Bắt tay cùng loạt sàn TMĐT, ViettelPay tiến thêm một bước trong lộ trình hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ số


Chỉ trong 4 tháng ngay thời điểm giãn cách, ViettelPay đã nhanh chóng hoàn thiện tích hợp hệ thống và trở thành cổng thanh toán cho loạt sàn thương mại điện tử, trong đó mới nhất là Lazada và Tiki nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm – thanh toán trực tuyến của người tiêu dùng.

Thói quen tiêu dùng thay đổi sau đại dịch

Đại dịch Covid-19 với những diễn biến phức tạp, khó kiểm soát đã ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế toàn cầu. Kịch bản kinh tế vĩ mô suy yếu, việc làm không ổn định và thu nhập hộ gia đình giảm khiến người tiêu dùng buộc phải đánh giá lại các giá trị và ưu tiên của họ, từ đó thúc đẩy thói quen tiêu dùng mới.

Do nhu cầu bảo vệ sức khỏe và duy trì sự sống trong điều kiện dịch bệnh diễn biến khó lường, thực phẩm và sản phẩm y tế trở thành những mặt hàng ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng. Theo báo cáo về chỉ số giá thực phẩm trên thế giới của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hiệp quốc – FAO, chỉ số giá các mặt hàng thực phẩm trong tháng 5/2021 cao hơn 4,8% so với tháng 4/2021 và 39,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh như giãn cách, hạn chế tiếp xúc… cũng khiến xu hướng đặt hàng trên thiết bị di động, công nghệ và giao hàng tận nơi trở thành hình thức mua sắm phổ biến hàng đầu với người tiêu dùng. Điều này thúc đẩy việc giao-đặt hàng online, các dịch vụ mua bán hàng hóa như sàn thương mại điện tử gia tăng mạnh. 

Theo UNCTAD, doanh số thương mại điện tử năm 2019 đạt 26,7 nghìn tỷ USD, chiếm khoảng 30% GDP toàn cầu, bao gồm cả doanh số bán hàng giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) và doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C). Năm 2021, theo eMarketer, thị trường thương mại điện tử toàn cầu dự kiến sẽ đạt 4,89 nghìn tỷ USD. Có thể thấy, kinh doanh thương mại điện tử không chỉ đáp ứng thay đổi nhu cầu hiện tại mà còn có khả năng đón đầu xu thế tiêu dùng tương lai. 

at 1b

Nắm bắt thị trường, ViettelPay “liên minh” với loạt sàn thương mại điện tử

Với quan điểm không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, gia tăng trải nghiệm và đáp ứng nhu cầu khách hàng, ViettelPay đã kịp thời có bước đi nắm bắt xu hướng tiêu dùng mới trên thị trường. 

Ngay trong thời điểm giãn cách, ViettelPay nhanh chóng hoàn thiện hợp tác, trở thành cổng thanh toán cho nền tảng đặt mua thuốc và sản phẩm y tế trực tuyến của Pharmacity. Trước đó, ViettelPay cũng đã sớm là đối tác thanh toán trên trang thương mại điện tử Voso.vn. Nhờ vậy, khách hàng có thể dễ dàng đặt mua thực phẩm và sản phẩm y tế thiết yếu ngay tại nhà, thanh toán online không ngại tiếp xúc.

Mới đây nhất, khi hoạt động giao thương bắt đầu phục hồi, ViettelPay cũng nhanh chóng bắt tay với hai trong số các sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam là Lazada và Tiki, mang đến cho khách hàng phương thức thanh toán tiện lợi để thỏa sức mua sắm mọi mặt hàng tiêu dùng, đáp ứng tiêu chuẩn hạn chế tiếp xúc trong trạng thái bình thường mới. 

“Liên minh” ViettelPay và các sàn thương mại điện tử sẽ không chỉ dừng lại ở đó. Dự kiện trong thời gian tới, ViettelPay sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới đối tác, đồng thời đẩy mạnh thêm các nền tảng giao đồ ăn, đi chợ hộ, giao hàng online… như Loship, AhaMove đã hợp tác từ trước. Qua đó, làm phong phú và hướng tới mục tiêu hoàn thiện hệ sinh thái tiêu dùng trên nền tảng tài chính số ViettelPay. 

Đây là một bước đi quan trọng trong lộ trình phát triển mà VDS đã sớm đặt ra từ trước, đảm bảo trải nghiệm dịch vụ số trọn vẹn cho khách hàng chỉ trên một nền tảng. Từ đó, VDS đang dần hiện thực hóa mục tiêu biến ViettelPay trở thành hệ sinh thái tài chính số có số lượng khách hàng và quy mô lớn nhất Việt Nam.

Nhân dịp khai trương cổng thanh toán ViettelPay trên Tiki.vn và ứng dụng di động Lazada, ViettelPay dành tặng ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng ViettelPay khi mua sẵm trên hai nền tảng này, cụ thể

  • Giảm 30.000đ phí vận chuyển khi thanh toán đơn hàng Tiki qua ViettelPay và nhập mã TIKIXINCHAO. Chi tiết tại đây 

  • Giảm tới 20.000đ/đơn hàng trên app Lazada khi nhập mã SIEUSALELAZADA và thanh toán bằng ViettelPay. Chi tiết tại đây 

Tác giả: Viettel Đà Nẵng

Viettel Đà Nẵng luôn coi khách hàng là những cá thể riêng biệt, có nhu cầu được lắng nghe, chia sẻ, được đáp ứng, phục vụ một cách tốt nhất và được đối xử công bằng. Bởi vậy, Viettel luôn nỗ lực ở mức cao nhất để khách hàng luôn được “nói theo cách của bạn”, nói theo phong cách của riêng mình. Đối với chúng tôi, sự hài lòng và tin cậy của Qúy khách hàng chính là khởi nguồn cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *