VHT không ngừng mở rộng hợp tác về nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm thiết bị 5G


VHT có những hoạt động về liên kết hợp tác với các đối tác nước ngoài hàng đầu để để thúc đẩy quá trình phổ cập 5G tại Việt Nam. Khả năng hợp tác với mạng lưới đối tác quốc tế mang đến vô vàn cơ hội để VHT phát triển, cập nhật nội tại bằng công nghệ, nguồn lực nhân sự…

Một trong những hoạt động điển hình trong năm 2021 của Viettel nói chung và VHT nói riêng trong lĩnh vực viễn thông là Lễ ký kết tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt – Pháp được tổ chức trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ và Lãnh đạo cấp cao 2 nước Việt Nam và Pháp, Chủ tịch Tập đoàn và Tổng Giám đốc Công ty Rapid Space International đã trao nhau Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) về nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm thiết bị – công nghệ 5G. 

Rapid Space International là nhà sản xuất mã nguồn lớn nhất tại châu Âu, cũng là thành viên sáng lập của Liên minh SimpeRAN, dẫn đầu trong việc triển khai mạng 4G/5G cho các nhà cung cấp dịch vụ và thiết lập bộ tiêu chuẩn cho vRAN trên thế giới.


Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viettel và Rapid Space về nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm 5G.

Nội dung của thỏa thuận giữa Viettel và Rapid Space là các hoạt động hợp tác về nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm các thiết bị mạng 5G bao gồm: tích hợp thiết bị vô tuyến (RRU) của Viettel với khối xử lý băng gốc của Rapid.Space; triển khai thử nghiệm tại Việt Nam các trạm 4G/5G vRAN (Mạng truy nhập vô tuyến ảo hóa) gồm 3 trạm Macro và 30 trạm Micro của Rapid Space.

Mục tiêu của thỏa thuận mang tính chiến lược này là đánh giá khả năng tương thích về công nghệ giữa Viettel và Rapid Space, nâng cao khả năng chuyển giao công nghệ của hai bên. Từ đó, Viettel mở rộng thêm cơ hội tiếp cận và triển khai 5G ở ngoài lãnh thổ Việt Nam. Thời gian tới, Viettel và Rapid Space sẽ đẩy nhanh cung cấp, phát triển các thiết bị, công nghệ viễn thông hiện có để triển khai, thử nghiệm và đưa ra các giải pháp 4G/5G toàn diện và hiệu quả.

Tại sự kiện này, Chủ tịch Tập đoàn Lê Đăng Dũng tin tưởng rằng sự kết hợp giữa công nghệ tiên tiến của Rapid Space và chuyên môn sâu của Viettel trong phát triển thiết bị hạ tầng mạng viễn thông sẽ tạo thành một nền tảng chung để hai bên đẩy mạnh hơn nữa các nội dung hợp tác trong thời gian tới. Thành công của sự hợp tác này sẽ đẩy nhanh quá trình triển khai mạng 5G tại Việt Nam cũng như thúc đẩy các giải pháp của Rapid Space trên thị trường toàn cầu.

Trước đó, Viettel có đặt sự hợp tác ban đầu với một công ty phần mềm viễn thông lớn của Mỹ, với các hoạt động chuyên sâu về công nghệ đám mây cho 5G. Ông Nguyễn Chí Linh, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu thiết bị vô tuyến băng rộng (VHT) cho biết: “Hai bên đã có những trao đổi thông tin và yêu cầu về thông số kĩ thuật của khối vô tuyến trạm Micro, khối vô tuyến trạm Macro ban đầu”.

Với sự học hỏi không ngừng, tinh thần mở rộng hợp tác của cả tập thể VHT đã mang đến những thành công trong cả quá trình nghiên cứu phát triển 5G, đảm bảo mục tiêu kinh doạn 5G trong năm 2022 của Viettel.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *