Speedtest tuyên bố Viettel là mạng di động nhanh nhất Việt Nam

Speedtest tuyên bố Viettel là mạng di động nhanh nhất Việt Nam

Ngày 5/9/2018, Công ty kiểm tra tốc độ internet miễn phí Speedtest vừa công bố Viettel là mạng di động nhanh nhất Việt Nam. Kết quả được thống kê từ 1,61 triệu kết quả do người dùng tại Việt Nam sử dụng SpeedTest trong 6 tháng đầu năm 2018.

Với giải thưởng Speedtest, Viettel tự hào trở thành nhà mạng Việt Nam đầu tiên và duy nhất từ trước đến nay có được danh hiệu này.

Quá trình đánh giá và tổng hợp kết quả về các nhà mạng ở Việt Nam được Speedtest thực hiện hoàn toàn độc lập, khách quan, và không có bất cứ thông báo trước nào cho các nhà cung cấp dịch vụ Internet di động. Cũng theo số liệu Speedtest đo được, mạng di động Viettel chiếm vị trí dẫn đầu về tốc độ trong suốt 3 năm gần đây.

Speedtest tuyên bố Viettel là mạng di động nhanh nhất Việt Nam
Speedtest tuyên bố Viettel là mạng di động nhanh nhất Việt Nam

Dữ liệu của SpeedTest cho thấy, mạng Viettel đạt tốc độ trung bình tải xuống/tải lên (download/upload) là 28,22 Mbps/13,56 Mbps, tương đương với 26,21 điểm Speed Score theo tiêu chuẩn do công ty này thiết lập. Đặc biệt, độ trễ (latency) khi truy cập mạng của Viettel cũng thấp nhất so với các nhà mạng còn lại, ở mức trung bình 28ms.

[su_quote cite=”Speedtest by Ookla” url=”http://www.speedtest.net/”]Speedtest là ứng dụng kiểm tra tốc độ đường truyền và băng thông mạng phổ biến nhất hiện nay cho các thiết bị máy tính và điện thoại, đạt 21 tỷ lượt sử dụng từ năm 2006. Speedtest giúp người dùng kiểm tra các chỉ số tốc độ mạng như download, upload và số ping tới 7.280 máy chủ trên toàn thế giới.[/su_quote]

Căn cứ theo điểm Speed Score, dịch vụ Internet di động của Viettel đã đạt chất lượng cao hơn so với nhiều nước trong khu vực như Thailand (14,65), Philippines (14,98), Campuchia (22,91), hay các nước khác như Ấn Độ (10,14), Nga (21,79).

Ứng dụng Speedtest kiểm tra tốc độ mạng Viettel trên mobile
Ứng dụng Speedtest kiểm tra tốc độ mạng Viettel trên mobile

[su_quote url=”http://www.speedtest.net/”]Ookla có được kết quả thực tế về tín hiệu tốc độ mạng ở mọi lúc, mọi nơi, mọi thiết bị, mọi mạng viễn thông và đặc biệt dựa trên lượng người dùng cực lớn trên toàn thế giới nhờ phương pháp đo đạc, nghiên cứu của Speedtest dựa trên hướng lưu kết quả thử nghiệm của người dùng (Consumer-initiated test).[/su_quote]

Trước khi được SpeedTest trao chứng nhận “Mạng di động nhanh nhất Việt Nam”, Viettel là nhà mạng có hạ tầng 3G/4G rộng nhất với hơn 67.000 trạm phát sóng, cho phép cung cấp internet di động đến cả vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa và hải đảo…

Trong đó, mạng 4G được khai trương hồi tháng 4/2017 đã phủ sóng 95% dân số với 100% trạm thu phát 4G sử dụng công nghệ 4T4R (4 phát, 4 thu) hiện đại nhất thế giới. Công nghệ này cho phép Viettel mở rộng vùng phủ sóng lên 1,4 lần và tăng tốc độ download lên gần 2 lần so với công nghệ 2T2R (2 phát 2 thu) đang phổ biến trên thế giới.

Các dịch vụ trên nền hạ tầng của Viettel

[su_custom_gallery source=”media: 942,935,931,930,927″ limit=”15″ link=”lightbox” target=”blank”]

 

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *