VCC và DRC đẩy mạnh hợp tác chiến lược trong chuyển đổi số


Trong Quý III/2021, Tổng Công ty Công trình Viettel (VCC) và Công ty CP Cao su Đà Nẵng (DRC) đã có buổi gặp mặt trực tuyến để trao đổi cơ hội hợp tác. Theo đó, VCC sẽ cung cấp các giải pháp giúp DRC thực hiện chuyển đổi số đồng thời sẽ hợp tác sử dụng các sản phẩm dịch vụ do chính 02 công ty đang cung cấp.

Trên cơ sở nhu cầu từ DRC, 02 công ty đã tổ chức buổi trao đổi về sản phẩm, thế mạnh trong từng lĩnh vực cung cấp để đi đến hợp tác lâu dài. Cụ thể, ngoài việc lắp đặt hệ thống camera an ninh đang được VCC triển khai tại DRC, VCC tiếp tục giới thiệu và xây dựng phần mềm bán hàng cho DRC, phục vụ công tác kinh doanh giữa DRC và các nhà phân phối trên quy mô 63 Tỉnh/TP.

Đại diện DRC cho biết cũng sẽ nghiên cứu thêm hướng triển khai đầu tư điện mặt trời áp mái do VCC đang cung cấp. Đặc biệt, DRC sẽ mở rộng việc hợp tác ở mảng vận chuyển, lưu kho săm lốp tại 2 miền Nam Bắc với Viettel Logistics.

Ngoài ra, hai bên đã tiến hành nghiên cứu, thảo luận chi tiết về việc hợp tác thiết kế, thi công xây dựng dự án nâng cao công suất nhà máy Radial từ 600.000 lốp/năm lên 1 triệu lốp/năm, dự kiến khởi động trong Quý 4/2021. Theo thỏa thuận hợp tác, VCC sẽ trực tiếp sử dụng các sản phẩm lốp do DRC sản xuất trên quy mô toàn bộ 63 tỉnh thành (áp dụng các xe tải và xe bán tải chuyên dụng) đồng thời kênh phân phối của VCC sẽ trực tiếp giới thiệu sản phẩm săm lốp DRC trong quá trình cung cấp giải pháp Camera hành trình cho các tài xế.


Đ/c Phạm Đình Trường – Tổng Giám đốc VCC chia sẻ tại buổi gặp gỡ trao đổi cơ hội hợp tác.

Đại diện DRC, ông Lê Hoàng Khánh Nhựt – Tổng Giám đốc cho rằng: “Các dịch vụ của VCC cung cấp đều phù hợp với DRC, từ việc thiết kế, thi công xây dựng, đặc biệt mảng công nghệ thông tin và số hóa doanh nghiệp. Bản thân sản phẩm săm lốp do DRC sản xuất đều có chất lượng ngang tầm các sản phẩm nhập ngoại. DRC tin chắc rằng 02 bên sẽ có sự hợp tác tốt”.

Cũng trong lần trao đổi cơ hội hợp tác trong lĩnh vực chuyển đổi số này, đồng chí Tổng Giám đốc VCC Phạm Đình Trường chia sẻ: “VCC nhất trí về mặt chủ trương sử dụng sản phẩm DRC trong thời gian tới. Các sản phẩm dịch vụ mà Tổng Công ty cung cấp đến DRC dựa trên quan điểm hiệu quả, chính sách giá cạnh tranh nhất. Việc mở rộng mảng vận chuyển lưu kho sẽ là cơ hội tốt cho lĩnh vực logistics thuộc hệ sinh thái Tập đoàn Viettel”.

Dưới ảnh hưởng của cuộc cách mạng số, mọi thứ đều đang không ngừng thay đổi, chuyển dịch với tốc độ chóng mặt, bao gồm cả nền kinh tế thị trường, trong đó có cả VCC. Khi mức sống của người dân ngày một tăng cao, nhu cầu về dịch vụ, hiện đại hóa trong trong cuộc sống sinh hoạt cũng vì thế mở ra một thị trường đầy tiềm năng. Đây là khó khăn cũng là cơ hội để VCC thực hiện chuyển dịch từ kỹ thuật thuần túy sang cung cấp dịch vụ trên nền tảng kỹ thuật.

Thực hiện mục tiêu chuyển dịch mô hình kinh doanh, VCC đã và đang thực hiện chiến lược SXKD theo 05 trụ: Hạ tầng, Vận hành khai thác, Giải pháp tích hợp, Đầu tư hạ tầng cho thuê và Công nghiệ thông tin.

Đối với lĩnh vực Công nghệ thông tin, không chỉ kinh doanh các giải pháp chuyển đổi số, VCC còn có mục tiêu thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số đạt và duy trì mức độ trưởng thành số level 5/5 trên tất cả các phương diện khách hàng, chiến lược, văn hóa, tổ chức và công nghệ.

Là một Công ty chuyên cung cấp các sản phẩm săm lốp trên 24 quốc gia trên thế giới, DRC đang thực hiện mở rộng quy mô kinh doanh và hoạt động chuyển đổi số, nhằm thích nghi với bối cảnh thị trường mới sau 46 năm phát triển. Dự kiến đến năm 2025, DRC sẽ số hóa toàn bộ các công đoạn sản xuất của Công ty đang triển khai.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *