Viettel Media bước chân vào sản xuất nội dung game show trường quay


Đại dịch Covid-19 bùng lên đặt ra nhiều thách thức cho xã hội. Khi phải tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh thì các thói quen sinh hoạt, làm việc sẽ không thể giữ như trước

Các nghành sản xuất  phải thay đổi phương thức hoạt động để thích ứng với tình hình mới. Nghành sản xuất nội dung truyền hình với đặc thù của mình cũng không nằm ngoại lệ. Đổi mới hay là chết  là vấn đề mà phòng sản xuất TV Show của Viettel Media phải đổi mặt cấp thiết hơn bao giờ hết. Đứng trước thử thách đó, quyết định chuyển hướng, đẩy mạnh sản xuất các nội dung trong trường quay, vừa là để thích ứng với tình hình mới, vừa là bước chuyển mình mạnh mẽ trong công cuộc đổi mới, đóng góp vào sự phát triển chung của Viettel.

Sản xuất nội dung của Viettel Media đã phát triển và khẳng định thương hiệu với nhiều dự án phim, chương trình truyền hình thực tế như như Mặt nạ hạnh phúc, Điên tối, Sao nhập ngũ, Xạ thủ đua tài…Đặc điểm chung của các dự án này là số lượng nhân sự sản xuất lớn, thời gian sản xuất dài, quá trình sản xuất phần lớn được thực hiện Out-door (Bên ngoài, ngoài trời). Khi làn sóng dịch Covid-19 bùng phát ở Việt Nam, phương thức sản xuất  này đã không còn phù hợp bởi phải tuân thủ nguyên tắc phòng dịch.

Trong khi nhiều nhà sản xuất nội dung lớn đã chọn cách giảm khối lượng, hạn chế hoặc dừng sản xuất thì Viettel Media lại bắt đầu tìm con đường mới để đi. Từ nghiên cứu và đánh giá thị trường, Viettel Media đã quyết định chuyển hướng, đẩy mạnh hơn phương thức sản xuất nội dung In-door. Cụ thể là quyết định sản xuất Series Xgaming Show – một chuỗi Game show đặc biệt sản xuất hoàn toàn trong trường quay

Xgaming Show là một game show đặc biệt, chưa từng có. Trước hết ở nội dung, lấy cốt lõi là các trò chơi điện tử (E-Sport) kết hợp với hình thức Game show, người  xem được trải nghiệm và tìm hiểu kiến thức thông qua những tựa game đang thịnh hành.

Tại sao lại là trò chơi điện tử?Tại sao không phải là nội dung mang tính giải trí khác? Theo Sách trắng thể thao điện tử Việt Nam 2021 do Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam phát hành, số lượng người chơi eSports tại Việt Nam tăng với gần 18 triệu người. Trò chơi điện tử dần trở thành một hình thức giải trí phổ biến trong giai đoạn đại dịch COVID-19 hoành hành.

Việt Nam là một trong những thị trường đang phát triển mạnh mẽ về trò chơi điện tử,tổng số lượng người chơi game lên đến hơn 50 triệu người. Trong đó người từ độ tuổi 18-64 chiếm 85% (Theo hãng nghiên cứu thị trường Statista) cho thấy không chỉ người trẻ chơi game, thậm chí người trưởng thành cũng tham gia vào hoạt động này.

Các doanh thu về game của Việt Nam đứng thứ 4 trong thị trường Đông Nam Á giai đoạn 2019-2020. Một trong những sự công nhận lớn nhất của thế giới với trò chơi điện tử đó là thể thao điện tử với nhiều giải đấu quy mô trên thế giới. Đáng kể như  Fortnite – Giải thưởng 64.42 triệu USD ; Dota 2 – Giải thưởng 46.7 triệu USD; The International 9 – Giải thưởng 34,4 triệu USD.

Sự chuyển mình trong nhận thức cộng đồng về trò chơi điện tử tại Việt Nam được thể hiện rõ nhất qua sự kiện Đại hội thể thao Đông Nam Á SEA Games lần thứ 31 sắp diễn ra tới đây, sẽ có sự góp mặt của 8 bộ môn Esports. Những dữ liệu đó cho thấy, đây chính là một mảnh đất màu mỡ để sản xuất nội dung với những tiềm năng cực lớn về tệp khán giả cũng như khả năng tài trợ, quảng cáo từ tiềm lực tài chính khổng lồ của những nhà phát hành Game.


Trường quay Xgaming show.

Đổi mới nằm ở nội dung cốt lõi vẫn chưa đủ mà còn cần phải thay đổi về hình thức thể hiện thì sản phẩm mới đủ sức thu hút khán giả, nhất là mới một sản phẩm về nội dung như game show. Xgaming show đã áp dụng khéo léo nguyên tắc “Trong game có game”.  Với khách mời là các game thủ chuyên nghiệp kết hợp với những Kols, nghệ sĩ nổi tiếng tạo thành những đội chơi.

Ngoài những kiến thức thực tế được khai thác từ những yếu tố trong game còn có những trò chơi vận động được mô phỏng từ game ra ngoài đời thực. Sự kết hợp khéo léo đó cùng với luật chơi thú vị cho từng mini game , gây ra nhiều tình huống hài hước, bất ngờ tạo nên tính giải trí cao của một game show.

Phần hình ảnh của Xgaming show cũng đòi hỏi phải có sư đổi mới đáp ứng được thị hiếu ngày càng cao nhất là với tệp khán giả trẻ hiện nay. Xgaming show đã sử dụng tối đa kỹ thuật đồ họa của visual  trên màn hình Led phân giải cao kết hợp cùng với concept của trường quay. Từ đó tạo hiệu ứng ấn tượng mạnh đối với giác của người xem

Game show trường quay có thể nói  là một thể loại mới đối với phòng TVShow của Viettel Media. Hơn nữa, thay vì chọn phương án an toàn là đi mua Format có sẵn, đã có tiếng và khẳng định được sự thành công của các nhà sản xuất khác. Viettel Media lại mạnh dạn trao niềm tin,  cho đội ngũ nhân sự trẻ tự xây Format cho dự án Game show trường quay đầu tiên của mình.

Có thể nói đó sẽ là một bước đi mạo hiểm, nhưng lại mở ra một con đường trong của sự sáng tạo vô hạn của những người trẻ làm nội dung. Đương đầu với thử thách mới mỗi ngày, cũng là một tố chất mà Viettel Media tìm kiếm trong mỗi nhân sự trẻ của mình

Xgaming show cũng là một dự án không chỉ thay đổi về phương thức sản xuất mà còn thay đổi cả định hướng về kết quả, mục tiêu cho những sản phẩm nội dung về sau –  Định hướng “Mục tiêu kép”. Đó chính là đặt ra mục tiêu : Tạo ra sản phẩm nội dung chất lượng cao, đồng thời lồng ghép được sản phẩm chiến lược khác của Viettel vào trong đó để quảng bá rộng rãi đến khách hàng.

Với định hướng đó, sau Series “Xgaming – Đế chế nổi dậy” Viettel Media đã tiếp tục sản xuất show “Xgaming – Chảo lửa thách đấu” lấy tựa game bắn súng  làm nội dung cốt lõi. Một tựa game  của chính Viettel Media nắm giữ bản quyền và chuẩn bị phát hành tại Việt Nam.

Xgaming Show là một sự đổi mới táo bạo trong phương thức sản xuất nôi dung. Phương thức này không mới với thị trường, nhưng với tư duy “làm mới” những cái “đã cũ” để dẫn đến sự đột phá của Viettel Media. Chắc chắn sẽ tạo ra một thế lực mới, tạo ra những sản phẩm Game show trường quay đủ sức cạnh tranh sòng phẳng với các nhà sản xuất nội dung lớn trên thị trường.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *