Văn hóa mở tại Viettel Media


Sau 5 năm, từ những “tay ngang”, khởi nghiệp sản xuất bằng những clip ngắn, Viettel Media đã có bộ phim điện ảnh phát sóng online và phim truyền hình đầu tiên nhận được nhiều lời khen ngợi.

5 năm, người Viettel Media tự học cách sản xuất phim từ thị trường, từ đối tác và từ cả những thất bại của bản thân.

Đây là cơ sở để Viettel Media hướng tới những nấc thang mới là phá vỡ thế độc quyền lĩnh vực sản xuất phim Truyền hình dài tập miền Bắc, là hướng đến thị trường miền Nam,… Và đích đến cuối cùng là chinh phục hàng triệu, hàng chục triệu khán giả Truyền hình khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam bằng những bộ phim Truyền hình dài tập chất lượng “made by Viettel Media”.

Mảng phim Truyền hình dài tập là một thị trường đầy thách thức, một thị trường đầy khó khăn nhưng tiềm ẩn nhiều khoảng trống và cơ hội… Chính vì thế, Viettel Media không thể “ra trận” chỉ với 5 năm kinh nghiệm sản xuất với số lượng tác phẩm còn khiêm tốn sản xuất trên “sân nhà” Hà Nội. Ở đâu cũng có thể sản xuất, khán giả nào cũng có thể phục vụ là mục tiêu và “Văn hóa mở và hợp tác” chính là đòn bẩy để Viettel Media đạt được mục đó.

Viettel Media đưa ra phương án Hợp tác Sản xuất với các đơn vị sản xuất phim tư nhân để đồng sản xuất những bộ phim truyền hình dài tập tại thị trường phim truyền hình miền Nam vốn dĩ năng động và nhộn nhịp. Hợp tác sản xuất ở đây là “cùng làm, cùng chịu trách nhiệm”. Hợp tác sản xuất không có nghĩa là “trả tiền – nhận hàng”.

Viettel Media chủ động tìm đề tài, nhận định và đánh giá đề tài để tìm hướng sản xuất phù hợp nhất. Từ đó, hợp tác cùng các đơn vị sản xuất tư nhân để cùng sản xuất. Các nhân sự ở vị trí tổ chức sản xuất, quay phim hay kỹ thuật của Viettel Media đều tham gia đoàn sản xuất cùng đối tác dài ngày bất kể là Sài Gòn, Đà Lạt, Vũng Tàu hay bất cử tỉnh thành nào trên cả nước.

Trong quá trình sản xuất, các nhân sự được kể trên sẽ học hỏi được quy trình sản xuất phim từ đối tác để tự hoàn thiện nghiệp vụ bản thân, mở rộng mạng lưới quan hệ sản xuất và đặc biệt là kiểm soát được toàn bộ quá trình sản xuất đảm bảo thời gian – tốc độ – chi phí và chất lượng theo yêu cầu cam kết từ khâu ý tưởng nội dung cho đến sản phẩm hoàn thiện cuối cùng.

“Hợp tác sản xuất” sẽ khiến “kinh nghiệm sản xuất” nhanh chóng được làm dày để tiến tới mục tiêu Viettel Media sẽ có những bộ phim truyền hình dài tập 100% Viettel Media tự sản xuất không chỉ gói gọn trên “sân nhà”.

Văn hóa mở và hợp tác giúp Viettel Media tự nhận thức thẳng thắn điểm khuyết thiếu của bản thân, nhận định thị trường một cách khách quan, học hỏi kinh nghiệm của nhiều đối tác lớn. 

Với Viettel Media, 5 năm tới là khoảng thời gian đầy thách thức với nhiệm vụ sản xuất phim nhưng cũng là cơ hội khai phá tiềm năng vô tận của mình để tạo nên những sản phẩm bứt phá, chinh phục hoàn toàn thị trường phim Truyền hình dài tập trong nước.

 

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *