‘VTT đã triển khai tốt chuyển dịch số đến tận tuyến cuối cùng’


Đó là một trong những đánh giá, nhận định của Chủ tịch Tập đoàn Lê Đăng Dũng đã dành cho sự thích ứng nhanh, phản ứng kịp thời khi triển khai các chính sách kinh doanh, hỗ trợ KH và công cụ bán hàng, tiếp cận của VTT trong suốt thời gian đỉnh điểm của dịch bệnh Quý 3 vừa qua tại Hội nghị giao ban các đơn vị thuộc lĩnh vực Viễn thông thứ 6 vừa qua, 22/10/2021.

Tại Hội nghị, Chủ tịch Lê Đăng Dũng đã quán triệt, khi dịch bệnh ảnh hưởng mạnh mẽ thì CDS không còn là lựa chọn, tất cả các đơn vị, từ tuyến huyện đến tuyến tỉnh cần đẩy nhanh tốc độ CDS, xóa bỏ quy trình làm việc cũ, tìm ra những cách làm mới, đột phá để thích ứng với tình hình mới.

Viettel Telecom đã nhanh chóng nhận ra rằng việc chuyển đổi sang kênh số nhanh là một lợi thế cạnh tranh rất lớn so với các đối thủ. Khi dịch bệnh ập đến đã cho chúng ta cơ hội để kiểm chứng rằng, CDS trong mọi hoạt động từ chính sách, sản phẩm, công cụ, CSKH… đều vô cùng cấp thiết và quan trọng. Chính nhờ chuyển dịch bán hàng tương tác KH trên kênh số đã giúp VTT phát triển được 111.000 TB FTTH ngay trong quý 3, giữ vững thị phần CĐBR hay việc chuyển dịch công cụ bán hàng – sử dụng công cụ Big data giúp tự động phát hiện đối tượng KH bị ảnh hưởng bởi Covid, có vấn đề trong hành vi tiêu dùng để chủ động tư vấn, cộng phút gọi, data, miễn phí ứng tiền, hoãn chặn cắt, khuyến mại nạp thẻ 50%…

Cao điểm trong quý 3 vừa qua có tới 4,5tr TB di động và 60.000 TB FTTH tạm ngừng hoạt động nhưng nhờ những chính sách gìn giữ TB bằng các công cụ số mà đến nay chỉ sau 2 tuần, khi dịch đã dần được kiểm soát đã có đến gần 2,5tr TB di động đã hồi phục, chiếm 60%; gần 2/3 số TB FTTH đã phục hồi sử dụng lại, TB 4G cũng tăng xấp xỉ 1,6tr TB so với cùng kỳ tháng trước.

VTT đã đẩy mạnh các giải pháp CNTT trong cao điểm đại dịch Covid để dẫn dắt thị trường, cùng chính quyền đẩy nhanh các giải pháp CNTT tháo gỡ khó khăn cho người dân, cho chính quyền, đảm bảo các hoạt động trên nền tảng số. Sau Covid, nhiều dịch vụ của chúng ta đang có cơ hội kinh doanh tốt nếu như nắm bắt được thời cơ. Điều quan trọng là sự quyết tâm của cả bộ máy, từ người đứng đầu cho đến CBNV, không bỏ cuộc khi KH gặp khó, cùng tìm hiểu cách hóa giải khó khăn cho KH.

Chủ tịch Tập đoàn Lê Đăng Dũng đã đánh giá cao các chính sách và kết quả CDS của VTT: “Các chính sách gìn giữ TB trong dịch của VTT là phù hợp, tạo ra cơ hội kinh doanh cho VTT sau đại dịch. Mục tiêu của VTT là phải chuyển dịch được các hoạt động bán hàng truyền thống sang kênh số và phải chuyển dịch nhanh hơn nữa. Đặc biệt, công cuộc CDS của VTT đã có hướng đi tốt vì hoạt động CDS không chỉ diễn ra tại cơ quan đầu não – trên khối, phòng ban, trung tâm của TCT mà còn được triển khai mạnh mẽ đến tuyến cuối cùng, người lao động trực tiếp cuối cùng.”

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *