Thay đổi mô hình, VTP chiếm lĩnh thị trường đến tận phường, xã


Chính thức từ ngày 01/11/2021 TCT Bưu chính (VTPost) sẽ vận hành hoạt động theo mô hình mới, sự thay đổi nhằm đảm bảo tối ưu, phát huy hết nguồn lực và phù hợp với chiến lược phát triển kênh bán hàng của Tập đoàn Viettel trong tương lai.

Thay đổi để phù hợp với xu thế công nghệ

Mô hình hoạt động của VTPost tại thời điểm này đã được tổ chức tinh gọn, ít lớp trung gian, tối ưu nguồn lực sẵn có. Các lĩnh vực kinh doanh được tổ chức theo SBU (Trung tâm kinh doanh chiến lược) trực tiếp quản lý, điều hành theo kênh, đồng thời phân rõ được trách nhiệm đối với kết quả từng kênh bán hướng đến khách hàng. Thời gian vừa qua Tập đoàn đã chuyển giao, outsourse nhiều mảng kinh doanh của sang VTPost.

Trong xu hướng phát triển mới, Tập đoàn sẽ tiếp tục đẩy thêm các sản phẩm dịch vụ để VTPost triển khai kinh doanh nhằm đảm bảo sự cạnh tranh của toàn Tập đoàn trong quá trình chuyển đổi số với xu thế công nghệ mới. Cụ thể các hoạt động bán hàng, tiếp xúc khách hàng ở cấp tỉnh, huyện, khách hàng SME, khách hàng cá nhân sẽ được VTPost trực tiếp triển khai. Đó cũng chính là một trong những lý do mô hình hoạt động VTPost được kiện toàn và đảm bảo tối ưu liên tục để phù hợp hơn với chức năng nhiệm vụ và các hoạt động kinh doanh.

Trong mô hình mới được Tập đoàn xác định, Khối cơ quan TCT Bưu chính với vai trò là đầu tầu sẽ chịu mọi trách nhiệm đảm bảo về hạ tầng, mạng lưới kinh doanh và nguồn lực. Các công ty thành viên tập trung phát triển, xây dựng và tìm kiếm sản phẩm có chất lượng và hoa hồng tốt nhất, điều hành kênh bán theo lĩnh vực quản lý và thực hiện giao chỉ tiêu, đánh giá Chi nhánh tỉnh về kết quả kinh doanh dịch vụ/sản phẩm.

Sự thay đổi lớn nhất sẽ tập trung vào Lớp tỉnh và Lớp huyện, trong đó vai trò của Giám đốc các Chi nhánh được cho là sự quyết định đến thành công của mọi hoạt động sản xuất kinh doanh.

Với mô hình hoạt động mới Lớp tỉnh sẽ là đại diện duy nhất của VTPost trên địa bàn tỉnh/huyện bao gồm Ban GĐ Chi nhánh và đầu mối điều hành các kênh. Toàn bộ khối kinh doanh trực tiếp được tập trung tại Lớp huyện – địa bàn kinh doanh. Đây là bộ máy kinh doanh, kênh bán hàng các sản phẩm Công ty mẹ và công ty con bao gồm: Trưởng huyện; Trưởng Bưu cục; NV Chăm sóc khách hàng; NV Bán hàng… Bộ mày này sẽ chịu trách nhiệm về mọi mặt bao gồm kinh doanh, tài chính nhân sự…

Thay đổi để chiếm lĩnh thị trường

Thực tế ngay từ những ngày đầu năm 2021, VTPost đã triển khai và định hình hoạt động theo mô hình mới. Theo TGĐ VTPost Trần Trung Hưng mô hình hoạt động mới sẽ tạo sự linh động giúp cho VTPost tối ưu nguồn lực, tập trung vào thị trường trọng điểm tại các vùng, địa phương.

Trong đó Lớp TCT sẽ chia các sản phẩm thành các SBU và Công ty, quan hệ với nhau bằng hợp đồng kinh tế và được mở rộng kinh doanh ra bên ngoài. Lớp tỉnh sẽ là kênh phân phối tập trung, là đơn vị bán hàng mà các Công ty tạo ra sản phẩm. Bộ máy kinh doanh sẽ được điều hành trực tiếp bởi các Giám đốc Chi nhánh trên tất cả các kênh và các sản phẩm được tạo ra.

Dịch Covid đã tạo ra một xu thế dễ nhìn thấy khi hoạt động TMĐT đã chuyển dịch về các vùng nông thôn. Đặc biệt các doanh nghiệp nội đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh với các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài. Sức cạnh tranh của các sàn TMĐT trong nước còn khá yếu so với các doanh nghiệp TMĐT lớn đang thâm nhập vào thị trường Việt Nam.

Trước bối cảnh đó, VTPost chuyển dịch phân bổ nguồn lực, xây dựng địa bàn kinh doanh trọng điểm tại các Phường, xã thể hiện tính ưu việt của mình. Bởi VTPost có thế mạnh hơn trong việc nắm bắt thị trường và khách hàng ở địa bàn này so với doanh nghiệp nước ngoài.

Để bộ máy kinh doanh của VTPost “cát cứ” được thị trường này, ngoài việc cung cấp dịch vụ chuyển phát chất lượng VTPost sẽ đẩy mạnh hoạt động TMĐT trong đó tập trung vào việc kinh doanh các sản phẩm nông sản có chất lượng, hỗ trợ, giúp đỡ bà con nông dân xây dựng các địa bàn kinh doanh bằng công nghệ 4.0, thay đổi tư duy bán hàng. Thực chất người VTPost đã miệt mài đồng hành cùng người dân tại các vùng nông thôn trong suốt 3 năm qua.

Đó cũng là cơ sở, là bước đệm để VTPost hướng đến việc xây dựng một thị trường phát triển bền vững mà ở đó hệ sinh thái của Viettel sẽ là yếu tố giúp người nông dân Việt Nam có những bước đi hội nhập, nâng cao đời sống cùng với những sản phẩm nông sản do mình tạo ra.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *