Tăng 2,27 lần, giá trị vốn hóa Viettel Post đạt hơn 6.415 tỷ đồng

Sau hơn 50 ngày chính thức niêm yết trên sàn UPCoM, cổ phiếu của Viettel Post chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và vẫn tiếp tục được giới đầu tư đánh giá là “quả trứng vàng” của năm 2019. Đặc biệt, có phiên giao dịch, giá trị cổ phiếu VTP tăng tới 15 điểm trong bối cảnh thị trường giảm sâu hoặc chỉ tăng nhỏ giọt 0,1-0,5 điểm.

Cập nhật tới cuối phiên giao dịch ngày 18/01/2019, giá mua một cổ phiếu mã giao dịch VTP của Viettel Post là 155.000 đồng. Như vậy, so với giá chào sàn 68.000 đồng/cổ phiếu niêm yết ngày 23/11/2018 thì tới nay, giá trị cổ phiếu của Viettel Post đã gấp 2,27 lần và gấp 15 lần so với thời điểm gần 10 năm trước khi bắt đầu thực hiện cổ phần hóa. Với hơn 41,4 triệu cổ phiếu đang niêm yết, tổng giá trị vốn hóa của Viettel Post hiện nay đã lên tới 6.415 tỷ đồng.

Đặc biệt, có những phiên giao dịch, giá trị cổ phiếu VTP tăng tới 15 điểm trong bối cảnh các mã cổ phiếu khác giảm sâu hoặc chỉ tăng nhỏ giọt 0,1-0,5 điểm.

Hiện tại, Viettel Post đang nhận được sự quan tâm lớn từ các công ty chứng khoán và các quỹ đầu tư, đặc biệt là các quỹ nước ngoài. Viettel Post liên tục nhận được phân tích nghiên cứu từ các chuyên gia tài chính và đại diện các quỹ. Tính tới ngày 18/01/2019, Viettel Post đã nhận được lời mời đề nghị tìm hiểu của 86 quỹ đầu tư trong và ngoài nước. Nhận thấy nhu cầu tìm hiểu về doanh nghiệp lớn, Viettel Post thường xuyên tổ chức các buổi gặp gỡ để minh bạch thông tin, giúp các công ty chứng khoán tư vấn đầu tư chính xác hơn.

Tăng 2_27 lần_ giá trị vốn hóa Viettel Post đạt hơn 6_415 tỷ đồng

Ông Marc Diandji – Giám đốc Kinh doanh Môi giới Công ty chứng khoán VietDragon chia sẻ: “Cổ phiếu Viettel Post hiện đang được theo dõi rất sát sao”.

Các buổi họp này được tổ chức định kỳ hàng tháng, trở thành căn cứ cho các quỹ đầu tư. Trung bình mỗi buổi, Viettel Post tiếp nhận khoảng 60-70 câu hỏi trong thời gian 1 giờ đồng hồ, đón tiếp khoảng hơn 50 nhà đầu tư khác nhau. Tới nay, thay vì phụ thuộc vào một công ty chứng khoán, Viettel Post đã chủ động kết nối với các quỹ đầu tư để cung cấp thông tin và giải thích rõ về chỉ số kinh doanh, định hướng trong tương lai.

Ngoài các buổi họp định kỳ, Viettel Post cũng công bố thông tin tại website www.viettelpost.com.vn, chuyên mục “Quan hệ cổ đông”, Viettel Post thường xuyên cập nhật báo cáo tài chính và tình hình cổ phiếu giúp cổ đông và giới đầu tư có thông tin rõ ràng hơn.

Như vậy, phía sau con số giá trị cổ phiếu tăng nhanh và số lượng giao dịch cổ phiếu sôi động trên thị trường thì phải kể tới vai trò chủ động minh bạch hóa thông tin với các nhà đầu tư của Viettel Post. Niêm yết cổ phiếu trên sàn UPCoM mang tới cho Tổng Công ty của Viettel cơ hội mới khi được tiếp xúc nhiều hơn với các công ty chứng khoán, quỹ đầu tư nước ngoài.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *