Tính linh hoạt là chìa khóa của sự phát triển


Khi chúng ta suy nghĩ linh hoạt thì đồng nghĩa với cụm từ thông minh và chuyên nghiệp trong tư duy, hành động của người chỉ huy khi quyết định một vấn đề gì hay đang tìm lối đi riêng mà công việc hiện tại đang bị bế tắc hoặc trì trệ lâu ngày. Họ muốn khai thông luồng mọi mọi ngọc ngách điều chỉnh cho chảy về một hướng chính. Tôi lấy ví dụ điển hình như đơn vị Hành chính đã hoạt động trong mấy năm gần đây đã đạt được một số kết quả khả thi đã được Ban giám đốc Công ty đánh giá cao về hoạt động công tác có hiệu quả thiết thực.

Phòng đã xác định phương châm hành động “Tinh tế – Nghiêm túc – Thân thiện”. Toàn thể CBCNV luôn phát huy tính sáng tạo, tư duy đổi mới cách làm phấn đấu nâng cao chất lượng công việc “ngày hôm này tốt hơn ngày hôm qua”.

Từ năm 2017 đến nay Phòng Hành chính Công ty Thông tin M1 đã đề ra các khẩu hiệu hành động trên các mảng công tác cụ thể:

– Lĩnh vực quản lý Xe – Máy: “Sẵn sàng – Tận tụy – An toàn”

– Lĩnh vực Văn thư lưu trữ: “An toàn – Chính xác – Đúng hạn”

– Lĩnh vực Hậu cần: “Ngon – Sạch sẽ – Đủ dinh dưỡng”

– Lĩnh vực Tác huấn: “Nghiêm túc – Chặt chẽ – An toàn”

– Lĩnh vực Lễ tân, Phục vụ: “Duyên dáng – Chu đáo – Tinh tế “

– Lĩnh vực Nhà trẻ: “Trường học thân thiện – học sinh tích cực”

d94a8de948aa83f4dabb

Từ những tư duy logic trên, người chỉ huy luôn phải thay đổi cách làm, linh hoạt trong điều động con người cho phù hợp với thực tế, đảm bảo yêu cầu của Công ty là “Tinh giảm biên chế, vừa tinh gọn bộ máy và tinh thông nghiệp vụ”, mỗi cá nhân phải thực hiện 2 trong một, 3 trong 1, nghĩa là một người phải giỏi một việc và biết nhiều việc. Thường ngày Nhân viên Lễ tân thường nhật phải xắp xếp phòng họp, phòng khách, đón tiếp chỉ dẫn cho khách tìm gặp làm việc với thủ trưởng và đối tượng khách hàng cần trao đổi, mạn đàm, khi chỉ huy yêu cầu sằn sàng chi viện cho khối phục tiếp khách, đón các đoàn cấp cao của Đảng , Nhà nước, nước ngoài đến thăm và làm việc tại Công ty. Nhân viên Vệ binh bảo vệ thường xuyên đảm bảo canh phòng, đồng thời tăng cường thực hiện nhiệm vụ rửa xe ô tô, xe máy và trang trí  khánh tiết sân khấu ngoài trời đảm bảo đẹp, trang trọng. Điều đáng nói nữa là có một đội quân xinh đẹp, duyên dáng của các cô giáo mầm non ngoài việc nuôi dạy trẻ còn là lực lượng tăng cường cho bộ phận lễ tân tiếp khách các hội nghị, sự kiện lớn của Công ty. Điều đặc biệt những năm ngần đây đồng chí Trợ lý tác huấn luôn chủ động tìm tòi, nghiên cứu tài liệu cùng với kinh nghiệm trong các buổi tập huấn đã chủ động huấn luyện Điều lệnh đội ngũ, điều lệnh quản lý bộ đội, luyện tập PCCC, huấn luyện Tự vệ doang nghiệp và luyện tập PCCC cho các cơ quan, đơn vị.

Trong nhiệm vụ của Phòng Hanh chính có những mảng công việc vừa đảm bảo  tính chuyên nghiệp, hiệu quả, mô hình khép kín một chiều từ khâu vào đến khâu ra điển hình như:

– Duy trì bếp ăn tập chung phục vụ hàng ngày cho 180.000 suất ăn/năm đảm bảo ATVSTP trên 3 ca trưa, chiều và ban đêm. Tổ chức hình thức ăn khay trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả. Xây dựng triển khai hệ thống tăng gia liên hoàn đảm bảo đưa thực phẩm sạch, rau sạch nhập vào nhà bếp trên 50%/tổng nhập hàng ngày. Ngoài việc đảm bảo ăn uống còn đảm bảo dịch vụ căn tin, tổ chức các sự kiện, lễ cưới, ăn hỏi, liên hoan,…để tận dụng tối đa trình độ chuyên môn nấu nướng của đầu bếp, đồng thời tăng thu nhập cho nhân viên.

– Cải tạo lắp đặt hệ thống lọc và sản xuất nước tinh khiết RO, công suất 400 lít/h, đưa vào sử dụng phục vụ CBCNV khoảng trên 9000 bình nước /năm tiết kiệm được 180 triệu đồng.

– Áp dụng Công nghệ thông tin vào quản lý con người, vật tư, hàng hóa, đối ngoại quân sự ra/vào từ năm 2017 đảm bảo chính xác, khoa học.

– Quá trình phát triển Ban Giám đốc Công ty đã triển khai xây dựng khu vực để xe ô tô, xe máy, đồng thời bố trí người và phương tiện rửa xe luôn đã tạo điều kiện cho người sử dụng xe không phải lo nghĩ đến thời gian chăm sóc xe yêu của mình và yên tâm trong công tác, làm việc.

Với tư duy và hành động linh hoạt trên đã góp phần không nhỏ vào việc hoàn thành nhiệm vụ chung của Công ty, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

        

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *