Trung tâm Dịch vụ CNTT Viettel Commerce đào tạo ISO 25010 cho cán bộ quản lý của VNPT


Trung tâm dịch vụ CNTT vừa giúp hoá giải vướng mắc, dạy học từ xa cho đội ngũ cán bộ quản lý của VNPT trong khóa Đào tạo về ISO 25010.

Khóa đào tạo được tổ chức dưới hình thức online. Thông qua việc đào tạo về nhận thức, cách thức triển khai thực hiện mô hình ISO 25010, khóa học giúp học viên là các Trưởng bộ phận sản xuất phần mềm ba miền Bắc, Trung, Nam của VNPT giải quyết các vấn đề đang xảy ra của doanh nghiệp mình.

ISO 25010 là gì?

ISO 25010 là tiêu chuẩn chất lượng phần mềm giúp xác định các đặc tính chất lượng nào sẽ được tính đến khi đánh giá các thuộc tính của một sản phẩm phần mềm. Chất lượng của hệ thống là mức độ mà hệ thống đáp ứng các nhu cầu đã nêu và ngụ ý của các bên liên quan khác nhau. Các nhu cầu đó của các bên liên quan (chức năng, hiệu suất, bảo mật, khả năng bảo trì, v.v.) chính xác là những gì được thể hiện trong mô hình chất lượng, phân loại chất lượng sản phẩm thành các đặc tính và đặc tính phụ.

ISO 25010 mang lại nhiều lợi ích cho Doanh nghiệp như: Tăng tiềm năng lợi nhuận và thị phần; Tận dụng thời gian của doanh nghiệp tốt hơn mặc dù quản lý tài nguyên được cải thiện; Tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các vấn đề lặp lại, với nhiều vấn đề được giải quyết vĩnh viễn trong lần đầu tiên; Giúp doanh nghiệp cung cấp các giải pháp nhất quán, đáng tin cậy và phù hợp với mục đích; Cải thiện mối quan hệ với khách hàng/nhà cung cấp bằng cách chủ động trả lời phản hồi của họ; Các vấn đề được xác định và giải quyết nhanh hơn; Giúp doanh nghiệp giao việc cho nhân viên được hiệu quả và rõ ràng, tăng cường đảm bảo công việc thông qua nâng cao hiệu suất kinh doanh.

Anh Lưu Quang Tiến – Phó phòng Quản lý chất lượng, Trung tâm Dịch vụ CNTT giảng viên khóa học

Khóa đào tạo được triển khai dựa trên Cấu trúc ISO 25010 bao gồm: Xác định các yêu cầu hệ thống và phần mềm; Xác thực tính toàn diện của định nghĩa yêu cầu; Xác định các mục tiêu thiết kế phần mềm và hệ thống; Xác định các mục tiêu kiểm thử phần mềm và hệ thống; Xác định các tiêu chí kiểm soát chất lượng như một phần của đảm bảo chất lượng; Xác định các tiêu chí chấp nhận cho một sản phẩm phần mềm và hệ thống máy tính chuyên sâu về phần mềm; Thiết lập các thước đo về đặc tính chất lượng để hỗ trợ các hoạt động này.

Theo đánh giá từ các học viên, khóa đào tạo được xây dựng bài bản về kiến thức, đồng thời gắn liền với thực tế và hiện trạng của các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Không chỉ tập trung hỗ trợ cho các doanh nghiệp về nhận thức và cách thức triển khai ISO 25010, Trung tâm dịch vụ CNTT còn triển khai các khóa đào tạo về nhận thức CMMi, Quản trị dự án,… với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và dày dạn kinh nghiệm.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *