Tập đoàn giao VTNet thành lập Ban dự án Cloud


Ngày 7/10/2021, Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn Lê Đăng Dũng đã phê duyệt thành lập Ban Dự án Cloud trực thuộc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel (VTNet) nhằm tổ chức xây dựng, triển khai kinh doanh toàn trình dịch vụ Cloud của Tập đoàn đến năm 2025.

Ban Dự án Cloud được xây dựng trực thuộc VTNet trên cơ sở ưu tiên điều động nhân sự từ các đơn vị trong Tập đoàn như VTT, VTS,… kết hợp tuyển mới. Trong quá trình vận hành thực tế, Tổng Công ty Mạng lưới Viettel và các cơ quan đơn vị sẽ báo cáo Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn đề xuất phương án tổ chức bộ máy trong giai đoạn tiếp theo.

Ban Dự án Cloud sẽ chịu trách nhiệm toàn trình từ phân tích, dự báo quy mô thị trường, xây dựng mô hình kinh doanh, lựa chọn công nghệ, quy hoạch thiết kế, tính toán giá bán, nghiên cứu phương án, chính sách và tổ chức kinh doanh dịch vụ Cloud đến năm 2025. Các sản phẩm, dịch vụ Cloud được tổ chức, nghiên cứu phát triển trên quan điểm hợp tác với các đối tác, kết hơp làm chủ và tự xây dựng sản phẩm lõi.

Trong vài năm trở lại đây, kinh doanh dịch vụ Cloud đang bùng nổ trong nhiều lĩnh vực. Viettel đã triển khai kinh doanh và chiếm lĩnh một phần thị trường so với các đối thủ nội địa. Tuy nhiên, so với tiềm năng và các sản phẩm dịch vụ Cloud của các đối thủ quốc tế cung cấp tại thị trường Việt Nam thì chúng ta còn nhiều hạn chế. Bởi vậy, Tập đoàn xác định xây dựng và kinh doanh dịch vụ Cloud là một chiến lược quan trọng, cần thiết thành lập Ban Dự án Cloud gồm đầy đủ thành phần từ chiến lược, kinh doanh, kỹ thuật, pháp lý để tập trung nguồn lực.

Ban dự án Cloud sẽ được xây dựng thành 3 khối chính. Đầu tiên là Khối kỹ thuật, sản phẩm và giải pháp. Khối kinh doanh chịu trách nhiệm toàn trình về các vấn đề chiến lược, kinh doanh, marketing. Khối chức năng thực hiện các hoạt động đầu tư, tài chính, chính trị, tổ chức lao động, tư vấn chính sách, đánh giá các quy định pháp luật có ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh Cloud. Trước mắt, khi chưa hoàn thành bộ máy, các đơn vị chức năng chuyên trách của VTNet sẽ đảm nhiệm công việc của Khối chức năng.

PTGĐ Tập đoàn Tào Đức Thắng sẽ chủ trì, chỉ đạo giải quyết các vấn đề, vướng mắc trong quá trình tổ chức. VTNet chịu trách nhiệm xây dựng đề án kinh doanh dịch vụ Cloud đến năm 2025 đồng thời xây dựng mô hình tổ chức, nhân sự, luồng nghiệp vụ phối hợp cùng các đơn vị trong và ngoài VTNet. Các đơn vị khác trong Tập đoàn sẽ ưu tiên việc điều động nhân sự cho Ban Dự án Cloud và phối hợp xây dựng luồng công việc liên quan.

Theo chủ trương của Tập đoàn, nhằm nhanh chóng đưa Ban dự án Cloud vào hoạt động, đơn vị sẽ được đảm bảo cơ chế đầu tư linh hoạt, cơ chế đãi ngộ và tuyển dụng nhanh, thu hút nhân sự xuất sắc của thị trường.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *