Vũ khí VSmart của đội kỹ thuật tuyến đầu được nâng cấp phiên bản mới

Một phiên bản mới của phần mềm Vsmart đã được nâng cấp và bổ sung quy trình triển khai dịch vụ kênh truyền tại thị trường Việt Nam. Sự cải tiến này giúp lực lượng kỹ thuật tuyến quận/huyện rút ngắn thời gian triển khai dịch vụ và tiết kiệm nguồn lực.

Vũ khí VSmart của đội kỹ thuật tuyến đầu được nâng cấp phiên bản mới

Trước đây, kết quả cập nhật nhiệm vụ triển khai kênh truyền (dịch vụ cố định băng rộng cho khách hàng doanh nghiệp) được thực hiện trên giao diện web, trong khi đặc thù nhân sự kỹ thuật thường xuyên di chuyển ngoài đường, không có máy tính. Để cập nhật dữ liệu, anh em thường phải gọi điện cho nhân viên điều phối ở trung tâm huyện hỗ trợ. Bất cập này tiêu tốn thời gian cho cả lực lượng kỹ thuật trên tuyến và đội ngũ hỗ trợ ở văn phòng.

Việc đưa tính năng này lên ứng dụng di động Vsmart đã giúp rút ngắn thời gian triển khai dịch vụ cho khách hàng doanh nghiệp, tối ưu nguồn lực ở tuyến huyện. Đây cũng là một trong những nội dung nằm trong kế hoạch chuyển dịch số của VTNet nhằm thúc đẩy mobile hóa, nâng cao chất lượng vận hành khai thác và tối ưu hóa hiệu suất làm việc

Nâng cấp mới vừa giúp công việc hàng ngày trở nên thuận lợi, nhanh chóng hơn, vừa tạo cơ hội để anh em kỹ thuật có thêm thời gian để học tập hay thực hiện các nhiệm vụ khác trong cũng như ngoài outsource. Từ đó góp phần tăng năng suất lao động, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ và có thêm thu nhập.

Vũ khí VSmart của đội kỹ thuật tuyến đầu được nâng cấp phiên bản mới

Bắt đầu đưa vào sử dụng từ năm 2014, với hơn 10.000 người dùng hiện tại, phần mềm quản lý công tác kỹ thuật tỉnh trên điện thoại Vsmart là ứng dụng lớn nhất trong nhóm hệ thống hỗ trợ vận hành khai thác OSS (operations support system) của Viettel hiện nay. Đây là công cụ toàn trình, xuyên suốt để hỗ trợ anh em tuyến đầu trong quá trình thực hiện các nghiệp vụ kỹ thuật hàng ngày.

Hiện nay, Vsmart đang có khoảng 50 tính năng chính. Sắp tới, VTNet sẽ phối hợp với các đơn vị để bổ sung một số tính năng mới như quản lý công việc CĐBR trên phiên bản iOS, luồng phê duyệt, cập nhật yêu cầu thay đổi (CR – Change Request) theo quy trình GNOC,…

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *