Sản phẩm của Cty An ninh mạng dễ dàng đáp ứng yêu cầu kỹ thuật của Bộ TT-TT

Khả năng phát hiện tấn công, điều tra và phản ứng mạnh mẽ của Viettel Endpoint Detection & Response đã gây ấn tượng mạnh cho hội đồng thẩm định gồm các chuyên gia từ Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tư lệnh 86, Cục A05 Bộ Công An, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam.

Bộ thông tin và Truyền thông vừa công bố Danh mục sản phẩm phòng, chống phần mềm độc hại đáp ứng yêu cầu kỹ thuật theo Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 25/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, sản phẩm Viettel Endpoint Detection & Response (EDR) của Công ty An ninh mạng là 1 trong 2 sản phẩm nằm trong Danh mục sản phẩm phòng, chống phần mềm độc hại đáp ứng yêu cầu kỹ thuật ngay lần 1.

Để sản phẩm được cấp chứng nhận, Cục ATTT – Bộ TTTT đưa ra các tiêu chí rất cụ thể không chỉ đối với sản phẩm mà còn đối với doanh nghiệp cung cấp sản phẩm: phải có giải pháp hỗ trợ kỹ thuật 24/7, khả năng cung cấp thông tin, về các loại mã độc mới, có đội ngũ chuyên gia phân tích mã độc, có khả năng phát hiện, lấy mẫu mã độc mới trong thời gian dưới 12h, phân tích và đưa vào giải pháp để gỡ bỏ mã độc dưới 24h.

Tại Lễ ra mắt Công ty An ninh mạng, Chủ tịch – Tổng Giám đốc Lê Đăng Dũng yêu cầu công ty phải luôn là số 1 tại Việt nam và đến năm 2030, công ty phải lọt top 50 các nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ ATTT trên thế giới.

Khác với các sản phẩm Antivirus truyền thống, EDR (Endpoint Detection & Response) là sản phẩm thế hệ mới, tập trung vào bài toán phát hiện và phản ứng với tấn công chủ đích kỹ thuật cao (tấn công APT) – loại tấn công nguy hiểm bậc nhất cho các tổ chức, doanh nghiệp hiện nay.

Các dòng sản phẩm Antivirus hiện nay trên thị trường nhận diện mã độc dựa trên các dấu hiệu biết trước (signature), các hành vi độc hại đặc trưng – không thể nhận diện và ngăn chặn được tấn công chủ đích với các loại mã độc không biết trước (không có signature), hành vi mờ khó đánh giá, diễn ra trong khoảng thời gian dài. Trong khi đó, Viettel EDR giống như các “camera” giăng khắp nơi trong toàn hệ thống, thu lại mọi hành vi dù là nhỏ nhất và đưa về xử lý tập trung với các công nghệ phân tích thông minh, xâu chuỗi các sự kiện vô nghĩa thành các chuỗi tấn công có nghĩa và cảnh báo, điều tra, ngăn chặn tấn công ngay lập tức.

Viettel EDR mang lại khả năng phát hiện tấn công, điều tra và phản ứng mạnh mẽ, đã gây ấn tượng mạnh cho hội đồng thẩm định gồm các chuyên gia từ Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tư lệnh 86, Cục A05 Bộ Công An, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam. Việc công ty An ninh mạng Viettel chính thức được công bố thành lập cùng với sự đầu tư và phát triển chất lượng sản phẩm ngày chuyên nghiệp và lớn mạnh giúp Viettel duy trì vị trí số 1 về an toàn, an ninh thông tin tại Việt Nam.

Sản phẩm của Cty An ninh mạng dễ dàng đáp ứng yêu cầu kỹ thuật của Bộ TT-TT

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *