Viettel Solution chuẩn bị ra mắt Nền tảng Khám chữa bệnh từ xa

Nhằm hỗ trợ người dân khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhưng vẫn được chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Bộ Y tế triển khai mô hình khám chữa bệnh từ xa tới các hộ gia đình, quận, huyện, xã, phường, thôn bản.

Với thế mạnh về giải pháp CNTT, Viettel Solution (VTS) vinh dự là đơn vị trực tiếp triển khai giải pháp này tại Bệnh viện Đại học Y và các đơn vị vệ tinh, dự kiến ngày 18/4 chính thức khai trương.
Nền tảng khám chữa bệnh từ xa” là giải pháp Y tế từ xa, ứng dụng CNTT và viễn thông để chăm sóc sức khỏe lâm sàng từ xa, liên kết với các thiết bị Telemedical để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe từ xa với 4 mức độ ứng dụng chính là:

  • Chẩn đoán và tư vấn từ xa;
  • Can thiệp từ xa;
  • Theo dõi người bệnh từ xa;
  • Đào tạo từ xa.
Hội chẩn y tế từ xa (ảnh minh hoạ)

Tại Bệnh viện Đại học Y, Nền tảng này gồm 2 giải pháp để kết nối Cơ sở y tế với Cơ sở y tế (chẩn đoán hình ảnh từ xa) và Cơ sở y tế với người dân (chăm sóc sức khỏe từ xa).

Nền tảng này triển khai được đánh giá là phù hợp với tình hình thực tế hoạt động khám chữa bệnh từ xa đại trà chưa phát triển, bệnh viện tuyến trên quá tải, năng lực mạng lưới y tế cơ sở tuyến dưới còn hạn chế, người dân vùng cao, vùng sâu vùng xa không có điều kiện xuống các cơ sở y tế tuyến Tỉnh/TƯ khám chữa bệnh.

Đặc biệt khi tình hình đại dịch Covid19 đang có diễn biến phức tạp hiện nay, các vùng bị cô lập khi thực hiện cách ly cũng có cơ hội được khám chữa bệnh với các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành.

Dự kiến các địa điểm sẽ thực hiện kết nối khám chữa bệnh từ xa trong ngày khai trương 18/4 gồm:

  • Khám từ xa tại nhà người dân đang điều trị bệnh tim mạn tính tại Bệnh viện Đại học Y theo lịch hẹn khám lại từ trước.
  • Khám trực tiếp tại xã/nhà văn hóa thôn – kết nối cầu truyền hình với Bệnh viện Đại học Y (gửi chỉ số tai nghe điện tử và 7 chỉ số sinh tồn).
  • Khám bệnh tim mạn tính cho bệnh nhân tại Bệnh viện huyện Mường Khương – Lào Cai (hội chẩn điện tâm đồ và siêu âm từ xa với Bệnh viện  Đại học Y).
  • Khám bệnh nhân đột quỵ cho tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh (hội chẩn, chẩn đoán từ xa CT cắt lớp) với Trưởng khoa Chuẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Đại học Y.
Chuẩn bị hệ thống nghe nhìn cho Giải pháp Khám chữa bệnh từ xa

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *