VTNet ra mắt Trung tâm Chuyển đổi số


Việc đổi tên thành TT Chuyển đổi số là dấu mốc đặc biệt trong hành trình trưởng thành của TT Phát triển Phần mềm ở VTNet. Giám đốc Nguyễn Trung Hiếu khẳng định với sự chuyển dịch mới này, Trung tâm sẽ dốc tâm sức vào các sản phẩm mang lại nhiều giá trị.

TT Phát triển Phần mềm ra đời ngày 14/11/2016 với 56 thành viên đầu tiên, được sáp nhập từ một bộ phận nhân sự Phòng Công nghệ Thông tin của VTNet và TT Phần mềm Viettel 2 (Viettel Telecom). Nhiệm vụ chính của đơn vị này khi thành lập là thiết kế, phát triển và bảo trì các phần mềm được đặt hàng theo yêu cầu của các đơn vị vận hành khai thác mạng lưới trong nước cũng như thị trường nước ngoài và hỗ trợ các đơn vị liên quan đóng gói, triển khai, đào tạo, hướng dẫn sử dụng các phần mềm.

Năm 2020, TT Phát triển Phần mềm đã vượt qua hàng loạt đơn vị trong Tập đoàn để trở thành 1 trong 8 tập thể nhận được danh hiệu Điển hình Xuất sắc Toàn cầu – Viettel’s Stars 2020.

Trong 5 năm qua, Trung tâm này luôn là đơn vị trẻ nhất của VTNet với đội ngũ kỹ sư đều thuộc thế hệ Y, Z (sinh các năm 8X, 9X, 2K). Quân số của Trung tâm hiện nay là hơn 80 người với tuổi đời trung bình là 28. Hầu hết các phần mềm, công cụ của VTNet trong những năm qua đều do các nhân sự nòng cốt ở TT Phát triển Phần mềm xây dựng.

Nhiều sản phẩm nổi bật được trao giải Sao Khuê như NocPro, NCMS, i-BPMS, EMS, SAP, SON, iMES, VAP,… Cùng với đó là các hệ thống quan trọng phục vụ hoạt động của VTNet cũng như lực lượng kỹ thuật tuyến đầu như VTNet360, Vsmart, Chatbot, phần mềm Phòng chống thiên tai,… Nỗ lực của TT Phát triển Phần mềm đã góp phần đáng kể giúp VTNet luôn duy trì là đơn vị trưởng thành số tốt nhất Tập đoàn trong những năm qua.

Ngày 27/9/2021, Chủ tịch Tập đoàn Lê Đăng Dũng đã ký Quyết định về việc kiện toàn mô hình tổ chức của VTNet, trong đó đổi tên TT Phát triển Phần mềm thành TT Chuyển đổi số, tập trung vào nhiệm vụ phát triển các sản phẩm phục vụ tự động hóa, thông minh hóa hoạt động kỹ thuật, vận hành khai thác, quản lý của Tổng Công ty, đồng thời nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới vào phát triển các sản phẩm, nền tảng cho quá trình chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ mới cho kinh doanh.

“Đây không chỉ đơn thuần là việc đổi tên cũ sang tên mới mà là sự chuyển dịch mạnh mẽ về chất của Trung tâm trong thời gian tới, để đáp ứng xu hướng chuyển đổi số và chiến lược phát triển của Tập đoàn cũng như VTNet. Tên gọi mới vừa là áp lực vừa là cơ hội đối với một tập thể trẻ như chúng tôi” – Giám đốc Trung tâm Nguyễn Trung Hiếu chia sẻ. Cơ cấu bộ máy của TT Chuyển đổi số sẽ được thay đổi theo hướng sản phẩm chứ không theo chức năng, người dùng như giai đoạn trước.

Theo Giám đốc TT Chuyển đổi số, trong 3 tháng cuối năm, đơn vị sẽ triển khai song song 2 mục tiêu: hoàn thành kế hoạch năm 2021 và chuẩn bị sẵn sàng cho hướng đi mới vào năm 2022. Thay vì chủ yếu “nhận và xử lý đơn đặt hàng” từ các đơn vị khác và hầu hết mới dừng ở mức phục vụ nội bộ là chính như trước đây, Giám đốc Nguyễn Trung Hiếu khẳng định: “TT Chuyển đổi số sẽ chủ động hơn, toàn trình hơn từ khâu tìm hiểu, nghiên cứu công nghệ, triển khai, ứng dụng vào mạng lưới để tăng năng suất, tối ưu chi phí. Đặc biệt là chúng tôi sẽ tập trung nguồn lực thiết kế, tạo ra sản phẩm, dịch vụ mới dựa trên thế mạnh của VTNet về hạ tầng kết nối, dữ liệu lớn”.

Nói về các dự án mới, Đ/c Nguyễn Trung Hiếu nhắc lại kỳ vọng của lãnh đạo Tổng Công ty về các sản phẩm, dịch vụ đột phá, “để đời”: “Trung tâm sẽ không phát triển quá nhiều sản phẩm, không làm ồ ạt hay theo kiểu thấy thế giới có gì hay là làm theo. Chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá kỹ lưỡng và đề xuất đẩy mạnh triển khai các sản phẩm theo hướng tinh và hiệu quả, đem lại giá trị, mở ra cơ hội kinh doanh, góp phần tăng doanh thu cho Viettel”.

Cụ thể hơn, trong quý 4/2021 và năm 2022, TT Chuyển đổi số sẽ tăng cường phát triển một số sản phẩm mới cốt lõi, ứng dụng công nghệ 4.0 như 5G, IoT, Cloud, Big Data, AI,… để không chỉ phục vụ tốt trong nội bộ mà còn cung cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp ngoài Tập đoàn như như nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp nBOX, giải pháp khu đô thị thông minh Smart Community hay IoT platform, Smart Office,…

Ngoài ra, cũng trong quý 4 này, TT Chuyển đổi số sẽ thúc đẩy thêm giải pháp phối hợp với Ban Quản trị Dữ liệu, Trung tâm Không gian mạng để có thêm nguồn lực và khả năng áp dụng các công nghệ AI, phân tích dữ liệu vào các sản phẩm của VTNet nhanh hơn.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *