Sự cộng hưởng trong xây dựng hệ sinh thái sản phẩm 5G


PTGĐ VTNet Lê Bá Tân và các kỹ sư mới đây đã chia sẻ với báo chí về thành tựu, kế hoạch tương lai, cũng như thách thức, cơ hội mà 5G mang lại cho Viettel nói riêng và Việt Nam nói chung.

Theo Phó Tổng Giám đốc của VTNet, thách thức đầu tiên trong quá trình triển khai mạng di động 5G là việc xây dựng thành công hạ tầng 5G đảm bảo hiện đại nhất, hiệu quả nhất đối với từng khu vực địa lý khác nhau trên cả nước. Thứ hai là vấn đề về tần số, giấy phép hoàn chỉnh của cơ quan quản lý Nhà nước để giúp các nhà mạng nhìn thấy tình hình tổng thể và xác định lộ trình phù hợp.

Tiếp theo là câu chuyện về khách hàng. PTGĐ VTNet Lê Bá Tân cho biết mạng 5G sinh ra không chỉ phục vụ khách hàng cá nhân mà mở rộng ra đối tượng doanh nghiệp, máy móc,… Do đó, việc làm thế nào để có các giải pháp, phần mềm đồng bộ với mạng 5G để điều khiển hệ thống thiết bị đó là rất quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của 5G tại Việt Nam.

Cụ thể tại Viettel, Phó Tổng Giám đốc của VTNet tiết lộ rằng hiện nay, các đơn vị đang tập trung vào một số sản phẩm, dịch vụ cụ thể, có giá trị cao như VCar – một giải pháp kết nối hàng triệu xe ô tô trên đường lên mạng viễn thông, hay các nền tảng IoT Platform cho đô thị thông minh, nông nghiệp thông minh, giao thông thông minh,… Các hệ thống giải pháp này sẽ giúp mọi thứ thống nhất, đồng bộ với mạng viễn thông thế hệ mới, đẩy nhanh việc đưa 5G vào cuộc sống, mang lại giá trị thiết thực, mở rộng không gian kinh doanh cho Viettel và người dân, doanh nghiệp sớm được trải nghiệm lợi ích của 5G.

Bên cạnh đó, sau khi ra mắt 2 phòng Lab mở về công nghệ 4.0 tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh, các cán bộ, kỹ sư của VTNet đang hợp tác với hơn 30 đối tác doanh nghiệp, trường đại học để cùng đồng hành nghiên cứu, phát triển hệ sinh thái ứng dụng 5G, IoT tại Việt Nam.


Kiến trúc sư IoT của VTNet Nguyễn Trọng Công cho biết Viettel mong muốn cùng các doanh nghiệp xây dựng nên hệ sinh thái sản phẩm 5G.

Cũng trong chương trình 24h Công nghệ, Kiến trúc sư IoT của VTNet Nguyễn Trọng Công cho rằng, mạng 5G sẽ phải đáp ứng dung lượng cho toàn bộ dân số Việt Nam, đặc biệt là các nhu cầu dịch vụ trong tương lai như xe tự lái, camera giám sát, robot tự hành, AR/VR,… Theo kế hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông, việc cấp phép tần số và cung cấp dịch vụ 5G sẽ diễn ra vào Quý 4/2021 để sẵn sàng phủ sóng 5G toàn quốc trong năm 2022.

Giới thiệu về Viettel Innovation Lab, Kiến trúc sư Nguyễn Trọng Công nhấn mạnh: “Viettel không thể một mình xây dựng hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ, mà cần có sự tham gia của các start-up, nhà phát triển ứng dụng, cộng đồng khoa học công nghệ. Các đơn vị được sử dụng miễn phí toàn bộ lab, nơi làm việc, cho sử dụng tài nguyên mà Viettel đang kinh doanh. Họ được chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức để hỗ trợ thực hiện ý tưởng. Viettel cam kết hỗ trợ toàn bộ quá trình nghiên cứu phát triển, đảm bảo việc bảo mật quyền tác giả và kết nối các doanh nghiệp để hình thành hệ sinh thái hoàn chỉnh”.


Các kỹ sư VTNet chia sẻ với các phóng viên về lộ trình phát triển 5G của Viettel.

Liên quan tới 5G, tại buổi gặp gỡ báo chí tuần vừa qua, Đ/c Ngô Quyến Tiến – Trưởng phòng Hệ thống Di động, TT Chiến lược Mạng lưới và Đổi mới Công nghệ của VTNet đã nói về những bước tiến nổi bật của mạng lưới Viettel trong thời gian qua. Theo đó, cuối năm 2020, Viettel chính thức khai trương thử nghiệm dịch vụ 5G tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh. Tại 16 tỉnh/Tp đã triển khai 5G hiện nay, tốc độ tối đa được thử nghiệm là 1,8Gb/giây, trên thực tế mạng đo kiểm của Viettel là 1,3 – 1,4Gb/giây.

“Trong tháng 9/2021, Viettel đã thử nghiệm công nghệ 5G với tốc độ lên tới 4,7Gb/giây. Tốc độ này cao gấp 40 lần tốc độ 4G và gấp hơn 2 lần tốc độ 5G hiện có, giúp Viettel trở thành một trong những mạng viễn thông có tốc độ 5G nhanh nhất châu Á. Công nghệ này mang đến những trải nghiệm vượt trội tại các khu vực có lưu lượng mạng cao như trường đại học, khu công nghiệp, nơi có nhu cầu dung lượng lớn” – Đ/c Ngô Quyết Tiến chia sẻ.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *