Ví điện tử mới MytelPay sẽ giúp Myanmar tạo thêm 20.000 việc làm

MytelPay được kỳ vọng sẽ đóng vai trò quan trọng đồng thời là động lực phát triển nền kinh tế – xã hội Myanmar bằng cách tạo ra hơn 20.000 việc làm cũng như cơ hội giúp đất nước này phát triển một nền tài chính, thương mại điện tử và xa hơn nữa là một xã hội số không tiền mặt.

Theo báo cáo thống kê, tại Myanmar, chỉ có 2% dân số có thẻ ngân hàng và 5% dân số có sở hữu tài khoản ngân hàng. Trên toàn quốc chỉ có 3.000 ATM cho 55 triệu dân, tập trung tại thủ phủ các tỉnh/thành phố. Các hoạt động chuyển tiền do đó hầu hết đều qua người thân bạn bè, người thân có nhiều hạn chế và tạo ra nhiều rủi ro. Ngược lại, tỷ lệ sử dụng điện thoại di động tại Myanmar đã đạt đến con số 95%.

Dựa vào kết quả nghiên cứu thị trường, Mytel đã xây dựng nền tảng ví điện tử MytelPay với mục tiêu giúp khách hàng có thể gửi và nhận tiền chỉ với một chiếc điện thoại và SIM thẻ từ bất kỳ nhà mạng nào.

Ví điện tử mới của Mytel sẽ giúp Myanmar tạo thêm 20_000 việc làm
Logo Ví điện tử MytelPay của Myanmar

Lộ trình phát triển của MytelPay bao gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên MytelPay sẽ tập trung đánh mạnh vào dịch vụ chuyển tiền vì dịch vụ này có thể mang lại doanh thu ngay và tiếp tục phát triên xây dựng hệ thông kênh.

Trong giai đoạn đầu tiên, MytelPay tận dụng luồng tiền và phát triển tập khách hàng hạt nhân là điểm bán hàng của Mytel. Công ty đăt mục tiêu chỉ với 10 phút di chuyển trong khu vực thành thị và không đầy 30 phút đối với khu vực nông thôn khách hàng đã có thể tim thấy đại lý của Mytel Pay. Với hơn 20.000 đại lý tại 18 tỉnh thuộc Myanmar, MytelPay sẽ đáp ứng các nhu cầu sử dụng dịch vụ của người dân Myanmar và mang lại lợi ích về thời gian, tiền bạc trong việc trả phí sinh hoạt hằng ngày .

Sau khi đã xây dựng được hệ thống điểm bán rộng và tập khách hàng ổn định, MytelPay sẽ bắt đầu tiếp xúc với các đối tác thanh toán và thu chi hộ. Cuối cùng, MytelPay sẽ tập trung vào 3 mảng thanh toán chính: Thanh toán thương mại điện tử (E-Commerce), thanh toán cho chuỗi các cửa hàng ăn uống, thời trang bán lẻ và các dịch vụ tiện ích cho học sinh, sinh viên.

MytelPay được kỳ vọng sẽ đóng vai trò quan trọng đồng thời là động lực phát triển nền kinh tế – xã hội Myanmar bằng cách tạo ra hơn 20.000 việc làm cũng như cơ hội giúp đất nước này phát triển một nền tài chính, thương mại điện tử và xa hơn nữa là một xã hội số không tiền mặt.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *