VOTO – Sản phẩm mô phỏng cho lĩnh vực giao thông thông minh


Hệ thống mô phỏng đào tạo lái xe ô tô VOTO do VHT toàn trình nghiên cứu phát triển và sản xuất, là một trong số các sản phẩm Dân sự quan trọng nhất trong năm 2021-2022, đại diện cho dấu mốc công bố VHT là doanh nghiệp công nghệ cao trong lĩnh vực Dân sự, dựa trên các dữ liệu và ưu tiên số.

Các sản phẩm đưa ra thị trường đều trải qua những quá trình nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm để đáp ứng được nhu cầu của người dùng hay giải được bài toán của xã hội. Bằng việc sử dụng dữ liệu đầu vào của lĩnh vực lớn hay các phân tích chuyên sâu của ngành, sản phẩm được định hướng, tùy chỉnh theo các giai đoạn. Với mục tiêu xây dựng, phát triển hệ sinh thái giao thông thông minh, Viettel đã có quá trình chuẩn bị, công bố ra mắt các công nghệ, hệ thống phục vụ giao thông công cộng, hướng tới sự thuận tiện cho người dùng như ePass (Thu phí tự động không dừng), VOTO (Hệ thống mô phỏng đào tạo lái xe).


VOTO là một trong số các sản phẩm Dân sự quan trọng nhất trong năm 2021-2022 của VHT.

Hệ thống mô phỏng đào tạo lái xe – VOTO là sản phẩm toàn trình nghiên cứu – phát triển – sản xuất của TCT Công nghiệp Công nghệ cao (VHT) từ năm 2019. Dựa trên 03 nguồn thông tin, dữ liệu tổng quan như sau: Các thống kê về tai nạn giao thông, hiệu quả học bằng lái xe; Thông tư của Bộ Giao thông Vận tải; Nhu cầu đào tạo qua công nghệ mô phỏng, VOTO đã có những định hướng ban đầu đúng đắn để có cơ hội tiếp cận thị trường nhanh và dễ dàng nhất.

Có thể lấy ví dụ như theo Uỷ ban An toàn giao thông, tỷ lệ người chết do tai nạn giao thông tại Việt Nam là 16 người /100.000 giấy phép lái xe, so với Nhật Bản là 3 – 6 người chết/100.000 giấy phép lái xe, là một khoảng cách khá xa so với các nước có nền giao thông phát triển như Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc…

Song hành cùng đó là các Thông tư của Bộ Giao thông Vận tải như Thông tư 38/2019/TT-BGTVT ngày 8/10/2019: Quy định yêu cầu tối thiểu 03 giờ học thực hành trên cabin mô phỏng lái xe, Quy chuẩn 106:2020/BGTVT ngày 28/12/2020: Ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đào tạo lái xe, cabin học lái xe ôtô. Các thông tư này được điều chỉnh, bổ sung theo tình hình thực tế nhưng vẫn chung mục đích là đưa hệ thống mô phỏng tới các cơ sở đào tạo, nâng cao chất lượng dạy – học lái xe.


VOTO mang lại cảm giác “lái như thật”, đáp ứng nhu cầu học – thi – lái thực tế của học viên.

Hiện tại, Trung tâm Kinh Doanh cùng Trung tâm Mô hình mô phỏng thuộc VHT đã phối hợp cùng làm việc về khâu sản xuất – kinh doanh sản phẩm, chuẩn bị số lượng lớn sản phẩm đưa ra thị trường cũng như tìm kiếm đối tác/khách hàng tiềm năng. Tất cả các quyết định kinh doanh này đều được nghiên cứu, phân tích kỹ lưỡng dựa trên các dữ liệu trên.

Trong 2 năm qua, Trung tâm Kinh doanh đã thực hiện nhiều cuộc khảo sát các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch từ Bắc tới Nam như: Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, TP HCM, Bình Dương… để nắm bắt tình hình chung, nhu cầu, mong muốn… để xây dựng kế hoạch kinh doanh – marketing phù hợp nhất. Đại diện các đơn vị Viettel tại các tỉnh như Hải Dương, Nghệ An… rất quan tâm tới sản phẩm này, đã có dự kiến tổ chức các sự kiện giới thiệu với Sở GTVT tỉnh, các cơ sở đào tạo lớn trong tỉnh.

Trung tâm Kinh doanh (VHT) đã chủ trì việc đàm phán, thương thảo hợp đồng đối tác kinh doanh chiến lược với một số đối tác tiềm năng, đã có kinh nghiệm trong thị trường về thiết bị đào tạo trong ngành Giao thông – Vận tải, dự kiến sẽ là các đơn vị phân phối kinh doanh độc quyền của sản phẩm VOTO.

Với tiềm năng thị trường lớn, các đối tác đều bày tỏ mong muốn sẽ trở thành nhà phân phối độc quyền để thâu tóm được cơ hội kinh doanh từ sản phẩm VOTO. Theo đó, đối tác sẽ đóng vai trò kinh doanh độc quyền VOTO trên toàn quốc; phối hợp hướng dẫn, đào tạo các trường vận hàng sử dụng sản phẩm; thực hiện công tác bảo trì, bảo dưỡng thiết bị theo cam kết. Còn VHT đóng vai trò là đơn vị sản xuất thiết bị, đảm bảo chất lượng đầu ra; là đầu mối Tổng đài chăm sóc khách hàng của chuỗi kinh doanh.

Thời điểm Hợp đồng được ký kết sẽ là tiền đề mang lại nguồn doanh thu sản phẩm dân sự lớn trong năm 2022, cùng mục tiêu chiếm lĩnh 70% thị trường cung cấp cho các cơ sở đào tạo lái xe trên toàn quốc.

Anh Cao Xuân Sáng – Chủ nhiệm đề tài VOTO cũng cho biết so với thời gian đầu năm 2021, sản phẩm VOTO đã có thêm rất nhiều cải tiến cả về kiểu dáng đến kỹ thuật như cần lái, vô lăng, bàn đạp… để cho người trải nghiệm cảm giác “lái như thật” nhất. Các phương án đóng gói đã được tính toán để thời gian tới VOTO sẵn sàng có mặt tại khắp các tỉnh thành của Việt Nam, để người học lái tiếp xúc với công nghệ mô phỏng này sớm nhất, hỗ trợ đắc lực cho quá trình học – thi – lái thật của học viên.

Tóm lại, VOTO có ý nghĩa lớn trong công tác đối ngoại, định vị thương hiệu Tập đoàn nói chung và VHT nói riêng. Dựa trên dữ liệu và ưu tiên số, VOTO chắc chắn sẽ chinh phục thị trường ngách khá khó khăn này, để củng cố và lan tỏa thương hiệu VHT là công ty công nghệ cao dẫn dắt nghiên cứu và phát triển các sản phẩm Make in Vietnam của Viettel, thông qua các sản phẩm mô phỏng hiện đại.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *