VCC đảm bảo ngày nghỉ cho đội ngũ kỹ thuật tuyến đầu qua Super App


Tính năng mới trên Super App VCC được xây dựng trước nhu cầu đảm bảo và quản lý được ngày nghỉ cho lực lượng kỹ thuật tuyến đầu. Hàng tháng sẽ có email gửi tới các nhân sự yêu cầu xác nhận ngày nghỉ và tổng số ngày nghỉ trong tháng của mỗi người, chậm nhất 02 ngày cuối tháng nhân viên kỹ thuật phải hoàn thành việc xác nhận này.

Hàng tháng sẽ có email gửi tới các nhân sự yêu cầu xác nhận ngày nghỉ và tổng số ngày nghỉ trong tháng của mỗi người, chậm nhất 02 ngày cuối tháng nhân viên kỹ thuật phải hoàn thành việc xác nhận này.

Với mong muốn CBNV có thời gian nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động và thực hiện theo đúng nội quy lao động của Tổng Công ty, do đó, đồng chí Tổng Giám đốc VCC đã ra Chỉ thị yêu cầu các đơn vị đảm bảo ngày nghỉ cho lực lượng kỹ thuật, kinh doanh tại quận/huyện ít nhất 04 ngày/tháng. Trường hợp trong tháng do nhu cầu công việc không bố trí được ngày nghỉ thì thực hiện cộng dồn sang tháng tiếp theo.

Tuy nhiên, Tổng Công ty trước đây chưa có phần mềm thống kê ngày nghỉ trong tháng của lực lượng kỹ thuật (FT1) cũng như để các nhân sự xác nhận số ngày nghỉ trong tháng của mình.

Do đó, sau một thời gian nghiên cứu và xây dựng bài toán, Quý 3 vừa qua, các đươn vị liên Tổ chức lao động phối hợp cùng Trung tâm CNTT đã hoàn thành xây dựng tính năng xác nhận, quản lý và cảnh báo ngày nghỉ cho đội ngũ FT.

Cụ thể, tính năng được xây dựng trên Super App VCC – phần mềm tích hợp nhiều ứng dụng nội bộ phục vụ cho tuyến đầu. Hàng tháng sẽ có email gửi tới các nhân sự FT1 yêu cầu xác nhận ngày nghỉ và tổng số ngày nghỉ trong tháng của mỗi người, chậm nhất 02 ngày cuối tháng nhân viên FT1 phải hoàn thành việc xác nhận này. Sau đó, nhân viên tổ chức lao động đơn vị sẽ có nhiệm vụ phê duyệt hoặc từ chối ngày nghỉ của CBNV, trường hợp từ chối thì sẽ có tin nhắn cảnh báo gửi qua email, mocha đến từng cá nhân.

Ngoài mục đích đảm bảo ngày nghỉ cho đội ngũ FT1 thì tính năng mới còn giúp cho chỉ huy đơn vị và Tổng Công ty sẽ quản lý, kiểm soát được việc đảm bảo chế độ cho CBNV. Căn cứ vào tình hình mạng lưới và tiến độ SXKD, Tổng Công ty cũng đã yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các đơn vị phải có trách nhiệm đảm bảo ngày nghỉ hàng tháng cho CBNV.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *