Viettel Store – Nhà Bán lẻ với Dịch vụ Khách hàng tốt nhất


Là chiến lược trải nghiệm khách hàng của thương hiệu bán lẻ Viettel Store. Với hướng tiếp cận đặt khách hàng làm trọng tâm, xác định các vấn đề dưới các góc nhìn từ phía khách hàng để thiết kế lại hệ thống. Đồng thời sử dụng công nghệ thông tin mới để giải quyết các vấn đề, tối ưu vận hành của hệ thống, hoàn thiện hành trình trải nghiệm của khách hàng.

Trong thời gian qua, hành trình trải nghiệm khách hàng tại Viettel Store đã được đánh giá trên các kênh (bao gồm kênh truyền thống: Siêu thị/Cửa hàng và kênh Digital: Website, Fanpages…) với dưới 03 góc nhìn. Thứ nhất, đánh giá độc lập từ Tiến sỹ Nguyễn Hải Ninh – Chuyên gia tư vấn về marketing, hành vi khách hàng của Bộ Công thương. Thứ hai, đánh giá Trung tâm Dịch vụ Công nghệ Thông tin thuộc Viettel Commerce. Thứ ba, đánh giá nội bộ phòng/ban thuộc trung tâm Bán lẻ.

Sau khi có kết quả đánh giá, Viettel Store nhận định để thực hiện thành công chiến lược phải đặt khách hàng làm trọng tâm, xác định các vấn đề dưới các góc nhìn từ phía khách hàng nhằm thiết kế lại hệ thống. Mặt khác, phải sử dụng CNTT mới trong đó có mô hình Omni Channel – mô hình bán hàng đa kênh hợp nhất để giải quyết các vấn đề, tối ưu vận hành của hệ thống.

Mọi hoạt động tại Viettel Store luôn đảm bảo 3 nguyên tắc: Thấu hiểu, Tận tâm, Thuận tiện.

THẤU HIỂU được khách hàng, Viettel Store sử dụng công nghệ để thu thập, hợp nhất các nguồn thông tin và khai thác, phân tích dữ liệu. Từ đó hiểu được khách hàng đang tìm kiếm điều gì, chủ động gợi mở các nhu cầu phù hợp, chủ động xây dựng các chương trình bán hàng, khuyến mãi, cung cấp sản phẩm hay những dịch vụ phù hợp với nhu cầu khách hàng.

TẬN TÂM là phải luôn đặt khách hàng làm trọng tâm và “bước thêm một bước” để đáp ứng vượt kỳ vọng của khách hàng. Chuyên nghiệp trong mọi hoạt động, từ phòng ban tới hệ thống Siêu thị hướng tới khách hàng. Khách hàng tới Viettel Store sẽ được đón tiếp, tư vấn, hỗ trợ, chăm sóc một cách tận tâm, tận tình nhất.

Với nguyên tắc THUẬN TIỆN, Viettel Store phải đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng nhanh nhất, chính xác nhất, đa dạng nhất và mọi lúc, mọi nơi.

Mục tiêu đến tháng 12/2021, khách hàng trải nghiệm mua hàng toàn trình tại hệ thống siêu thị Viettel Store bằng việc hoàn thiện ứng dụng My Viettel Store 2.0. Bên cạnh đó, Viettel Store cũng sẽ xây dựng hệ thống CRM, hoàn thiện hồ sơ 360 độ khách hàng, xây dựng website mới và khắc phục các điểm chạm tồi bằng quy trình/quy định, hệ thống.  

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *