VTS phát triển nền tảng Viettel Meetting Platform và chuyển dịch sang họp trực tuyến


Theo định hướng của Ban TGĐ VTS, chỉ sau hơn 3 tháng nghiên cứu và 1 tuần gấp rút triển khai hạ tầng, các kỹ sư VTS đã thành công xây dựng Viettel Meeting Platform – nền tảng họp trực tuyến đầu tiên của VTS.

Đại dịch COVID-19 là một cú huých khiến các tổ chức và doanh nghiệp phải thích ứng và chuyển đổi nhanh hơn sang các mô hình kết nối từ xa hiệu quả, đây là cơ hội để các giải pháp, nền tảng hội họp trực tuyến phát triển bùng nổ. Nắm bắt cơ hội, nền tảng Viettel Meeting Platform do các kỹ sư của VTS xây dựng và làm chủ đã ra đời với tham vọng trở thành nền tảng họp trực tuyến chính của người Viettel, phục vụ nhu cầu thực hiện các cuộc hội họp, làm việc, học tập trong nội bộ TCT, tập đoàn và đối tác.

Nền tảng Viettel Meeting Platform phục vụ những nhu cầu sử dụng tính năng họp hội nghị trực tuyến cơ bản như những các sản phẩm họp hội nghị khác như hội thoại audio video 2 chiều, chia sẻ màn hình, chat,… tương tự như những phần mềm hội nghị trực tuyến được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Nền tảng đáp ứng tiêu chuẩn độ trễ thấp trong thời gian thực để không ảnh hưởng trải nghiệm người dùng. Có thể đảm bảo được nhu cầu họp hội nghị trực tuyến vô cùng cần thiết trong bối cảnh Covid. Đồng thời, nền tảng đảm bảo đáp ứng những tiêu chuẩn về an toàn thông tin của Viettel.

Sản phẩm được triển khai trên hạ tầng Cloud của VTNet do Trung tâm Dịch vụ Kĩ thuật VTS quản lí. Hiện tại hệ thống đã được dự tính phục vụ được đồng thời nhiều cuộc họp của nội bộ đơn vị VTS diễn ra trong ngày. Sản phẩm có thể được sử dụng dễ dàng hơn cầu truyền hình và không nhất thiết người sử dụng phải có mặt tại đơn vị để tham gia họp hội nghị trực tuyến. Đảm bảo được bối cảnh tình hình giãn cách trước đây và nhu cầu làm việc từ xa của nội bộ VTS.

Nền tảng được đưa vào thử nghiệm từ ngày 10/08/2021, tính đến đầu tháng 10 đã có gần 250 cuộc họp với 180 giờ họp được thực hiện, nhiều cuộc họp quan trọng ở quy mô Tổng công ty đã được tổ chức trên Viettel Meeting Platform. Ví dụ như cuộc họp về cách thức hiệu chỉnh thông tin trên website TCT do Phó Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Linh chủ trì; Các cuộc họp do Phó Tổng giám đốc Phạm Anh Đức chủ trì về việc rà soát doanh thu, doanh số và kế hoạch xúc tiến trong 4 tháng cuối năm 2021; Cuộc họp Sơ kết CNTT – KT tháng 7/2021 do Phó Tổng giám đốc Lê Thành Công chủ trì. Đến hiện tại, Viettel Meeting Platform đã nhận được sự hưởng ứng trải nghiệm và nhiều ý kiến đóng góp của các đơn vị trong Tổng công ty. Sau phiên bản web được đưa ra thử nghiệm, trong thời gian tới phiên bản mobile của Viettel Meeting Platform sẽ được ra mắt để người dùng có thể trải nghiệm đa nền tảng.

Nền tảng sẽ tiếp tục nghiên cứu đưa vào các giải thuật nén mới, các phương pháp lọc nhiễu audio dựa trên công nghệ AI và tích hợp với nhiều loại cầu truyền hình khác nhau với mục tiêu trở thành nền tảng họp trực tuyến duy nhất và chất lượng dành cho chính những người Viettel góp phần vào quá trình chuyển đổi số nội bộ của Tổng Công ty và Tập đoàn.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *