VTS dành nhiều thỏa thuận chiến lược với doanh nghiệp lớn nhờ tư duy mở


Đồng chí Nguyễn Đình Chiến – Phó Tổng Giám đốc Tập Đoàn từng nhấn mạnh, tư duy mở và hợp tác là 1 trong những yếu tố mà người Viettel mà đặc biệt là VTS cần phải hình thành trước thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt và khi kết nối là chìa khóa để dẫn dắt, gây dựng một xã hội số.

Tư duy mở từ việc xây dựng sản phẩm

VTS đang sở hữu một hệ sinh thái giải pháp số dành cho các tổ chức và doanh nghiệp, hỗ trợ mọi nghiệp vụ từ khâu quản lý, vận hành trong nội bộ, tới quản lý kinh doanh, quản lý khách hàng, đối tác. Trong đó, bộ sản phẩm dịch vụ số bao gồm Cloud (điện toán đám mây), Giải pháp RPA (Robotics Process Automation) và AI/Data Analytic đang là bộ 3 giải pháp trụ cột, được ví như chiếc kiềng 3 chân trong hệ sinh thái dịch vụ chuyển đổi số của Viettel, giúp cho các doanh nghiệp chuyển đổi số thành công.

Trải qua 12 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển, Viettel đang cung cấp toàn trình cả 3 nhóm sản phẩm của dịch vụ Cloud, bao gồm tư vấn, thực thi và chuyển đổi cho đến vận hành, quản lý giám sát hạ tầng và dịch vụ. Hiện tại, hạ tầng Cloud đã được triển khai đồng bộ tại 11 thị trường mà Viettel đang đầu tư và kinh doanh. Dịch vụ Cloud thông thường chia làm 3 phân lớp. Lớp đầu tiên là tư vấn về Cloud. Lớp thứ 2 là thực thi và chuyển đổi lên Cloud. Lớp thứ 3 liên quan đến vận hành, quản lý giám sát, hạ tầng và dịch vụ Cloud. Viettel Solutions cung cấp dịch vụ toàn trình cho cả 3 nhóm sản phẩm như vậy. Ngoài ra, Viettel cũng đã làm chủ các công nghệ lõi, bên cạnh việc hợp tác với các “ông lớn” về công nghệ điện toán đám mây trên thế giới như Amazon, Google Cloud, Microsoft…

RPA của Viettel là dịch vụ toàn trình (End to End), tức là tư vấn toàn diện từ khả năng, cơ hội có thể làm tự động hóa RPA rồi triển khai các giải pháp tự động hóa, vận hành và tối ưu để nâng cao trải nghiệm của khách hang, trải nghiệm của nhân viên trong quá trình thực hiện. Viettel “may đo” đến từng khách hàng, tùy theo nghiệp vụ kinh doanh của họ. Theo tổng kết của thế giới với tất cả các ngành nghề, một số ngân hàng trên thế giới thường áp dụng khoảng 50 – 100 quy trình. Tính trung bình doanh nghiệp cần áp dụng RPA cho khoảng 50 quy trình; trong vòng 1 – 3 tháng, Viettel có thể triển khai RPA được 3 – 5 quy trình.

Với AI/Data Analytics, Viettel đã triển khai hệ thành công hệ thống Data Lake có khả năng xử lý hơn 70 tỷ bản ghi/ngày và đã ứng dụng phân tích dữ liệu lớn và chuyển đổi AI vào hơn 30 bài toán kinh doanh cho Viễn thông, logistic, Ngân hàng số.

Làm chủ nguồn dữ liệu giúp Viettel có được những lợi thế quan trọng khi ra quyết định kinh doanh. AI/Data Analytics có thể giúp lãnh đạo các doanh nghiệp nắm được kết quả kinh doanh mỗi ngày, thậm chí xác định được sự tăng-giảm doanh thu theo quy mô nhiều cấp. Ngoài ra, việc áp dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) còn giúp giảm thiểu những công việc vốn xưa nay buộc phải do con người đảm trách.

Trong kỷ nguyên số, một công nghệ khó có thể tự đứng một mình để giải quyết các bài toán của doanh nghiệp, các giải pháp của VTS cung cấp đều hướng tới tính mở cao, dễ dàng tích hợp, tùy biến để ứng dụng cho các nghiệp vụ, lĩnh vực cụ thể. Bên cạnh 3 nhóm dịch vụ chuyển đổi số chính, Viettelcòn kết hợp thêm các công nghệ khác. Chúng đóng vai trò tương hỗ cho nhau nhằm tạo ra một hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp.

Chủ động xúc tiến với nhiều đối tác lớn

Tính đến nay, ngoài việc hợp tác với các tổ chức, công ty công nghệ hàng đầu thế giới để xây dựng sản phẩm, VTS đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với 16 tập đoàn, doanh nghiệp lớn bao gồm cả khối doanh nghiệp nhà nước như Tập đoàn Dầu khí Việt nam, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Ngân hàng BIDV… và khối tư nhân như VinGroup, FLC, Flamingo… đã ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số với Viettel.

Việc tổ chức hội thảo khách hàng được VTS coi trọng, và là bước đầu trong chiến lược khách hàng, để mở ra cơ hội tiếp xúc, gặp gỡ và chứng minh năng lực công nghệ và tư vấn của mình với các đối tượng doanh nghiệp lớn với hàng ngàn nghiệp vụ cần số hóa và chuyển đổi. Tháng 04 năm 2021, tại Tp. Hồ Chí Minh, VTS đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên số, Giải pháp số”, hướng đến mục tiêu khai phóng tiềm năng số và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp. Hội thảo quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số đến từ các công ty lớn như: Amazon Web Services (AWS), VMWare, Viettel Solutions và gần 100 doanh nghiệp trong lĩnh vực Tài chính ngân hàng, Bán lẻ, Bất động sản…


VTS đã giới thiệu bộ 3 giải pháp số của mình tới các doanh nghiệp tại hội thảo chuyển đổi số hồi tháng 4/2021.

Các công ty thành viên của Viettel cũng là đối tượng quan trọng mà VTS hướng tới, tháng 8 vừa qua, VTS đã ký kết hợp đồng đầu tiên với Unitel – đây là dấu mốc quan trọng trong chiến lược đưa dịch vụ số của Viettel ra thị trường quốc tế. Theo đó, VTS sẽ triển khai robot tự động hóa 3 quy trình quan trọng thuộc khối Điều hành bán hàng, Phòng Tài chính và Trung tâm Kỹ thuật của Unitel, ước tính sẽ giúp Unitel tiết kiệm hàng trăm giờ làm và giải phóng nhiều nhân sự trong năm tới.

Với cam kết giúp Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không số với việc triển khai các dịch vụ số phục vụ quản trị, điều hành; cung cấp công nghệ giúp Vietnam Airlines nâng cao trải nghiệm khách hàng đi máy bay; giúp Vietnam Airlines tăng doanh thu nhờ cơ sở dữ liệu, trí tuệ nhân tạo và các dịch vụ quảng cáo, bán hàng trên các kênh của Viettel. Để khởi động cho thỏa thuận này, VTS đã phối hợp với Học viện Viettel tổ chức đào tạo kiến thức chuyển đổi số cho cán bộ quản lý của đối tác.


Nhiều doanh nghiệp nhà nước và tư nhân đang đầu tư cho Chuyển đổi số, lựa chọn Viettel là đối tác chiến lược

Các nội dung thỏa thuận chiến lược với các đối tác lớn khác như VPBank, Novaland, Tân Cảng, ACV … cũng đang từng bước được VTS xúc tiến triển khai, ký kết các hợp đồng cung cấp sản phẩm, dịch vụ cụ thể, mang đến giá trị thực cho khách hàng.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *