Thích ứng với thời cuộc giúp Viettel Commerce tăng trưởng mạnh


Chịu sự tác động nặng nề của đại dịch Covid, tuy nhiên bằng việc đưa ra các phương pháp kinh doanh phù hợp, áp dụng công nghệ thay thế sức lao động của con người, Viettel Commerce đã tăng trưởng vượt bậc trong quý III và 10 tháng của năm 2021.

Nhìn lại quý III, chịu tác động nặng nề của đại dịch covid, ở lĩnh vực Bán lẻ Viettel Commerce có hơn 180 Siêu thị Viettel Store bị đóng cửa hoàn toàn hoặc hạn chế mở cửa. Trong lĩnh vực Phân phối có đến 60% khách hàng lớn, 35% kênh điểm bán đều bị đóng cửa do giãn cách. Đối với lĩnh vực In ấn và Xuất nhập khẩu hàng hóa khan hiếm, công tác vận chuyển gặp nhiều khó khăn và tốn chi phí hơn trước, thậm chí có lúc không thể giao hàng hóa và bị trả lại. Những bất cập trên đã dẫn đến doanh thu và lợi nhuận của Viettel Commerce bị ảnh hưởng nặng nề trong hai tháng 7, 8.

Để thích ứng với thời cuộc, khắc phục khó khăn, Viettel Commerce tổ chức thực hiện 3 tại chỗ từ ngày 15/7 đối với nhiều đơn vị trong Công ty. Có gần 400 CBNV phải xa ra đình để ở lại làm việc tại đơn vị trong 3 tháng liên tiếp.

Bên cạnh đó, Viettel Commerce nhận thấy rằng, đây là thời điểm tốt để áp dụng các ứng dụng công nghệ vào hoạt động SXKD để thay thế sức lao động của con người. Do đó, trong khoảng thời gian này, Viettel Commerce số hóa hàng loạt các khâu trong điều hành kinh doanh như: Triển khai và đưa vào sử dụng hệ thống điều hành kinh doanh VBOS, hệ thống báo cáo thông minh BI, sử dụng tính năng tiêu điểm Viettel++ trên ERP và phần mềm để kết nối với các đơn vị vận chuyển hàng hóa. Cloud hóa hạ tầng máy chủ các hệ thống ERP, hệ thống tài chính DSS, hệ thống nhân sự tiền lương HRM, MVS 2.0.

Đối với bán máy, Viettel Commerce tập trung các chương trình trọng tâm cho online, đặc biệt tại các tỉnh có dịch bệnh và giãn cách. Về dịch vụ giảm 30% giá sim số đẹp, bán gói bảo hiểm, tặng gói cước kèm máy, tổ chức nhiều chương trình thi đua bán hàng hàng tháng. Đồng thời, triển khai bán hàng trên Lazada từ tháng 7, chỉ mới đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử này nhưng Viettel Commerce cũng thu về 5 tỷ doanh thu. Kinh doanh thêm ngành hàng đồ gia dụng nhằm tăng doanh thu.

Đặc biệt trong quý III, Viettel Commerce ký hợp đồng phân phối tất cả các sản phẩm của Apple. Trú trọng đến sự kết hợp với các đơn vị thành viên trong Tập đoàn như Viettel Telecom cho các chương trình kết hợp sản phẩm và dịch vụ data. Ký kết hợp với Viettel Post triển khai dịch vụ vận chuyển và bán hàng trên kênh điểm bán. Đến nay, doanh thu bán hàng trên kênh Viettel Post tăng trưởng ổn định và đạt mốc cao nhất trong tháng 9 với 13 tỷ doanh thu, tương đương 200% kế hoạch và nhiều thời điểm đạt 1,4 tỷ/ ngày.

Như vậy, bằng việc đưa ra các phương pháp kinh doanh phù hợp, áp dụng công nghệ thay thế sức lao động của con người, kết thúc quý III, Viettel Commerce đạt 2.763 tỷ doanh thu, hoàn thành 111,6% kế hoạch, tăng trưởng 16% so với cùng kỳ 2020, hoàn thành 92,6% kế hoạch năm.

Viettel Commerce cũng hoàn thành 114% lợi nhuận quý III, tăng 36,5% so với cùng kỳ 2020. Trong đó, lần đầu tiên trong lịch sử Viettel Commerce có trung tâm Phân phối “cán đích” trước 3 tháng và hết ngày 16/10 Viettel Store cũng về đích trước kế hoạch. Đặc biệt đến ngày 18/10, Viettel Commerce hoàn thành 98,4% kế hoạch doanh thu năm.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *