Thông tin về vụ việc tòa án Tanzania tạm giữ Giám đốc Halotel

Những ngày qua, các báo điện tử đăng thông tin về việc tòa án Tanzania tạm giữ Giám đốc Halotel ông Lê Văn Đại.

Việc triệu tập này là do chính phủ Tanzania vừa bắt một nhóm người nước ngoài tàng trữ số lượng lớn sim card và sim box tình nghi là gian lận cước quốc tế. Việc cáo buộc nhà mạng Halotel có liên quan đến vụ việc này là cáo buộc một phía và chưa có kết luận chính thức từ tòa án Tanzania.
Ông Lê Văn Đại tại lễ ký kết giữa Halopesa và tổ chức Mercy Corps về thúc đẩy các phương thức thanh toán điện tử cho người dân ở vùng nông thôn tại Tanzania.

Tình tiết vụ tạm giữ giám đốc Halotel tại Tanzania:

Cụ thể, ngày 6/6/2018, ông Lê Văn Đại – Giám đốc Halotel – Công ty của Viettel tại Tanzania và ông Sherif El Barbary – Giám đốc Công ty viễn thông Zantel – một công ty thuộc Millicom, đã bị toà án Tanzania triệu tập và lưu giữ.

Việc triệu tập này là do chính phủ Tanzania vừa bắt một nhóm người nước ngoài tàng trữ số lượng lớn sim card và sim box (300.000 SIM) tình nghi là gian lận cước quốc tế, trong đó có SIM của 02 nhà mạng Halotel và Zantel.

Việc cáo buộc nhà mạng Halotel có liên quan đến vụ việc này là cáo buộc một phía và chưa có kết luận chính thức từ tòa án Tanzania. Hiện tại Halotel đang có đầy đủ các chứng cứ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đồng chí Lê Văn Đại và thương hiệu Halotel trước các cáo buộc của tòa án.

Kẻ xấu sử dụng SIM để gian lận cước viễn thông

Số lượng 300.000 SIM nghi ngờ để sử dụng cho mục đích gian lận cước là do nhóm người nước ngoài thu mua từ hệ thống đại lý phân phối của nhà mạng. Tại Tanzania, các nhà mạng cũng giống như Halotel, đều phân phối SIM qua đại lý và hướng dẫn yêu cầu đại lý kích hoạt Sim theo quy định của pháp luật. Vì thế Halotel không trực tiếp bán SIM cho đối tượng người nước ngoài bị tình nghi.

Phần lớn số SIM đều chưa kích hoạt và không thể sử dụng cho hoạt động gian lận cước của các đối tượng. Ngay cả với các SIM đã kích hoạt, các đối tượng bị tình nghi cũng sẽ bị phát hiện khi cố tình thực hiện hành vi gian lận bởi Viettel đã chủ động xây dựng hệ thống để kiểm soát và ngăn chặn các hành vi trộm cắp cước. Quy trình bán hàng, hệ thống kiểm soát của Halotel hiện đang tốt hơn rất nhiều so với các quy định của Cơ quan quản lý viễn thông tại Tanzania TCRA.

Việc nhập khẩu, lắp đặt và sử dụng các thiết bị viễn thông nghi ngờ liên quan đến gian lận cước và qua mặt chính quyền quản lý là do nhóm người nước ngoài đang bị giam giữ thực hiện, không liên quan đến Halotel.

Hiện sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra của cảnh sát và tòa án nước sở tại. Halotel đang tích cực phối hợp với cơ quan điều tra để làm sáng tỏ sự việc, đồng thời đã thuê Công ty luật có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý các trường hợp tương tự.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *