Home / Tin Tức - Thảo Luận / Ưu điểm vượt trội của 4G Viettel so với 3G truyền thống

Ưu điểm vượt trội của 4G Viettel so với 3G truyền thống

Mạng 4G là gì? Tốc độ mạng 4G Viettel khác gì so với mạng 3G truyền thống? Nếu bạn có chung thắc mắc thì bài viết này sẽ khiến bạn hài lòng.

Mạng 4G Viettel là gì?

Cũng giống như các thuật ngữ 2G, 3G, 4G được viết tắt từ Fourth-Generation là công nghệ truyền thông không dây thế hệ thứ tư, cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ vượt trội hơn so với thế hệ thứ ba (3G). Tốc độ đạt được trong điều kiện lý tưởng có thể lên tới 1 cho đến 1,5 Gb/giây, cao hơn rất nhiều so với 2G và 3G.

Từ 1G đến 4G là cả một hành trình phát triển vượt bậc

Tốc độ 4G Viettel khác gì so với mạng 3G truyền thống?

Từ thế hệ mạng 1G tới 4G, nhân loại đã trải qua rất nhiều cuộc cách mạng công nghệ kết nối di động. Mạng 1G thiết lập dịch vụ thoại không dây, trong khi công nghệ 2G cải tiến chất lượng thoại cũng như nâng tầm phủ sóng, cung cấp dịch vụ dữ liệu. Đến mạng 3G đảm nhiệm tối ưu hóa dịch vụ dữ liệu, triển khai dịch vụ băng thông rộng, một bước tiến trong việc kết nối không dây nhanh hơn và tốt hơn. Mạng 4G hiện nay là bước cải tiến lớn của 3G về khả năng phục vụ, tốc độ và trải nghiệm băng thông rộng nói chung.

So sánh trực quan về tốc độ của mạng 4G Viettel và mạng 3G truyền thống

Về tốc độ truyền tải, mạng 4G và 3G chênh lệch nhau rất lớn. Trên lý thuyết, mạng 4G cao nhất hiện nay (công nghệ 4G LTE-A) có tốc độ tải xuống (download) là 300 Mb/s và tải lên (upload) là 150 Mb/s, gấp hơn 7 lần so với tốc độ mạng 3G HSPA+ đang dùng hiện tại với tốc độ tải xuống 42 Mb/s và tải lên 22 Mb/s.

Tốc độ cao và độ trễ thấp là ưu điểm cực lớn của mạng 4G Viettel

Khi so sánh trực quan, mạng 4G mất 5 giây để tải bài hát chất lượng cao 10 MB, còn với 3G thì người dùng phải mất 20 giây. Tốc độ mở website của 4G là 1,5 giây và 4 giây khi dùng 3G. Với trình chiếu video, mạng 4G tốn 5 giây để xem liên tục không cần chờ tải khi chuyển đoạn. Mạng 3G mất 5-10 giây, quá trình xem có thể thường xuyên phải chờ.

Không chỉ khác biệt về tốc độ, mạng 4G có độ trễ thấp hơn nhiều, giúp thiết bị phản hồi nhanh hơn so với mạng 3G. Cụ thể độ trễ của 4G giảm xuống còn 60 mili giây so với 120 mili giây của mạng 3G. Dù nghe có vẻ không nhiều song con số này có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể khi chơi game, xem phim trực tuyến, đem đến trải nghiệm mượt mà hơn và không còn hiện tượng giật, lag gây khó chịu.

Mạng 4G có vùng phủ sóng rộng và tiết kiệm được nhiều chi phí

Không chỉ có tốc độ nhanh hơn, độ trễ thấp hơn, vùng phủ của 4G cũng rộng khắp trên cả nước nên đường truyền rất ổn định, ít bị giật lag hay đứt. Chưa kể, gói cước 4G rất đa dạng và hợp lý, phù hợp với từng nhóm khách hàng. Vì vậy, người dùng cũng tiết kiệm được chi phí hơn so với khi sử dụng mạng 3G

Nhìn chung, mạng 4G là điều kiện lý tưởng để người dùng có thể thực hiện các cuộc gọi video, truyền hình với độ nét cao, duyệt web thần tốc, xem clip độ phân giải 4K, trải nghiệm công nghệ thực tế ảo VR,…

Đã có rất nhiều người dân tới các điểm đổi SIM 4G của Viettel để trải nghiệm chuẩn kết nối mới mẻ này

Hiện tại, Viettel là nhà mạng đầu tiên triển khai chương trình đổi SIM Viettel 4G miễn phí cho khách hàng. Với hơn 1.600 điểm đổi SIM trên toàn quốc hoạt động hết công suất từ 1/3/2017 – 30/06/2017, khách hàng sẽ dễ dàng nâng cấp SIM để trải nghiệm dịch vụ mạng 4G Viettel đầy hấp dẫn này!

Tác giả Viettel Ca: “Bài ca chiến thắng” ra đời nhờ ấn tượng về một Tập đoàn vì con người

“Bài ca chiến thắng” sở hữu giai điệu hào hùng, tươi sáng, sôi động; là khúc quân hành vang lên từ trong quá khứ, tiếp nối đến hôm nay và theo mãi bước chân người Viettel trong tương lai. Chia sẻ về cảm hứng sáng tác ca khúc này, nhạc sĩ Lưu Hà An tiết lộ cơ duyên “gặp gỡ” Viettel đã đến với anh từ cách đây gần 10 năm.

0 comments

Tổng đài lắp mạng Viettel tại Đà Nẵng

  Tổng đài lắp mạng Viettel Đà Nẵng phục vụ quý khách hàng tại khu vực Đà Nẵng có nhu cầu lắp mạng cáp quang, truyền hình số hay combo cáp quang và truyền hình số mang tính chuyên nghiệp cao. Tổng đài Viettel thường trực tư vấn khách hàng 24/7 và sẵn sàng giải …

0 comments
Ưu điểm vượt trội của 4G Viettel so với 3G truyền thống
4.97 / 5 (6328 votes)

Về Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Bạn cần biết

Dịch vụ 1 số nhiều SIM vừa được Viettel chính thức cung cấp ngày 01/03/2020

MultiSIM Viettel làm dân mạng phát sốt vì “chỉ Viettel mới có”

Là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp MultiSIM, dịch vụ mới ra …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.