Viettel và các nhà mạng sẽ xử lý hàng nghìn đại lý SIM thẻ đăng ký, kích hoạt SIM sai

Theo cam kết của 5 mạng di động, nếu một đại lý vi phạm quy định về quản lý thuê bao thì sẽ bị các nhà mạng đồng loạt cắt hợp đồng. Chỉ trong tháng 1/2017, Viettel, VinaPhone, MobiFone đã phát hiện 5.203 tài khoản của hàng nghìn đại lý SIM thẻ vi phạm và sẽ cắt hợp đồng với các đối tượng này.

Mới đây, 5 nhà mạng là Viettel, VinaPhone, MobiFone, Gtel, Vietnamobile vừa ký thêm cam kết cắt hợp đồng đối với đại lý vi phạm đăng ký thuê bao. Theo cam kết của 5 nhà mạng này nếu đại lý vi phạm quy định về quản lý thuê bao sẽ bị các nhà mạng đồng loạt cắt hợp đồng.

Ông Hoàng Sơn, Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết, sau khi 5 nhà mạng ký cam kết thu hồi SIM đã kích hoạt sẵn trên kênh phân phối, chống tin nhắn rác, Viettel với tư cách nhà mạng lớn đã nghiêm túc thực hiện. Kể từ ngày 1/1/2017 toàn bộ SIM của Viettel bán ra là SIM 0 đồng. Bên cạnh đó, Viettel cũng chặn, khóa một số SIM kích hoạt sẵn. Tất nhiên ở một số điểm bán vẫn còn một số SIM, sở dĩ có tình trạng này vì đã có một quá trình dài phát triển như vậy nên số lượng SIM kích hoạt sẵn vẫn còn.

Ông Cao Duy Hải, Tổng giám đốc MobiFone cho biết, trong giai đoạn 1 các nhà mạng thu hồi SIM đã kích hoạt sẵn trên kênh phân phối độc lập với nhau, nhưng mới đây các mạng ký thỏa thuận thông tin cho nhau về các đại lý vi phạm để xử lý đồng loạt. Sau khi các mạng di động cùng ký kết thu hồi SIM đã kích hoạt sẵn trên kênh phân phối, MobiFone quán triệt đến toàn bộ cán bộ nhân viên, yêu cầu thực hiện nghiêm cam kết. Sau đó, MobiFone ra văn bản pháp lý hóa các chủ trương này; với các đại lý thì MobiFone vừa tuyên truyền, vừa giám sát, vừa có các chế tài xử phạt.

Thanh tra Bộ TT&TT cho biết, trong tháng 1/2017, 3 doanh nghiệp viễn thông di động lớn là Viettel, MobiFone và VinaPhone đã kích hoạt đưa ra thị trường tổng số 2.746.914 SIM. Trong đó, Viettel đưa ra thị trường 1.740.963 SIM,VinaPhone đưa ra 783.099 SIM và MobiFone đưa ra thị trường 222.852 SIM. Qua thống kê, kết xuất dữ liệu cho thấy tháng 1/2017 Viettel có 434.246 SIM kích hoạt, đăng ký thông tin thuê bao trả trước sai quy định, VinaPhone có 235.124  SIM và MobiFone có 38.964 SIM.

Với cam kết bổ sung tiêu chí xác định SIM kích hoạt sẵn, xác định các đại lý đăng ký thông tin, kích hoạt sai quy định, các mạng di động sẽ thực hiện khóa các tài khoản của điểm bán, đại lý đăng ký thông tin và tiến hành thanh lý hợp đồng. Thêm vào đó các nhà mạng phải thông báo với nhau về các đại lý, điểm bán của mình vi phạm để nhà mạng khác cùng thanh lý hợp đồng với các đại lý, điểm bán này.

Thống kê cho thấy chỉ trong tháng 1/2017, Viettel có 4.271 tài khoản, VinaPhone có 834 tài khoản và MobiFone có 98 tài khoản vi phạm. Trên thực tế mỗi đại lý, điểm bán có thể có vài tài khoản để đăng ký thông tin thuê bao. Như vậy, với 5.203 tài khoản vi phạm sẽ tương ứng với hàng nghìn đại lý vi phạm quy định về đăng ký thông tin, kích hoạt thuê bao trả trước sai quy định. Theo cam kết 3 mạng Viettel, MobiFone và VinaPhone sẽ phải cắt hợp đồng với các đại lý này.

Cho đến thời điểm này, theo quy định cũ thì các đại lý, điểm bán vẫn được kích hoạt SIM. Tuy nhiên, theo quy định của Bộ TT&TT đang trình Chính phủ sẽ chỉ có nhà mạng và các điểm ủy quyền của nhà mạng mới được thực hiện việc đăng ký này.

Chính vì vậy, để đảm bảo việc mua sim chính chủ được an toàn, thuận tiện và nhanh chóng, với kho số lên đến 500.000 số để lựa chọn, Khách hàng chỉ cần thực hiện thao tác mua sim qua kênh bán hàng online Viettel Đà Nẵng: Tại đây.

[su_posts posts_per_page=”2″ tax_term=”68″ tax_operator=”0″ orderby=”rand”]

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *