Viettel được vinh danh nhiều nhất tại Ngày An toàn thông tin Việt Nam

30/11/2018, Hội thảo quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam được tổ chức với chủ đề An toàn thông tin trên nền tảng Trí tuệ nhân tạo và Thiết bị thông minh. Trong sự kiện, đại diện của Viettel – Trung tâm An ninh mạng vinh dự nhận được 6/19 giải thưởng, nhiều nhất trong số 11 doanh nghiệp cùng tham gia.

Viettel được vinh danh nhiều nhất tại Ngày An toàn thông tin Việt NamHiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) trao thưởng cho 6 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp của Viettel, trong đó, 2 dịch vụ đạt giải chất lượng cao, 1 sản phẩm đạt giải xuất sắc và 3 dịch vụ khác được xếp hạng tiêu biểu năm 2018. Với 6/19 giải, Viettel là đơn vị nhận được nhiều giải thưởng nhất trong số 11 doanh nghiệp tham gia dự thi.

Viettel được vinh danh nhiều nhất tại Ngày An toàn thông tin Việt Nam

Chương trình Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018 nhằm mục đích phát hiện, quảng bá, tôn vinh các sản phẩm về an toàn thông tin của doanh nghiệp trong nước, tạo điều kiện khuyến khích, thúc đẩy phát triển các sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin của Việt Nam. Với các danh hiệu, Hiệp hội VNISA mong muốn các tổ chức sẽ tiếp tục nghiên cứu, cho ra đời các sản phẩm nội địa mới, có chất lượng, phục vụ cho cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Viettel được vinh danh nhiều nhất tại Ngày An toàn thông tin Việt Nam

Bên cạnh đó, Trung tâm An ninh mạng Viettel tổ chức gian hàng quảng bá các dịch vụ, giải pháp nhằm giúp đỡ các tổ chức, doanh nghiệp trong vấn đề bảo mật, an ninh an toàn thông tin. Gian hàng thu hút sự quan tâm của khách tham dự. Đặc biệt, dịch vụ Giám sát xử lý sự cố An toàn thông tin 24/7 và giải pháp Phát hiện, ngăn chặn các cuộc tấn công có chủ đích qua email nhận được nhiều câu hỏi của các doanh nghiệp do bối cảnh các cuộc tấn công ngày càng tăng cao và mạnh mẽ.

Viettel được vinh danh nhiều nhất tại Ngày An toàn thông tin Việt Nam

Ngoài ra, Trung tâm An ninh mạng Viettel cũng được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam mời diễn thuyết trong 3 chủ đề khác nhau: Phòng – Chống tấn công nâng cao vào các hạ tầng thông tin trọng yếu; Điều tra số trên môi trường Window và Ứng dụng mô hình học sâu vào phát hiện mã độc. Cả 3 bài thuyết trình này đều thu hút sự quan tâm của rất đông khách tham dự và các doanh nghiệp.

Viettel được vinh danh nhiều nhất tại Ngày An toàn thông tin Việt Nam

Bài diễn thuyết của Anh Trần Minh Quảng (Trưởng phòng Nghiệp vụ, Trung tâm An ninh mạng Viettel) hữu ích cho không chỉ khách hàng doanh nghiệp mà còn cả khách hàng cá nhân. Vấn đề Điều tra số trên môi trường Window của anh Quảng dễ hiểu, dễ tiếp cận. Đây là những tri thức cơ bản, dễ thực hiện mà bất kỳ cá nhân nào cũng có thể tự thao tác trên máy tính cá nhân nhằm lọc tìm, phát hiện và phòng chống mã độc, vi rút.

Viettel được vinh danh nhiều nhất tại Ngày An toàn thông tin Việt Nam

Chuyên sâu hơn, bài diễn thuyết Phòng – Chống tấn công nâng cao vào các hạ tầng thông tin trọng yếu của anh Lê Quang Hà (Trưởng phòng Giải pháp Doanh nghiệp, Trung tâm An ninh mạng Viettel) đã cung cấp những bài học thực tế, những trường hợp có thể xảy ra gây mất an toàn thông tin. Anh Hà đã cho các doanh nghiệp và đối tác thấy được rằng, ngày nay, Hacker có thể thiết lập tấn công vào các hạ tầng thông tin trọng yếu rất tinh vi, gây hậu quả nghiêm trọng. Bên cạnh đó, Trưởng phòng Giải pháp Doanh nghiệp, Trung tâm An ninh mạng Viettel cũng giới thiệu các giải pháp và năng lực của Viettel trong việc phòng chống tấn công nâng cao.

Viettel được vinh danh nhiều nhất tại Ngày An toàn thông tin Việt Nam

Hội thảo quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam được bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam chủ trì phối hợp tổ chức với Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam và Bộ Tư lệnh 86 (Bộ Quốc phòng). Đây là sự kiện thường niên. Năm 2018 là lần thứ 11 sự kiện này được tổ chức.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *