USSD Chat – dịch vụ Chat không cần kết nối internet

Ra đời từ tháng 5/2017, dịch vụ USSD Chat của Lumitel cho phép khách hàng thoải mái nhắn tin chỉ với 200 VNĐ/ngày mà không cần internet hay sở hữu máy smartphone. Dịch vụ này giúp doanh thu dịch vụ SMS truyền thống tăng trưởng gần gấp đôi năm 2018. Lumitel là nhà mạng đầu tiên tại Châu Phi cung cấp dịch vụ USSD Chat.

Burundi là đất nước còn nhiều dân nghèo, nền kinh tế kém phát triển, nhiều người dân chưa được tiếp xúc với các dịch vụ viễn thông. Với mong muốn phổ cập viễn thông đến tất cả người dân, làm sao để họ thường xuyên trao đổi thông tin được với nhau với giá cả phù hợp và họ không cần phải mua thiết bị đầu cuối mới, hiện đại, Lumitel đã quyết định cho ra đời dịch vụ USSD Chat (GANIRA –Lumitel).

Mỗi thuê bao chỉ mất 200 VNĐ/ ngày và có thể chat trực tuyến với nhau cả ngày mà không mất thêm chi phí nào. USSD Chat là dịch vụ cho phép tất cả khách hàng di động của Lumitel trò chuyện với nhau mà không cần Internet hay sở hữu máy smartphone.

USSD Chat – dịch vụ Chat không cần kết nối internet

Lumitel là nhà mạng đầu tiên tại Châu Phi cung cấp và là nhà mạng độc quyền dịch vụ này. Từ khi cung cấp dịch vụ GANIRA, thường xuyên có khoảng 450 nghìn khách hàng sử dụng, biến dịch vụ này trở thành dịch vụ VAS có doanh thu lớn nhất của Lumitel (~45 nghìn USD/ tháng).

Hành vi khách hàng cũng thay đổi theo kể từ khi Lumitel cung cấp dịch vụ GANIRA, khách hàng nhắn tin nhiều hơn, giúp doanh thu dịch vụ SMS truyền thống tăng trưởng gần gấp đôi, chiếm tỷ trọng từ 9% (2017) lên 14% (2018).

Lumitel là thương hiệu của Viettel tại đất nước Burundi, chính thức khai trương ngày 26/3/2015.

  • Số 1 về hạ tầng: 950 trạm phát sóng (BTS), 3.000 km cáp quang, vùng phủ đạt 90%
  • Số 1 về tập khách hàng: chiếm 46% thị phần
  • Lumitel là nhà mạng đầu tiên và duy nhất tại Burundi cung cấp dịch vụ 4G (từ tháng 2/2016)
  • Nhà mạng đứng số 1 thị trường chỉ sau 1 năm kinh doanh.
  • Năm 2016, lập cú hat-trick giải thưởng: (1) Doanh nghiệp khởi nghiệp của năm, (2) Nhà mạng tốt nhất tại thị trường mới nổi, (3) Chiến dịch xây dựng thương hiệu tốt nhất.
  • Năm 2018, Lumitel hoàn thành tất cả các chỉ tiêu được giao: Doanh thu tài chính hoàn thành 103% kế hoạch tăng 31% so với 2017. Doanh thu dịch vụ hoàn thành 101% kế hoạch, tăng 26% so với 2017. Lợi nhuận trước thuế hoàn thành 112% so với kế hoạch. Là thị trường phát triển thuê bao già, thuê bao thành thị tốt nhất tại thị trường Châu Phi.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *