“Tôi từng ước người dân Burundi không phải trèo lên núi để nghe điện thoại”

Nzimara Prudence, Phó phòng Chăm sóc khách hàng của Lumitel chia sẻ niềm tự hào khi được làm việc ở Lumitel – mạng di động đã biến giấc mơ của anh và nhiều người dân Burundi có thể thực hiện cuộc gọi trong nhà của mình mà không phải trèo lên đỉnh núi như trước đây.

“Tôi có niềm tin từ ngày đầu rằng Lumitel sẽ là số 1”

Nzimana cho biết, trước khi làm việc ở Lumitel anh đã làm việc cho một số công ty khác trong đó có cả nhà mạng đối thủ là Leo và cũng làm ở vị trí chăm sóc khách hàng như hiện nay. Nzimana nói rằng, điểm mà anh thấy khi làm việc tại Lumitel khác với những công ty khác là những người ở đây làm việc rất chăm chỉ liên tục dưới áp lực công việc. Điểm mà Nzimana ấn tượng từ lúc ban đầu bước vào Lumitel là phong cách làm việc bắt đầu từ những việc nhỏ nhất đến việc lớn

_Tôi từng ước người dân Burundi không phải trèo lên núi để nghe điện thoại_

“Tôi vào Lumitel năm 2015, nhưng tôi là số ít không bị sốc vì phong cách làm việc của công ty này vì bản thân tôi ưa thích làm việc chăm chỉ. Khi được giao việc khó và áp lực cao lúc ấy tôi cảm thấy cảm thấy như được phát huy hết tiềm năng của mình. Tôi ấn tượng và học được những bài học từ những người Viettel với Lumitel là “mọi vấn đề đều có lời giải” khi anh em luôn tìm cách vượt qua những vấn đề khó”, Nzimana chia sẻ.

Nzimana kể rằng, khi bắt đầu làm việc ở Lumitel anh đã tin tưởng mạng di động này sẽ là số 1 ở Burundi dựa trên 3 điểm quan trọng. Thứ nhất, đó là Lumitel có chất lượng dịch vụ tốt nhất ở Burundi. Thứ hai, Lumitel có mạng lưới tốt hơn rất nhiều các nhà mạng khác, gấp đôi số lượng trạm phủ sóng nếu so với đối thủ có thị phần đứng thứ 2 tại Burundi. Thứ ba là Lumitel thu hút được rất nhiều người trẻ tốt nghiệp cả trong nước và nước ngoài, họ đều rất nhiệt huyết và được đào tạo những kỹ năng rất mới.

Lumitel phủ sóng đến tất cả Burundi như 1 phép nhiệm mầu

Trước khi Lumitel chính thức kinh doanh, đã có 4 mạng di động đã cung cấp dịch vụ ở Burundi. Thế nhưng, những mạng di động này chỉ phủ sóng ở các điểm tập trung đông dân như thành phố và chất lượng rất tậm tịt. Vì vậy, Nzimana đã ước ao ngay tại thủ đô Burundi có thể phủ sóng tốt để người dân có thể sử dụng được dịch vụ và đến ngày hôm này không chỉ người dân ử thủ đô mà cả vùng sâu, vùng xa của Burundi đều đã được phủ sóng điện thoại.

“Khi tôi mới vào Lumitel làm nhân viên tổng đài chăm sóc khách hàng vị trí mà tôi đã từng làm ở nhà mạng Leo. Thế nhưng, có rất nhiều khách hàng gọi điện đến tổng đài không phải phàn nàn về chất lượng dịch vụ của Lumitel mà họ gọi điện đến chỉ để bày tỏ cảm xúc đối với họ Lumitel như một phép màu giúp họ có thể thực hiện cuộc gọi ngay nhà của mình mà không phải trèo lên đỉnh núi như trước đây với các nhà mạng khác. Lúc đó, tôi có một cảm giác vi sướng và tự hào vì Lumitel đã đem những sản phẩm rất tốt cho người dân Burundi. Khi chúng tôi đem dịch vụ của Lumitel đi giới thiệu cho người thân, gia đình, bạn bè không còn cảm giác đi bán hàng mà như cảm thấy mình đang mang lại cơ hội để người thân, gia đình, bạn bè tiếp cận công nghệ, Internet, và kết nối với mọi người” Nzimana.

Nzimana kể rằng suốt thời gian anh làm ở bộ phận chăm sóc khách hàng có thể cảm nhận được sự hài lòng của mỗi người dân Burundi với dịch vụ của Lumitel qua con số tỷ lệ tỷ lệ kết nối cuộc gọi thành công của khách hàng ở Lumitel cao hơn rất nhiều so với ở các nhà mạng khác. Khi khách hàng có bất kỳ vấn đề gì, họ gọi ngay cho tổng đài và họ luôn được đáp ứng nhanh nhất làm cho khách hàng có cảm giác rằng nhà mạng luôn ở bên cạnh họ. Đối với các nhà mạng khác, thì mạng lưới ít và chỉ tập trung vào việc kinh doanh mà không chú trọng chăm sóc khách hàng. Trong khi đó, Lumitel có vùng phủ sóng rộng và chất lượng tốt, luôn chú ý đến vấn đề chăm sóc khách hàng và triển khai kênh bán hàng đến tận nhà dân. Khi có sự cố mạng lưới, thời gian xử lý sự cố của Lumitel nhanh hơn rất nhiều so với các nhà mạng khác, không để khách hàng phải phàn nàn.

Từ góc nhìn của Nzimana, Lumitel không chỉ đem đến cho người dân Burundi cơ hội được kết nối để phát triển kinh tế xã hội, mà công ty còn đóng thuế nhiều cho Burundi và thực hiện nhiều chương trình từ thiện như chương trình tặng thẻ y tế cho người nghèo… ở quốc gia châu Phi này.

“Tôi bắt đầu công việc ở vị trí rất thấp, chỉ là người tiếp nhận cuộc gọi, nhưng bây giờ đã giữ vị trí Phó phòng Chăm sóc khách hàng của Lumitel. Gia đình và đặc biệt là bố tôi rất tự hào khi có cậu con trai sự nghiệp thăng tiến. Cho dù thấy tôi luôn phải làm việc về muộn, nhưng bố tôi không phàn nàn về điều đó, bởi ông biết rằng con trai mình đang ngày càng chuyên nghiệp hơn. Ngay cả những người thân, bạn bè khác từng làm việc với tôi ở các công ty trước đó cũng hỏi thăm tôi về công việc và sau đó họ đầu quân cho Lumitel. Tuy nhiên, tôi vẫn cố gắng để phát triển thăng tiến hơn nữa để có thế đưa ra những chương trình tốt đẹp cho người dân, cho đất nước Burundi” Nzimana chia sẻ.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *