hà số – Tuần 11. 

Hãy cùng chờ đón Quiz game Đồng hành cùng Ngân hà số tuần tiếp theo, và đừng quên đăng ký ngay tại bình luận của bài viết này để trở thành người chơi tiếp theo của chương trình.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *