VCC chính thức trở thành đối tác vận hành cáp quang của CMC Telecom


Ngày 04/3, TCT Công trình Viettel (VCC) đã chính thức trở thành đối tác vận hành các tuyến cáp quang đường trục liên tỉnh của CMC Telecom. Việc được tin tưởng giao phó tới 2.750km của CMC Telecom cho thấy uy tín của VCC cũng như phương châm “Đi cùng nhau để đi xa hơn” được đưa vào triển khai thực tế.


Lễ ký kết được tổ chức trang trọng với sự tham gia của đại diện lãnh đạo 02 Công ty.

Theo hợp đồng được ký kết, bắt đầu từ 02/2021 VCC trở thành đối tác chính thức vận hành các tuyến cáp quang đường trục, liên tỉnh của CMC Telecom trong thời gian 24 tháng. Cụ thể, VCC đảm nhận các công việc thi công vận hành, bảo trì bảo dưỡng, ứng cứu sự cố và các công việc liên quan đến tuyến cáp quang của đối tác trên địa bàn khắp các tỉnh miền Bắc -Trung – Nam. Tổng chiều dài tuyến cáp lên đến 2.750km bao gồm cả cáp treo, cáp ngầm được chia thành 03 lô tương ứng với 03 khu vực. Định kỳ 01 lần/tháng, VCC sẽ tuần tra, đo kiểm tuyến cáp, đảm bảo thời gian khắc phục sự cố và tuần suất đứt cáp theo quy định của hợp đồng.

Trước đó, năm 2020 VCC đã vận hành 970km cáp quang của CMC Telecom tại 02 miền Bắc và Nam, giúp chất lượng mạng cáp của CMC Telecom được cải thiện đáng kể theo tháng, làm giảm số điểm suy hao cao, tăng độ khả dụng trên các tuyến cáp. Đó là tiền đề cho sự hợp tác giữa VCC và CMC Telecom năm 2021 với thời gian hợp tác kéo dài 02 năm, tăng từ 970km lên 2.750km, mở rộng trên cả 03 miền Bắc – Trung – Nam.


Đ/c Nguyễn Huy Dũng – PTGĐ VCC phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, PTGĐ Nguyễn Huy Dũng khẳng định: “VCC sẽ phối hợp chặt chẽ với CMC Telecom để rà soát và khắc phục các tồn tại của các tuyến cáp, nâng cao độ bền vững của hạ tầng mạng cáp CMC Telecom. Từ đó, đảm bảo cung cấp dịch vụ vận hành khai thác ƯCTT, rút ngắn thời gian xử lý sự cố, giảm thời gian gián đoạn thông tin đến khách hàng”. Đ/c Dũng cũng nhấn mạnh VCC luôn sẵn sàng hợp tác cùng CMC Telecom với mục tiêu hai bên cùng phát triển và chia sẻ lẫn nhau.

Về phía Công ty Hạ tầng CMC Telecom, ông Ngô Trọng Hiếu – TGĐ CMC Telecom chia sẻ: “Bản thân CMC Telecom tin tưởng hoàn toàn vào sự hợp tác giữa CMC Telecom và VCC. CMC Telecom cũng cảm ơn VCC đã giúp cải thiện chất lượng mạng lưới, công tác xử lý sự cố và ứng cứu thông tin trong thời gian 01 năm vừa qua. Trong thời gian tới, CMC Telecom sẽ đẩy mạnh chiến lược mảng hạ tầng viễn thông, cung cấp hạ tầng chuyển đổi số cho doanh nghiệp và phát triển hạ tầng data center. Trên cơ sở đó, chúng tôi đề cao việc hợp tác với các doanh nghiệp như VCC, để có thể giúp CMC Telecom lớn mạnh, phát triển nhanh hơn nữa”.

Với những nhu cầu mà CMC Telecom chia sẻ, TGĐ VCC Phạm Đình Trường cho rằng: “Để triển khai hạ tầng truyền dẫn, bản thân doanh nghiệp cần có năng lực từ quy hoạch thiết kế đến khâu triển khai. Bản thân VCC là công ty xây dựng viễn thông, sở hữu năng lực nổi trội từ khâu thiết kế, quy hoạch hệ thống, nguồn vốn tài chính,… Do đó VCC sẽ là lựa chọn số 1 của các doanh nghiệp như CMC Telecom tại Việt Nam”.

TGĐ VCC cũng cho biết, chỉ sau 01 năm, CMC Telecom và Viettel Construction đã lớn mạnh hơn rất nhiều. Năm 2020, doanh thu của VCC đạt hơn 6400 tỷ đồng, hoàn thành 107% kế hoạch, lợi nhuận tăng trưởng vượt kế hoạch 35%. Kết quả này đến từ chiến lược thực hiện đúng đắn và nghiêm túc 05 trụ kinh doanh mũi nhọn: Xây dựng dân dụng, Đầu tư Hạ tầng, Vận hành khai thác, Giải pháp tích hợp và Công nghệ thông tin. Do vậy, VCC sẽ “always say YES” trước bất kỳ nhu cầu nào của CMC Telecom trong tương lai, dựa trên hệ sinh thái dịch vụ mà VCC đang sở hữu.

Sự kiện ký kết hợp đồng giữa CMC Telecom và VCC một lần nữa khẳng định chất lượng dịch vụ mà VCC đang cung cấp trên thị trường trong chặng đường suốt hơn 25 năm vừa qua. 

CMC Telecom là doanh nghiệp hạ tầng viễn thông duy nhất của Việt Nam có cổ đông nước ngoài, tập đoàn TIME dotCom, tập đoàn viễn thông Top 2 Malaysia. CMC Telecom sở hữu mạng đường trục CVCS (Cross Vietnam Cable System), tuyến cáp Việt Nam đầu tiên kết nối xuyên Đông Nam Á, kết nối trực tiếp với hạ tầng mạng viễn thông A-Grid, kết nối trực tiếp với 05 tuyến cáp quang biển quốc tế AAE1, APG, A-Grid, Unity và Faster. CMC Telecom sở hữu 03 Data Center tiêu chuẩn Tier III và là Data Center duy nhất tại Việt Nam sở hữu chứng chỉ bảo mật PCI – DSS, tiêu chuẩn an ninh thông tin bắt buộc phải có đối với các doanh nghiệp lưu trữ thẻ thanh toán.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *