Vượt qua dịch bệnh, CĐBR của Viettel Bắc Giang vẫn tăng trưởng 18.5%


Năm 2021, tỉnh Bắc Giang bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, tỉnh thực hiện giãn cách hơn 1 tháng, việc đóng cửa các khu công nghiệp khiến kinh tế của tỉnh mỗi ngày thiệt hại hơn 2.000 tỉ đồng. Không thể kể hết những khó khăn mà kinh tế của tỉnh đã đối mắt. Tuy nhiên, vượt qua khó khăn lớn như vậy, Viettel Bắc Giang vẫn hoàn thành tốt kế hoạch về CĐBR.

Kết quả SXKD lũy kế 10 tháng 2021

DTDV: Lũy kế đạt 169 tỷ, hoàn thành 100.5% tiến độ ngày, tăng trưởng 18.5%/KH giao 16.2% năm 2021, delta tăng trưởng đạt 26.4 tỷ

Thuê bao thực FTTH: lũy kế đạt 118.250 thuê bao, tăng 13.836 TB, hoàn thành 78.6% kế hoạch năm.

Thuê bao FTTH RM/PSC: lũy kế đạt 0.55%, cao hơn 2020 (0.52%), xếp hạng top các tỉnh tốt toàn quốc

Chỉ tiêu thu cước đóng trước: hoàn thành vượt 10/10 tháng, luôn nằm trong top 5 tỉnh có kết quả thu cước đóng trước tốt nhất toàn quốc.


Đ/c Mai Văn Hậu – GĐ Viettel Bắc Giang trao thưởng cho các cá nhân làm tốt tại đơn vị.

Phát triển mới FTTH: Quan điểm xuyên suốt là hạ tầng đi trước

Đ/c Mai Văn Hậu – GĐ Viettel Bắc Giang cho biết: “Ban GĐ tỉnh luôn có quan điểm xuyên suốt là hạ tầng đi trước. Muốn đạt thị phần số 1 về kinh doanh thì hạ tầng cũng phải về số 1, hạ tầng phải luôn sẵn sàng cho kinh doanh. Có thể chấp nhận câu chuyện làm hạ tầng trước nhưng chưa bán được ngay do khách hàng chưa hết cước đóng trước của đối thủ nhưng đơn vị sẽ luôn thúc đẩy, tạo áp lực bộ máy kinh doanh phải hiểu đối thủ, hiểu khách hàng để bán hàng, ngoài việc bán hàng còn góp phần xây dựng, nâng tầm bộ máy”.

Hết 2020, BGG đã có 170K port F, mật độ đạt 36.5%; mật độ thâm nhập thuê bao FTTH/HGĐ đạt 59%. Đội ngũ lãnh đạo của đơn vị nhận định cơ hội thị trường còn lớn trong khi hạ tầng phủ của Viettel còn hạn chế. Vì thế, ngay từ đầu năm 2021, Viettel Bắc Giang đã chú trọng đề xuất và bám sát việc lên hạ tầng. Xây dựng hạ tầng chuẩn xác sẽ giúp chúng ta đón đầu được cơ hội kinh doanh.

Ngay từ đầu năm Viettel tỉnh đã truyền thông liên tục đến huyện và TVV về mục tiêu hạ tầng mới triển khai năm 2021 để tạo động lực và áp lực ngay từ ngày đầu, ngay từ khi bắt đầu triển khai hạ tầng. Vị trí đặt tủ phải cân nhắc chính xác, đặt tủ xong phải bán được hàng đảm bảo hiệu quả theo chỉ tiêu, mục tiêu.

Nhờ cách làm rất triệt để, điều hành sát, hết tháng 10/2021, tỷ lệ đóng góp từ hạ tầng cũ (2020)/mới (2021) đạt 63%/37%; hiệu suất hạ tầng triển khai mới 2021 đạt 22%.


Nhận thức việc chăm sóc, gìn giữ KH là việc quan trọng hàng đầu cần phải được ngấm xuống đến tuyến cuối cùng, người lao động cuối cùng là một trong những bí quyết của Viettel Bắc Giang.

Xác định gìn giữ thuê bao FTTH là việc quan trọng hàng đầu

Ban lãnh đạo tỉnh luôn xác định việc gìn giữ thuê bao FTTH phải được coi trọng để chính từ đây tạo uy tín của Viettel cũng như thúc đẩy bán hàng từ chính khách hàng đang sử dụng dịch vụ. Khách hàng cũ có hài lòng mới tạo hiệu ứng truyền thông và giới thiệu cho khách hàng khác. Để giữ gìn KH cũ, Viettel Bắc Giang triển khai đồng loạt 3 giải pháp.

Đẩy mạnh thu cước đóng trước, giảm tỷ lệ khách hàng đóng cước hàng tháng

Nhận thức được tầm quan trọng của việc thu cước đóng trước trong việc gìn giữ thuê bao CĐBR, Kênh BHTT thực hiện điều hành rát việc thu cước đóng trước đối với khách hàng hết cước đóng trước tháng N, N-1 và tập khách hàng đóng cước hàng tháng. Mục tiêu là phải giảm tỷ lệ khách hàng đóng cước hàng tháng về mức 25% vào cuối năm 2021.

Điều hành sát sao, kết quả thực hiện 10 tháng năm 2021, chỉ tiêu thu cước đóng trước năm 2021, Viettel Bắc Giang hoàn thành vượt 10/10 tháng, luôn nằm trong top 5 tỉnh có kết quả thu cước đóng trước tốt nhất toàn quốc. Cụ thể kết quả trong 4 tháng gần nhất đều hoàn thành vượt xa kế hoạch: tháng 7 đạt 137%, tháng 8 đạt 131%, tháng 9 đạt 121%, tháng 10 đạt 117%.

Để khuyến khích anh em TVV, từ tháng 7 năm 2021 Viettel Bắc Giang thực hiện giao chỉ tiêu, đánh giá thi đua khen thưởng của huyện, TVV về chỉ tiêu cước đóng trước cho TB FTTH. Kết quả qua 4 tháng điều hành vượt 100% chỉ tiêu, cụ thể tháng 7 đạt 100,7%, tháng 8 đạt 111%, tháng 9 đạt 112%, tháng 10 đạt 107%.

Tuy nhiên, đặt mục tiêu cao cho đơn vị, đ/c GĐ chi nhánh cho biết:

“Kết quả thu cước đóng trướccủa đơn vị tuy tốt hơn so với kế hoạch VTT giao nhưng vẫn chưa đạt mục tiêu mà Chi nhánh tự đặt ra cho mình. Tỷ lệ khách hàng đóng cước hàng tháng/Tổng thuê bao FTTH PSC có chuyển biến tốt giữa các tháng, tháng 7.2021 là 34%, đến tháng 11.2021 giảm xuống còn 30,9% tương ứng trong 4 tháng giảm được 3,1%. Đơn vị sẽ tiếp tục điều hành và truyền thông mạnh hơn trong thời gian tới để nhận thức ngấm đến huyện và TVV, hấn đấu đạt mục tiêu trong thời gian tới”.

Thu cước triệt để

BGG đang tự đặt mục tiêu cao đối với từng đầu mục chỉ tiêu mặc dù VTT không thực hiện giao các chỉ tiêu này. Mục đích chính để tập trung cho công tác thu cước, giảm tỷ lệ rời mạng FTTH trên kênh. Tại BGG đang theo dõi, bóc tách và đánh giá trên các đầu chỉ tiêu.

Tỷ lệ thu cước CĐBR FTTH + TH từ N1-N3>=96%

Tỷ lệ thu cước FTTH N1-N3 >=98.5%

Tỷ lệ thu cước FTTH N1 >=99%

Tỷ lệ thu cước FTTH N2-N3 >=50%

Kết quả là trung bình 10 tháng đầu năm các tỷ lệ kể trên đều có tháng sau tốt hơn tháng trước.

Ngoài ra, Viettel Bắc Giang tiếp tục triển khai mô hình nhóm TVV và có trưởng nhóm là cánh tay nối dài của GĐ huyện trong các vấn đề tuyển dụng, đào tạo, bán hàng, gắn kết…trong nhóm. Cách làm này có nhiều hiệu quả trong vấn đề thu cước đặc biệt là sự hỗ trợ lẫn nhau đối với các khách hàng khó thu.


Đ/c Mai Văn Hậu – GĐ Viettel Bắc Giang trong chuyến đi thực tế dưới cơ sở cùng anh em.

Phối hợp tốt kinh doanh – kỹ thuật trong vấn đề xử lý sự cố cho khách hàng

Hiện nay, tại các huyện đều thành lập nhóm Zalo bao gồm lực lượng TVV, nhân viên kỹ thuật dây máy để trao đổi, tương tác thường xuyên. Các nội dung chậm/nóng mà khách hàng phản ánh gay gắt sẽ được GĐ huyện và đội trưởng kỹ thuật huyện nắm bắt kịp thời và triển khai các giải pháp, lực lượng khắc phục ngay.

Đặc biệt, đ/c PGĐ Kinh doanh sẽ nằm trong một số nhóm huyện có kết quả thu cước đóng trước kém, tỷ lệ khách hàng đóng cước hàng tháng cao để đ/c hỗ trợ, quán triệt, áp sát và thúc đẩy cải thiện tiến độ.

Như vậy có thể thấy rằng, Viettel Bắc Giang thành công nhờ làm mới những việc đã cũ, không nghĩ cũ với những việc không mới, làm triệt để với mỗi đầu việc và quan trọng nhất là sự vào cuộc, điều hành sát sao của lãnh đạo đơn vị.

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *