Tháng 11, kênh cửa hàng khởi sắc nhờ chuyển dịch mạnh mẽ bán hàng online


Tháng 11, Kênh Cửa hàng có sự chuyển biến mạnh mẽ về kết quả kinh doanh khi áp dụng các cách thức bán hàng online. Có 9/10 chỉ tiêu hoàn thành KH tháng, 10/10 chỉ tiêu tăng trưởng so với tháng trước đó, các chỉ tiêu tăng từ 7%-22%, trong đó tăng mạnh nhất là chỉ tiêu gói Supernet tăng 22%, trung bình các chỉ tiêu tăng trưởng 10%.

Trong tháng 11, Kênh Cửa hàng đã thực hiện các hoạt động chuyển dịch bán hàng online di động, cố định, bán gói đạt được kết quả khả quan

– Trả sau bán online: Đạt 24% trên tổng thuê bao trả sau do Kênh Cửa hàng phát triển, hoàn thành 150% KPIs, tăng 0.2% so T10/2021. 

– Cố định bán hàng từ xa tăng tỷ trọng đấu nối/TB FTTH PTM từ T8: 6%, T9:11%, T10: 15% T11:19%.

Bán gói qua QRcode: Tỉ trọng DT bán QRcode/DT bán gói tăng từ T10: 49%  lên 52% T11 và sản lượng tăng từ T8: 9 tỉ -> 12 tỉ tháng 11.

Có được những kết quả tích cực trên là nhờ những sáng tạo, nỗ lực cố gắng của CBNV Kênh Cửa hàng trong việc áp dụng chuyển dịch số. Theo đó, trong các tháng 9, 10,11, Kênh đã xây dựng nhiều chương trình xúc tiến bán hàng tập trung vào các các sản phẩm dịch vụ khó, có kết quả kém.

Theo đó, những cửa hàng có số lượng thuê bao, doanh thu qua hệ thống online mà vượt chỉ tiêu được giao sẽ được nhận thưởng từ chương trình. Kết quả, các chỉ tiêu về sản phẩm dịch vụ khó, có kết quả kém đã có sự tăng trưởng đáng kể. Cụ thể, đối với FTTH, trước khi có chương trình xúc tiến, tỉ lệ hoàn thành trung bình đạt 92%.

Sau chương trình xúc tiến, các tháng đều hoàn thành vượt kế hoạch (tháng 9/2021 đạt 106%; tháng 10/2021 đạt 115%, T11 đạt 119%). Đối với thuê bao trả sau phát triển mới, tháng 10/2021 Kênh Cửa hàng đạt 105%, tháng 11/2021 đạt 115%.

Bên cạnh đó, Kênh còn tập trung xây dựng nội dung quảng cáo bán hàng online: Trong tháng 11, Kênh Cửa hàng đã triển khai 19 nội dung quảng cáo bán hàng và ấn phẩm truyền thông bán hàng online về các chính trọng, dịch vụ trọng điểm hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh (Cố định: 7; trả sau: 2; Bán gói: 5, CSKH: 5) dưới ẩn phẩm, giao cho lực lượng nhân viên trực tiếp của Kênh Cửa hàng triển khai truyền thông quảng cáo trên các trang zalo, Facebook của cá nhân, từ đó lan tỏa đến KH để đăng ký mua hàng trên link bán hàng online.

Qua đây, cho thấy trong bối cảnh Covid diễn biến phức tạp nếu như các Kênh bán có sự chủ động tiếp cận, thúc đẩy chuyển dịch kênh bán online thì vẫn có cơ hội hoàn thành tất cả các chỉ tiêu được giao, duy trì được đà tăng trưởng.

Những kết quả tích cực của kênh Cửa hàng khi áp dụng chuyển dịch bán hàng online cũng chính là động lực để các đơn vị khác chủ động thiết lập các mục tiêu cụ thể chuyển dịch về kênh bán online của đơn vị mình trong thời gian tới.
 

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *