Thử nghiệm giải pháp Ứng dụng Ảnh 360 hỗ trợ công tác quản lý Dự án


Trước khi thực hiện Dự án, để kiểm soát các khâu kỹ thuật trong quá trình thi công, cán bộ giám sát tại công trường phải mất rất nhiều thời gian để chụp ảnh dưới dạng 2D và đặt tên theo vị trí chụp mới có thể mô tả được việc chụp ở đâu và hiện trạng tại vị trí thi công như thế nào. Điều này vừa tốn thời gian, dữ liệu ảnh nhiều, khó quản lý dẫn đến việc khai thác sử dụng dữ liệu không hiệu quả.

Nhận thấy bất cập trên, từ tháng 08/2020 VAM đã đưa Giải pháp Ứng dụng Ảnh 3600 để hỗ trợ công tác quản lý, kiểm soát từ xa trong thực hiện thi công các Dự án. Theo đó, bằng ứng dụng này, cán bộ hiện trường có thể giám sát và cung cấp báo cáo thực tế công tác thi công tại công trường cho cán bộ quản lý từ xa thông qua ảnh 3600.  

360-dsqMy-litter

Ngoài những tính năng trên, Giải pháp Ứng dụng ảnh 360 độ có thể áp dụng trên 4 nội dung công việc khác như:

  • Công tác thi công xây dựng: lưu trữ và hỗ trợ giúp cho CBNV có thể kiểm tra một phần công tác nghiệm thu xây dựng, cũng như sử dụng hình ảnh trong quá trình bàn giao mặt bằng, chuyển giai đoạn thi công xây dựng (ví dụ chụp ảnh trước khi đóng trần…).
  • Công tác thanh quyết toán: có hình ảnh cụ thể minh họa cho công tác thanh quyết toán.
  • Công tác cải tạo sửa chữa: chụp ảnh 360 độ phục vụ công tác tiền khảo sát, xác định nội dung cần cải tạo. Sau đó có thể dùng ảnh 3600 để nghiệm thu từ xa.
  • Công tác quản lý vận hành: cán bộ Quản lý tòa nhà định kỳ chụp ảnh 3600 phục vụ công tác checklist dịch vụ, sắp xếp các tài sản có tính hệ thống. Các phòng ban chức năng có thể kiểm tra, đôn đốc từ xa mà không phải đến tận hiện trường, sẽ tiết kiệm được chi phí công tác cho 1-2 người/1 lần kiểm tra.

Hiện nay, Nhà xưởng X1 thuộc Dự án Tổ hợp nghiên cứu, thiết kế, chế thử, sản xuất sản phẩm công nghiệp công nghệ cao Viettel đang đưa vào thử nghiệm Giải pháp Ứng dụng ảnh 360 độ  trong việc báo cáo công tác thi công bằng hình ảnh. Qua 04 tháng triển khai đã hỗ trợ các cán bộ quản lý trong việc theo dõi, điều hành công trường từ xa, giúp giảm thiểu thời gian và số lượng ảnh chụp thông thường.

Dự kiến năm 2021, VAM sẽ tiếp tục triển khai Giải pháp Ứng dụng Ảnh 360 độ cho 2 Dự án lớn của Công ty.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *