Viettel StartDB: Dịch vụ giúp doanh nghiệp tiết kiệm 3 lần chi phí vận hành cơ sở dữ liệu


Dịch vụ cơ sở dữ liệu StartDB do Viettel IDC phát triển và cung cấp giúp các doanh nghiệp không phải tự vận hành cơ sở dữ liệu mà chỉ cần đi thuê với chi phí rẻ hơn ít nhất 3 lần.

Viettel IDC StartDB là dịch vụ cơ sở dữ liệu (Database as a service) điện toán đám mây “Make in Vietnam”, giúp các doanh nghiệp triển khai một hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu hoàn toàn tự động một cách nhanh chóng. Thay vì phải mua máy chủ và có nhân sự vận hành cơ sở dữ liệu, doanh nghiệp chỉ cần thuê cấu hình phù hợp, có thể thay đổi theo nhu cầu và được tối ưu bởi các chuyên gia cơ sở dữ liệu giàu kinh nghiệm của Viettel IDC.

Với giá từ 450.000 đồng đến 1.400.000 đồng/tháng, chi phí sử dụng Viettel IDC StartDB rẻ hơn ít nhất 3 lần so với số tiền doanh nghiệp phải bỏ ra khi tự vận hành quản lý cơ sở dữ liệu. Thêm vào đó, dịch vụ “database as a service” do Viettel IDC cung cấp được thiết kế phù hợp với các doanh nghiệp Việt nên thói quen sử dụng không bị thay đổi như dùng sản phẩm của nước ngoài. Sản phẩm này góp phần xây dựng nhanh chóng một hệ thống hạ tầng dịch vụ công nghệ thông tin hoàn chỉnh, an toàn, dễ sử dụng cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Triển khai hoàn toàn tự động, chỉ trong vài phút cơ sở dữ liệu người dùng sẽ được cài đặt, cấu hình và tối ưu để sẵn sàng sử dụng, bên cạnh đó an toàn dữ liệu cũng được đặt lên hàng đầu khi dữ liệu trong cơ sở dữ liệu được backup định kỳ tại một trung tâm dữ liệu khác, giúp dữ liệu luôn có khả năng khôi phục kể cả khi xảy ra thảm họa.

Hỗ trợ nhiều mức dự phòng phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau như mức dự phòng  Standalone (1 node), Active/Standby (Replication >= 2 nodes), Active/Active (Cluster >= 3 nodes). Cuối cùng hệ thống còn cho phép mở rộng tài nguyên ngay khi bạn cần, đặc biệt với loại hình cluster (active/active) bạn có thể mở rộng mà không gây gián đoạn hoạt động của Database

Hiện tại, StartDB là dịch vụ duy nhất trên thị trường Việt Nam cung cấp cơ chế dự phòng cho khách hàng ở mức cao nhất. StartDB đáp ứng các yêu cầu cao nhất của các hệ thống chứng chỉ chất lượng uy tín như ISO 9001, ISO 27001, ISO 27017, PCI DSS…, đảm bảo khả năng bảo mật thông tin cho khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ. Kết hợp với các dịch vụ khác của Viettel IDC cung cấp như Managed – service nâng cao, hạ tầng Datacenter…

Tháng 3 vừa qua, StartDB xuất sắc đạt giải thưởng Sao Khuê 2020. Đây là dịch vụ cơ sở dữ liệu đầu tiên của Việt Nam đạt giải thưởng này.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *